Chia, gộp các cột trong Google Docs trực tuyến

Chia và gộp các cột trong Google Docs là thủ thuật đơn giản trong quá trình bạn tạo bảng với công cụ soạn thảo online của Google. Đọc bài viết sau để biết cách chia và gộp cột trên Google Docs.

Bài viết liên quan


Với bộ công cụ của Google, người dùng chỉ cần có Internet là có thể sử dụng các công cụ như Google Map, Google dịch, Google Docs … nhanh chóng. Mỗi công cụ hỗ trợ bạn một khía cạnh khác nhau, Google Docs giúp người dùng soạn thảo, lưu văn bản online, trong khi đó, khi tải Google Dịch bạn sẽ có 1 công cụ cần thiết để dịch văn bản khi cần.

Nếu thường xuyên sử dụng Google Docs, chắc hẳn người dùng không quên cài đặt các Add ons trên Google Docs để sử dụng hết các tính năng của công cụ này. Sau khi cài đặt các Add ons trên Google Docs, thao tác của bạn trên công cụ trực tuyến này sẽ đơn giản hơn hẳn.

Một thủ thuật nữa Taimienphi.vn muốn hướng dẫn người dùng là chia và gộp các cột trong Google Docs. Xem hướng dẫn sau để biết cách thực hiện thủ thuật này.

Chia và gộp các cột trong Google Docs

Tạo bảng hoặc mở file chứa bảng cần chỉnh sửa trong Google Docs.

chia va gop cac cot trong google docs

Chia cột trên Google Doc

Click chuột phải vào trong cột, chọn Insert column left hoặc right để mở cột sang phía bên phải hoặc trái.

cach chia va gop cac cot trong google docs

Bạn đã tạo được cột mới.

huong dan chia va gop cac cot trong google docs

Gộp cột trên Google Doc

Bôi đen 2 cột bạn muốn gộp, sau đó click chuột phải chọn Merge cells

chia va gop cac cot trong dich vu google docs

Bạn sẽ gộp lại 2 cột nhanh chóng.

chia gop cac cot trong google docs

Trên đây là hướng dẫn gộp và chia cột trong Google Docs. Thủ thuật này sẽ giúp quá trình tạo bảng trên công cụ soạn thảo trực tuyến này được dễ dàng hơn. Ngoài ra, nếu thường xuyên phải sử dụng Google Docs để soạn thảo văn bản, bạn cũng đừng quên tạo icon Google Docs trên Destop. Thật dễ dàng sau khi tạo icon Google Docs trên destop bạn chỉ cần click chuột để mở tài liệu trên Google Docs bất cứ khi nào.

http://thuthuat.taimienphi.vn/chia-va-gop-cac-cot-trong-google-docs-7290n.aspx
Bên cạnh Google Docs, nhiều người dùng còn sử dụng các công cụ soạn thảo văn bản khác như Word 2007 hoặc Word 2016 (32-bit) và Word 2016 (64-bit) mới nhất. Ưu điểm của công cụ này là có thể hoạt động không cần kết nối Internet, đặc biệt tích hợp khá đầy đủ các tính năng chỉnh sửa tiên tiến. Tuy nhiên để có thể soạnh thảo Tiếng Việt trên công cụ này, bạn cần tải về và cài đặt sẵn phầm mềm Unikey nhé.


Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách căn lề để in 2 mặt giấy trong Word 2007
Cách in text bị ẩn trong Word
Gộp, ghép nhiều văn bản trong Word 2007
Cách xóa dòng, xóa cột trong word 2016
Hướng dẫn chèn Watermark, đóng dấu bản quyền trong Word
Từ khoá liên quan:

chia cot trong google docs

, gop cot tren google dóc, chi và gop cot tren google dóc,
SOFT LIÊN QUAN
 • VietKey

  Gõ tiếng Việt, soạn thảo văn bản tiếng Việt

  Cùng với Unikey thì VietKey cũng là công cụ gõ tiếng Việt hiệu quả được nhiều người sử dụng, hỗ trợ hầu hết các bảng mã và kiểu gõ thông dụng nhất hiện nay từ TCVN3, Unicode, VNI, ABC... Ngoài ra, VietKey còn cung cấp cá ...
 • Unikey Hỗ trợ gõ tiếng Việt trên máy tính
 • GoTiengViet Gõ tiếng Việt, soạn thảo văn bản tiếng Việt có dấu
 • Word 2010 Trình soạn thảo văn bản Microsoft Word 2010
 • Word 2013 Trình soạn thảo văn bản Microsoft Word 2013
 • Tummo Spell 2016 Công cụ giúp kiểm tra chính tả tiếng Việt nhanh chóng

Tin Mới

 • Cách chỉnh các cột bằng nhau trong Word

  Việc tạo các hàng, cột trong Word sẽ giúp bạn trình bày nội dung đẹp mất, dễ nhìn hơn. Để thiết kế các cột được đều nhau, bằng nhau thì cách chỉnh các cột bằng nhau trong Word dưới đây sẽ hướng dẫn bạn một phương pháp đơn giản và nhanh chón.

 • Hướng dẫn tạo bookmark trong word 2016 đơn giản

  Microsoft Word là một trong những trình soạn thảo văn bản nhất hiện nay với nhiều tính năng mạnh mẽ hỗ trợ người dùng, trong đó có tính năng bookmark để đánh dấu đoạn văn bản để người dùng có thể tìm kiếm dễ hơn, hướng dẫn tạo bookmark trong Word 2016 đơn giản dưới đây sẽ chỉ ra cách làm cho bạn.

 • Cách xoay ngang 1 trang Word

  Bạn đang soạn thảo văn bản và cần quay ngang khi có 1 bảng có nhiều cột, 1 biểu đồ, 1 hình ảnh ngang... mà không biết phải làm như thế nào. Mời bạn đọc theo dõi cách xoay ngang 1 trang Word dưới đây để bổ sung cho mình

 • Kiểm tra số điện thoại Vietnamobile, xem số điện thoại Vietnamobile

  Vietnamobile là một nhà mạng mới và nhiều người sau khi mua SIM Vietnamobile không biết kiểm tra số điện thoai Vietnamobile như thế nào. Tuy nhiên,


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá