Gỡ bỏ hệ điều hành Linux cài song song với Windows 8

Bạn đang sử dụng máy tính có cài hệ điều hành Windows 8, đồng thời cài cả hệ điều hành nhân Linux như Ubuntu chẳng hạn. Việc cài đặt nhiều hệ điều hành khiến máy tính hoạt động chậm chạp. Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa bỏ Linux mà không “xây xát” đến hệ điều hành Windows 8.

Đôi khi bạn thích cài đặt 2 hệ điều hành khác nhau trên máy tính đơn giản vì muốn xem chúng khác nhau như thế nào và ưu, nhược của chúng ra sao... Nhưng vào một ngày đẹp trời, bạn thấy máy tính của bạn ì ạch khởi động, khi vào hệ điều hành thì chậm chạp hàng chục phút mới thực hiện được các thao tác, đó là lúc bạn nên“khai tử” 1 hệ điều hành khi mà nó ảnh hưởng quá lớn đến máy tính của bạn, Windows sẽ là sự lựa chọn tốt hơn, vì thế bạn sẽ gỡ bỏ hệ hiều hành Linux.

Hướng dẫn Gỡ hệ điều hành Linux cài song song với Windows 8

Cách 1: Cách này chỉ áp dụng được khi bạn cài đặt Ubuntu bằng Wubi

Công việc của bạn chỉ đơn giản là khởi động vào Windows, sau đó gọi hộp thoại run bằng phím tắt Win + R và rồi gõ Control sau đó nhấn Enter.

Truy cập vào Programs and Features. Trong danh sách các ứng dụng đã cài đặt, bạn tìm đến tên hệ điều hành Ubuntu và tiến hành Uninstall nó là xong.

Cách 2: Linux được cài lên phân vùng ổ đĩa của Windows

Trong trường hợp này, để an toàn và hạn chế lỗi truy cập Boot của win thì tốt nhất là xóa bỏ phân vùng cài đặt Linux trong win 8

Ta sử dụng công cụ Disk Management  bằng cách gọi hộp thoại run bằng phím tắt Win + R và rồi gõ "diskmgmt.msc" sau đó nhấn Enter,

Tiếp theo, bạn cần xác định đâu là phân vùng cài Linux tiến hành Delete như hình.

Để xóa bỏ sạch Ubuntu khỏi máy tính, bạn nên format lại phân vùng đã cài đặt Uuntu trước đó (cách fomat lại phân vùng tương tự như cách 2 ở trên)

Như vậy chỉ cần thực hiện theo các thao tác hướng dẫn ở trên bạn đã gỡ bỏ hoàn toàn hệ điều hành Linux cài song song với Windows 8 khỏi máy tính. Khởi động lại máy tính để kiểm tra thành quả đã thực hiện.

http://thuthuat.taimienphi.vn/go-he-dieu-hanh-linux-cai-song-song-voi-windows-8-1580n.aspx
 


Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cài Windows 8 chạy trên USB với Windows 8 To Go Creator
3 Bước tìm kiếm file nhanh trên Windows 8
Cách ghost win 8, ghost windows 8 bằng USB, Onekey, đĩa Boot
Cách Recovery Windows 8 giúp Sony Vaio giữ lại bản quyền
Gõ tiếng việt trên Win 8, soạn văn bản tiếng viết có dấu trong Windows 8, 8.1
Từ khoá liên quan:

gỡ linux cài song song với win 8

, gỡ hệ điều hành linux cài song song win 8, xóa hệ điều hành linux cài song song win 8,
SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 8 To Go Creator

  Cài đặt Windows 8/8.1 ngay trên USB

  Windows 8 To Go Creator cho phép bạn sử dụng ổ đĩa flash USB hoặc ổ cứng gắn ngoài USB để cài đặt bất kỳ phiên bản của Windows 8 và Windows 8.1 (không hỗ trợ Windows RT. Công cụ này sẽ trích xuất các tập tin WIM, định dạ ...

Tin Mới

 • Thay đổi Quick access bằng This PC mở mặc định khi vào File Explorer

  Recent files và Quick Access là những tính năng khá hữu ích có trên Windows 10. Tuy nhiên vì lý do "nhạy cảm" mà nhiều người dùng lại muốn tắt tính năng này đi. Bằng bài viết dưới đây, Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn thiết lập và thay đổi Quick access bằng This PC mở mặc định khi vào File Explorer, hãy cùng theo dõi nhé.

 • Thiết lập hạn chế quyền truy cập Control Panel và Settings trên Windows 10

  Bạn có thể thiết lập giới hạn toàn bộ quyền truy cập Control Panel và Settings để người dùng khác không thể nhìn thấy và thay đổi các thiết lập trên đó. Bạn có thể sử dụng Local Group Policy Editor và Registry để ẩn,

 • Cách mở nhiều Registry cùng lúc trên máy tính

  Trên Windows chỉ được phép duy nhất mở một Registry để sử dụng nhưng có lẽ bạn không biết rằng các nhà phát triển đã thêm các câu lệnh ẩn để có thể mở nhiều Registry trên máy tính hơn nữa. Trong bài viết dưới đây chúng

 • Ẩn, hiện thư mục, file trong Windows 7, 8, 8.1 trên máy tính

  Tiến hành ẩn thư mục giúp người dùng che giấu đi những file dữ liệu quan trọng bao gồm hình ảnh, video, file văn bản ... Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách ẩn hiện file, thư mục trong Windows 7 hoặc Windows 8.1 mà không cần sử dụng phần mềm.


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá