Chia, gộp các cột trong Google Docs trực tuyến

Chia và gộp các cột trong Google Docs là thủ thuật đơn giản trong quá trình bạn tạo bảng với công cụ soạn thảo online của Google. Đọc bài viết sau để biết cách chia và gộp cột trên Google Docs.

Với bộ công cụ của Google, người dùng chỉ cần có Internet là có thể sử dụng các công cụ như Google Map, Google dịch, Google Docs … nhanh chóng. Mỗi công cụ hỗ trợ bạn một khía cạnh khác nhau, Google Docs giúp người dùng soạn thảo, lưu văn bản online, trong khi đó, khi tải Google Dịch bạn sẽ có 1 công cụ cần thiết để dịch văn bản khi cần.

Nếu thường xuyên sử dụng Google Docs, chắc hẳn người dùng không quên cài đặt các Add ons trên Google Docs để sử dụng hết các tính năng của công cụ này. Sau khi cài đặt các Add ons trên Google Docs, thao tác của bạn trên công cụ trực tuyến này sẽ đơn giản hơn hẳn.

Một thủ thuật nữa Taimienphi.vn muốn hướng dẫn người dùng là chia và gộp các cột trong Google Docs. Xem hướng dẫn sau để biết cách thực hiện thủ thuật này.

Chia và gộp các cột trong Google Docs

Tạo bảng hoặc mở file chứa bảng cần chỉnh sửa trong Google Docs.

chia va gop cac cot trong google docs

Chia cột trên Google Doc

Click chuột phải vào trong cột, chọn Insert column left hoặc right để mở cột sang phía bên phải hoặc trái.

cach chia va gop cac cot trong google docs

Bạn đã tạo được cột mới.

huong dan chia va gop cac cot trong google docs

Gộp cột trên Google Doc

Bôi đen 2 cột bạn muốn gộp, sau đó click chuột phải chọn Merge cells

chia va gop cac cot trong dich vu google docs

Bạn sẽ gộp lại 2 cột nhanh chóng.

chia gop cac cot trong google docs

Trên đây là hướng dẫn gộp và chia cột trong Google Docs. Thủ thuật này sẽ giúp quá trình tạo bảng trên công cụ soạn thảo trực tuyến này được dễ dàng hơn. Ngoài ra, nếu thường xuyên phải sử dụng Google Docs để soạn thảo văn bản, bạn cũng đừng quên tạo icon Google Docs trên Destop. Thật dễ dàng sau khi tạo icon Google Docs trên destop bạn chỉ cần click chuột để mở tài liệu trên Google Docs bất cứ khi nào.

http://thuthuat.taimienphi.vn/chia-va-gop-cac-cot-trong-google-docs-7290n.aspx
Bên cạnh Google Docs, nhiều người dùng còn sử dụng các công cụ soạn thảo văn bản khác như Word 2007 hoặc Word 2016 (32-bit) và Word 2016 (64-bit) mới nhất. Ưu điểm của công cụ này là có thể hoạt động không cần kết nối Internet, đặc biệt tích hợp khá đầy đủ các tính năng chỉnh sửa tiên tiến. Tuy nhiên để có thể soạnh thảo Tiếng Việt trên công cụ này, bạn cần tải về và cài đặt sẵn phầm mềm Unikey nhé.


Tác giả:Thuỳ Dương     (4.0★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách in text bị ẩn trong Word
Gộp, ghép nhiều văn bản trong Word 2007
Cách xóa dòng, xóa cột trong word 2016
Cách đổi inch sang cm, mm, m trực tuyến, trong Word 2007, 2003, 2016, 2010, 2013
Microsoft Word và Google Docs, So sánh 2 công cụ, nên dùng cái nào?
Từ khoá liên quan:

chia cot trong google docs

, gop cot tren google dóc, chi và gop cot tren google dóc,
SOFT LIÊN QUAN
 • VietKey

  Gõ tiếng Việt, soạn thảo văn bản tiếng Việt

  VietKey là một trong những phần mềm gõ tiếng Việt phổ biến nhất hiện nay, được nhiều người ưa dùng nhờ sự gọn nhẹ và đơn giản. Những ưu điểm của VietKey là cho phép gõ văn bản nhanh bằng cách thiết lập trước các cụm từ viết tắt, hỗ trợ hầu hết các bảng mã và kiểu gõ thông dụng nhất hiện nay từ TCVN3, Unicode, VNI, ABC... cho tới các kiểu gõ thông dụng Telex, VNI.
 • Unikey Hỗ trợ gõ tiếng Việt trên máy tính
 • GoTiengViet Gõ tiếng Việt, soạn thảo văn bản tiếng Việt có dấu
 • Word 2010 Soạn thảo văn bản trên máy tính
 • Tummo Spell 2016 Công cụ giúp kiểm tra chính tả tiếng Việt nhanh chóng
 • PDF to Word Converter Chuyển đổi pdf sang word 2003, 2007

Tin Mới

 • Căn lề chuẩn trong Word, căn chỉnh văn bản Word 2003, 2007, 2010, 2013, 2016

  Đối với các văn bản báo cáo, hợp đồng đều có những quy định riêng về kích cỡ, font chữ nhưng tất cả đều có chung một khuôn mẫu giấy nhất định và các quý định căn lề chuẩn trong Word để đảm bảo tính thống nhât trong trình bày cho dù đang sử dụng Word 2003, 2007, 2010, 2013 và 2016.

 • Cách xóa dòng kẻ dọc trong Word

  Dòng kẻ dọc là đường nét bao quanh trang, văn bản nhằm mang đến một sự khác biệt, nét thẩm mỹ trong văn bản Word. Tuy nhiên nếu bạn vô tình kích hoạt dòng kẻ dọc trong Word mà không biết làm thế nào để xóa nó đi thì bài

 • Cách xóa đường kẻ bảng trong word, Table Borders

  Khi bạn tạo bảng biểu trên trình soạn thảo Word, bạn có thể tạo được những hàng, cột chia cắt nhau để lập danh sách dễ nhìn hơn. Tuy nhiên nếu bạn muốn tùy biến một hoặc nhiều hàng, cột khác nhau nào đó để chúng liền

 • Sửa lỗi máy tính bị mất âm thanh, laptop không có tiếng

  Một ngày đẹp trời, bạn đang muốn giải trí với máy tính hay laptop của mình bằng một bản nhạc, một bộ phim hay thì phát hiện chiếc máy tính bị mất âm


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá