Khắc phục File Word bị read only

File Word bị read only là tình trạng xảy ra khi mở một file nào đó mà bạn tải về trên mạng hoặc được bạn bè gửi cho mình, tình trạng file Word bị read only sẽ khiến cho file chỉ có thể dạng đọc hoặc nếu muốn chỉnh sửa bạn phải lưu nó sang một file hoàn toàn mới.

Thực chất lỗi file Word bị read only không quá khó để xử lý bởi người dùng hoàn toàn có thể lưu sang một file khác để tránh bị lỗi này. Nhưng việc này đôi khi lại gây cho bạn sự khó chịu và chi bằng chúng ta tìm hiểu nguyên nhân gây ra file Word bị read only để khắc phục nó còn hơn là khắc phục tạm thời như vậy.

khac phuc file word bi read only

Ngoài ra khi xử lý file Word bị read only bản thân người dùng cũng có thể thiết lập lại và áp dụng cho các file khác hoặc chính file hiện tại được. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi file Word bị read only thông qua các cơ bản nhất cũng như tắt Protected View để giảm tránh gặp trường hợp trên. Tất nhiên việc bật hay tắt Protected View cũng ảnh hưởng một phần đến bảo mật file Word của bạn. Tuy nhiên chúng ta vẫn còn rất nhiều cách khác để bảo mật dữ liệu Word và chúng tôi sẽ đề cập đến phần cuối bài.

Cách khắc phục file Word bị read only

Trong trường hợp mở file lên bạn nhìn thấy chữ Read Only điều đó có nghĩa là file này chỉ được phép đọc file còn nếu bạn muốn thay đổi nội dung thì phải save as thành một file khác. Chúng ta sẽ khắc phục trường hợp này lại như sau:

khac phuc file word bi read only 2

Bước 1: Click chuột phải vào File > chọn Properties.

khac phuc file word bi read only 3

Bước 2: Trong Properties bạn chỉ cần bỏ tích vào Read only rồi Apply >Ok là xong.

khac phuc file word bi read only 4

Còn trong trường hợp file báo có Protected view cũng khá giống với trường hợp của Read only để có thể chỉnh sửa bạn phải nhấn vào Enable Editing để chỉnh sửa. Đây chỉ là chế độ giúp cho máy tính của bạn an toàn hơn mà thôi.

khac phuc file word bi read only 5

Và sau đó bạn có thể chỉnh sửa bình thường.

khac phuc file word bi read only 6

Cách tắt Protected view, xóa bỏ file Word bị read only

Ở phía trên chúng ta đã tìm hiểu cách file Word bị read only và nếu không muốn gặp trường hợp này nữa bạn hãy tắt hẳn Protected view đi để đảm bao không bị tình trạng trên nữa. Nhưng hãy lưu ý đây là chế độ giúp bảo vệ bạn khỏi mởi các file lạ cũng như bảo vệ cho file khi mở ở máy khác.

1. Tắt Protected view trên Word 2016, 2013

Bước 1: Để tắt Protected view trên Word 2016, 2013 chúng ta nhấn vào mục File.

khac phuc file word bi read only 7

Bước 2: Tại đây chúng ta nhấn vào Options để truy cập vào Word Options.

khac phuc file word bi read only 8

Bước 3: Sau đó bạn vào tiếp Trust Center và sau đó nhấn tiếp vào Trust Center Settings.

khac phuc file word bi read only 9

Bước 4: Trong Trust Center bạn chỉ cần bỏ toàn bộ dấu tích trong này để tắt Protected view trong Word 2016, 2013 đi.

khac phuc file word bi read only 10

2. Tắt tắt Protected view trên Word 2010, 2007

Bước 1: Tương tự như trên chúng ta áp dụng cho phiên bản Word 2010, 2007 chúng ta nhấn vào mục File.

khac phuc file word bi read only 11

Bước 2: Tại đây chúng ta nhấn vào Options để truy cập vào Word Options.

khac phuc file word bi read only 12

Bước 3: Sau đó bạn vào tiếp Trust Center và sau đó nhấn tiếp vào Trust Center Settings.

khac phuc file word bi read only 13

Bước 4: Trong Trust Center bạn chỉ cần bỏ toàn bộ dấu tích trong này để tắt Protected view trong Word 2010, 2007 đi.

khac phuc file word bi read only 14

Trên đây là hướng dẫn giúp bạn có thể khắc phục tình trạng file Word bị read only cũng như cách tắt Potected View. Để đảm bảo cho file Word của bạn hơn khi tất chế độ này đi thì người dùng cũng có thể tiến hành đặt mật khẩu cho Word, và chế độ đặt mật khẩu cho Word có thể áp dụng cho tất cả các phiên bản Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003.

http://thuthuat.taimienphi.vn/file-word-bi-read-only-32764n.aspx
File Word có rất nhiều lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng, ngoài bị read only thì lỗi File Word bị lỗi không in được cũng khiến người dùng đau đầu dù rằng kết nối máy in với máy tính là bình thường, nếu bạn gặp lỗi này, tham khảo cách sửa lỗi File Word bị lỗi không in được tại đây nhé.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.1★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách khắc phục lỗi cách dòng khi căn đều trong Word
Cách chuyển file Doc, Docx sang PDF trên Word 2016
Cách khôi phục tài liệu Word bị mất trên Mac
Cách lưu file trên Word 2007, Word 2016
Cách kẻ bảng, tạo table trong Word 2016
Từ khoá liên quan:

loi file Word bi read only

, loi file Word khong chinh sua duoc, loi file Word chi co the doc,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word 2016

  Soạn thảo văn bản thế hệ mới

  Word 2016 là ứng dụng soạn thảo văn bản trong bộ phần mềm văn phòng Office 2016 hỗ trợ cho bạn trong việc tạo các tài liệu nhanh nhất và hoàn hảo nhất. Ngoài các tính năng về soạn thảo cơ bản thì Word 2016 còn mang đến các chức năng hiện đại như lưu trữ đám mây, tương tác nhóm, chia sẻ trực tuyến, tra cứu thông minh.

Tin Mới

 • Tìm hiểu về Shape, các hình dạng

  Hình dạng, Shape là yếu tố cơ bản trong hầu hết các thiết kế, trong đó bao gồm cả Adobe Illustrator. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn các thông tin để tìm hiểu về Shape, các hình dạng trong Illustrator.

 • Cách lặp lại dòng tiêu đề của bảng biểu ở các trang trong Word

  Không chỉ có trên Excel mà người dùng có thể lại dòng tiêu đề của bảng biểu trong Word, áp dụng cho các bài báo cáo dài cần phải vẽ bảng biểu. Tính năng lặp lại dòng tiêu đề của bảng biểu ở các trang trong Word áp dụng

 • Tạo mục lục tự động trong Word

  Tạo mục lục tự động trong Word là một cách để chúng ta tìm kiếm nội dung mình quan tâm chính xác hơn. Cách tạo mục lục tự động trong Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007 hay thậm chí 2003 có nhiều nét tương đồng giống nhau. Tuy cũ nhưng hiệu quả và trong bài viết này hãy cùng Taimienphi.vn khám phá xem cách tạo mục lục tự động 2019, 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 và cho ra một văn bản chuyên nghiệp là như thế nào.

 • Tóm tắt truyện Ông già và biển cả

  Nếu em đang cảm thấy khó khăn trong việc tóm tắt truyện Ông già và biển cả của Hê-ming-way, vậy em có thể tham khảo một số mẫu tóm tắt tác phẩm ngắn


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá