Hướng dẫn chi tiết cách cài Win 8 song song với Win 7

Win 8 xuất hiện với các điểm mạnh vượt trội so với Win 7, cùng với giao diện Metro đẹp mắt hứa hẹn cho người dùng windows 8 những trải nghiệm rất tuyệt vời. Tuy nhiên bạn lại không muốn chuyển hẳn sang dùng Windows 8 vì nhiều lý do. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cài Windows 8 song song với Windows 7 trên máy tính.

Bài viết liên quan


Hiện nay Win 8 và Win 7 đã quá quen thuộc với người dùng máy tính, nhiều người muốn cài đặt 2 hệ điều hành này song song cùng một máy tính để làm việc và chơi game. Vậy, cách cài win 8 song song với win 7 dễ hay khó? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn

Hướng dẫn chi tiết cách cài Windows 8 song song với Windows 7

Chuẩn bị:

Tải file cài đặt dạng ISO của Windows 8. Tùy vào cấu hình máy bạn có thể lựa chọn bản 32 bit và 64 bit.

- Windows 8 bản 32 bit

- Windows 8 bản 64 bit

Bước 1: Giải nén file iso cài đặt Windows 8 bằng chương trình Winrar.

 Lưu ý
Không nên để bộ cài đặt trên phân vùng bạn dự định sẽ cài Windows 8 lên.

Bước 2: Sau khi giải nén xong chạy file Setup để bắt đầu cài đặt.

Bước 3: Màn hình cài đặt Windows 8. Chọn Install now

Bước 4: Chọn No Thanks.

Bước 5: Tick chọn I accept the license terms --> Next

Bước 6: Bước này là bước quan trọng nhất nên các bạn cần lưu ý.

+ Upgrade: để nâng cấp win7 lên win8.

+ Custom : Cài đặt bình thường mà không thực hiện nâng cấp.

Vì mục đích là cài hai win song song nên các bạn chọn vào mục Custom.

Bước 7Chọn phân vùng để cài đặt Win, lưu ý là không cài đặt trên phân vùng đang cài đặt Win 7 và trên phân vùng chứa file cài đặt Win 8. Vì ổ C là mình đã cài đặt Win 7 còn ổ E chứa bộ cài đặt Win 8 nên mình sẽ chọn ổ D để cài đặt. Chọn Next để tiếp tục cài đặt.

Bước 8: Bây giờ bạn chờ để quá trình cài đặt Windows 8 vào máy diễn ra. Bạn nên tắt các ứng dụng đang chạy vì trong quá trình cài đặt thì windows có thể tự khởi động lại.

Sau khi cài đặt xong thì khi boot vào windows sẽ có 2 sự lựa chọn cho bạn. Vào windows 7 hoặc windows 8. Bây giờ nếu muốn sử dụng windows 8 thì chọn windows 8 hoặc muốn dùng win 7 thì chọn windows 7.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cai-windows-8-song-song-voi-windows-7-1679n.aspx
Bài viết trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách để cài đặt Windows 8 song song với Windows 7. Các bạn yên tâm rằng việc làm này sẽ không có mất mát dữ liệu nào cả. Thật tuyệt vời khi có thể sử dụng và trải nghiệm hệ điều hành Windows 8 và Windows 7 trên cùng máy tính phải không nào?


Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn chỉnh sửa menu boot win 8
Restart máy tính, khởi động lại PC laptop Win 7 8 XP
Cách ghost win 8, ghost windows 8 bằng USB, Onekey, đĩa Boot
Điểm khác biệt giữa Windows 7 và Windows 8
Tổng hợp các phím tắt sử dụng trong Windows 8
Từ khoá liên quan:

cài win 8 song song win 7

, cài đặt win 8 song song win 7, cách cài win 8 song song win 7,
SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 8 To Go Creator

  Cài đặt Windows 8/8.1 ngay trên USB

  Windows 8 To Go Creator cho phép bạn sử dụng ổ đĩa flash USB hoặc ổ cứng gắn ngoài USB để cài đặt bất kỳ phiên bản của Windows 8 và Windows 8.1 (không hỗ trợ Windows RT. Công cụ này sẽ trích xuất các tập tin WIM, định dạ ...

Tin Mới

 • Tạo usb boot win 10 bằng rufus

  Bạn nên trang bị một USB boot Win để giúp bạn sửa chữa, cài lại Windows những lúc cần thiết. Nếu như bạn cảm thấy việc burn Windows 10 ra đĩa khá tốn kém khi cần ổ ghi đĩa thì tạo usb boot win 10 bằng Rufus sẽ là một giải pháp tiết kiệm và tiện lợi hơn cho bạn.

 • Cách tạo bộ cài Windows 8.1 từ USB

  Tiến hành tạo bộ cài Windows 8.1 từ USB thay vì dùng đĩa DVD như trước đây là phương án được nhiều người dùng cũng như các trung tâm sửa chữa máy tính hay dùng. Với công cụ Windows 7 USB/DVD Download Tool, một chiếc USB có dung lượng từ 4GB trở lên và một file ISO Windows 8.1 chính chủ từ Microsoft, bạn có thể tự mình tạo bộ cài Win 8.1 từ USB của mình.

 • Cách ghost windows 7 bằng USB, Onekey, Norton Ghost

  Ghost windows 7 là cách đơn giản để bạn có thể cài lại hệ điều hành mới trên máy tính. Tuy nhiên thủ thuật đơn giản này đôi khi lại khá bỡ ngỡ với nhiều người và bài viết dưới đây là cách ghost windows 7 bằng USB,

 • Cách hủy lệnh in trong word, excel 2013, 2010, 2007, 2003

  Đặt nhầm lệnh in là điều không ai mong muốn, đối với những tài liệu như Word hay Excel đôi khi những lệnh in dài hàng trăm trang, do vậy nếu không


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá