3 Bước tìm kiếm file nhanh trên Windows 8

Windows 8 - một hệ điều hành ngày càng được nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Sự thịnh hành đấy đồng nghĩa với nhu cầu tìm hiểu về cách sử dụng Windows 8 trở lên phổ biến hơn. Với mục đích để bạn đọc hiểu hơn, nắm bắt được về hệ điều hành Windows 8. Trong bài dưới đây Taimienphi.vn cùng các bạn tìm hiểu về cách tìm kiếm file trên Windows 8.

Nếu bạn đã từng sử dụng Windows 7 của hãng Microsoft thì chắc cũng đã quen với việc tìm kiếm file trên hệ điều hành đó rồi. Tìm kiếm file trên Windows 8 cũng tương tự dựa trên nguyên lý của những bản trước.

Hướng dẫn tìm kiếm file nhanh trên Windows 8

Bước 1: Xác định vùng tìm kiếm. Đầu tiên bạn cần xác định dữ liệu bạn tìm kiếm nằm ở đâu, trên ổ nào, Bạn nhấn đồng thời tổ hợp phím Windows + E để mở File Explorer như hình dưới:

Bước 2: Xác định từ tìm kiếm,tên file tìm kiếm, Sau khi xác định được vùng tìm kiếm (Ở đây là ô E)bạn tiến hành gõ tên file cần tìm kiếm vào mục 2 như hình dưới.

Bước 3: Sau khi gõ xong từ cần tìm kiếm Windows sẽ tự động tìm kiếm và lọc dữ liệu đồng thời đưa ra các kết quả có tên chứa từ tìm kiếm. Bạn xác định file đó nhấp chuột vào đó, vậy là xong.

 Chú ý
Nếu không xác định được vùng tìm kiếm nằm ở ổ nào thì bạn mở File Explorer lên và thực hiện luôn bước 2, đánh tên file cần tìm kiếm vào mục tìm kiếm của windows là xong.

http://thuthuat.taimienphi.vn/tim-kiem-file-tren-windows-8-1703n.aspx
Việc tìm kiếm file trên hệ điều hành Windows 8, thật dễ dàng và đơn giản với tính năng tìm được cải thiện hơn, thời gian nhanh hơn, độ chính xác cao hơn do đó bạn không tốn nhiều thời gian và công sức để thấy được file mình cần nữa.


Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Khắc phục lỗi không vào được Windows Store trên Windows 8/8.1
Windows 10 - Tùy chỉnh công cụ tìm kiếm trên thanh Taskbar
Thu nhỏ Start Screen trên Windows 8
Tắt và xóa lịch sử tìm kiếm Bing Search trên Windows 8/8.1
Đổi hình nền máy tính win 8, 8.1
Từ khoá liên quan:

tìm kiếm file

, tìm kiếm dữ liệu trên win 8, tìm kiếm tập tin trên win 8,
SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 8 To Go Creator

  Cài đặt Windows 8/8.1 ngay trên USB

  Windows 8 To Go Creator cho phép bạn sử dụng ổ đĩa flash USB hoặc ổ cứng gắn ngoài USB để cài đặt bất kỳ phiên bản của Windows 8 và Windows 8.1 (không hỗ trợ Windows RT. Công cụ này sẽ trích xuất các tập tin WIM, định dạ ...

Tin Mới

 • Quản lý công cụ tìm kiếm trên trình duyệt Maxthon trên Windows

  Maxthon là hệ điều hành khá lạ lẫm nhưng nó mang đến nhiều tính năng thú vị cùng với các chức năng bảo mật giúp bạn duyệt web một cách an toàn, riêng tư hơn. Bên cạnh đó bạn cũng có thể quản lý công cụ tìm kiếm trên

 • Sử dụng lệnh tìm file theo ngày tháng, loại file, tệp tin nhanh chóng trên Windows 7/8/10

  Ngoài việc tìm kiếm file dùng công cụ mặc định là tên file, windows còn hỗ trợ tìm kiếm theo các lệnh để giúp người dùng tùy biến và tìm tệp tin đúng theo mong muốn, bạn sẽ thấy điều này hữu dụng khi có số lượng lớn

 • 5 phần mềm tìm kiếm file, thư mục tốt nhất cho Windows 10

  Tìm kiếm file luôn là ác mộng với người sử dụng, thậm chí trên Windows 10 tính năng này được cải thiện rõ rệt nhưng vẫn chưa đủ để thỏa mãn người sử dụng. 5 phần mềm tìm kiếm thư mục, tìm kiếm file cho Windows 10 sau đây sẽ giúp ích rất nhiều chọ bạn trong quà trình tìm kiếm file, thư mục vô tình lãng quên nhé.

 • Cách đăng ký 4G Viettel cho thuê bao trả sau

  Viettel là nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam chính thức triển khai mạng 4G rộng rãi đến người dùng trên cả nước. Hiện nay tất cả những người dùng sim 4G Viettel đã có thể đăng ký các gói cước mà nhà mạng này tung ra và trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký 4G Viettel cho thuê bao trả sau để có thể sử dụng mạng tốc độ cao trên mọi miền tổ quốc


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá