Cách thêm Header và Footer vào Slide PowerPoint

Việc chèn Header và Footer trong Word hay Excel thì chắc hẳn những bạn chuyên làm việc văn phòng thì đều nắm và biết cách sử dụng. Vậy còn việc thêm Header và Footer vào Slide PowerPoint thì thao tác như thế nào? Có giống như thao tác chèn trên Word hay Excel không? Mời bạn theo dõi chi tiết bài viết dưới đây.

Thêm Header và Footer vào Slide PowerPoint sẽ giúp bạn hiển thị các thông tin cần thiết trên tất cả các slide trình chiếu của mình. Việc bạn tạo thêm Healder and Footer trong PowerPoint còn thể hiện tính chuyên nghiệp trong kỹ năng trình bày văn bản, kỹ năng tạo bài trình chiếu.

cach them header va footer vao slide powerpoint

Chèn Header và Footer trong PowerPoint

Cách thêm Header và Footer vào Slide PowerPoint

Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ sử dụng PowerPoint 2016 để demo cách thêm Header và Footer trong PowerPoint

Bước 1: Đầu tiên bạn mở ứng dụng PowerPoint lên -> nhấn vào tab Insert -> sau đó nhấn chọn tiếp vào Header & Footer như hình dưới:

cach them header va footer vao slide powerpoint 2

Bước 2: Giao diện Header and Footer xuất hiện -> bạn tick chọn vào tab Notes and Handouts -> rồi nhấn chọn tiếp vào mục Date and time để hiển thị ngày và giờ -> tiếp đến bạn tick chọn Page number để hiển thị số trang trên Slide khi bạn thực hiện in ấn. Bạn cũng có thể lựa chọn kiểu hiển thị ngày nếu như bạn muốn.

cach them header va footer vao slide powerpoint 3

Bước 3: Tiếp đến, bạn tick chọn vào Header để tạo tiêu đề đầu trang cho Slide -> bạn hãy nhập nội dung tiêu đề trang ở ô phía dưới (1).

Sau đó bạn tick chọn tiếp vào Footer để tạo tiêu đề cuối trang cho Slide -> bạn cũng nhập nội dung cho chân trang ở ô phía dưới (2).

Cuối cùng là bạn sẽ nhìn thấy nội dung vừa thiết lập được hiển thị trong phần Preview (xem trước) -> Khi bạn thấy ổn thì nhấn Apply to All để áp dụng cho toàn bộ các slide trong PowerPoint.

cach them header va footer vao slide powerpoint 4

Trên đây là bài chia sẻ Cách thêm Header và Footer vào Slide PowerPoint với các thác tao khá đơn giản như khi bạn làm trên Word. Nếu với những bạn chưa rõ cách chèn Header và Footer trong PowerPoint thì sau bài viết này mình tin chắc bạn sẽ biết cách để tự làm được.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-them-header-va-footer-vao-slide-powerpoint-44949n.aspx
Ngoài ra, bạn cũng có thể chèn thêm số trang, thời gian và thậm chí là chèn đồng hồ vào slide PowerPoint, việc thêm đồng hồ giúp bạn nắm bắt thời lượng bài thuyết trình là bao lâu để chủ động sắp xếp, trình bày sao cho hợp lý.

Tác giả: Trần Khởi My     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Thủ thuật tạo slide PowerPoint trong Office 2016 chuyên nghiệp hơn
Cách đánh số trang trong Powerpoint
PowerPoint - Chèn, thêm Header và Footer trong PowerPoint
Cách tạo trang Google Slides, tạo slide Powerpoint trực tuyến
Hướng dẫn chèn video vào PowerPoint 2016
Từ khoá liên quan:

them Header va Footer vao Slide PowerPoint

, chen Header Footer vao Slide PowerPoint, thêm Header và Footer trong PowerPoint,

SOFT LIÊN QUAN
 • Powerpoint 2016

  Tạo bài thuyết trình chuyên nghiệp

  Powerpoint 2016 là chương trình thuyết trình chuyên trợ giúp bạn sáng tạo các bài thuyết trình mang phong cách riêng với nhiều hiệu ứng chuyển tiếp, tạo hình động, cũng như sở hữu kho hình khối, Clip Art, bộ ký tự, WordA ...

Tin Mới

 • Cách thay đổi theme trong PowerPoint

  Thay đổi theme trong PowerPoint sẽ giúp bài thuyết trình có màu sắc và chắc chắn sẽ được đánh giá cao, thay vì việc bài trình chiếu chỉ có lựa chọn một kiểu theme áp dụng cho nhiều slide với nhiều nội dung khác nhau sẽ khiến bài thuyết trình thiếu tính đa dạng, không sinh động, dễ gây cảm giác nhàm chán và thiếu tính chuyên nghiệp.

 • Cách căn giữa ô trong Powerpoint

  Muốn căn lề giữa cho đoạn văn bản thì bạn chỉ cần chọn Center trong thẻ Home... Tuy nhiên nếu áp dụng kiểu căn lề trên cho 1 ô trong bảng dữ liêu powerpoint thì bạn sẽ không thể điều chỉnh nội dung căn đúng vị trí giữa so với ô trong bảng trên powerpoint, bài viết dưới đây hướng dẫn cách căn giữa ô trong Powerpoint, mời bạn theo dõi.

 • Cách xóa hiệu ứng động trên PowerPoint

  Với mỗi bài thuyết trình thì việc tạo hiệu ứng động cho bài trình chiếu là vô cùng quan trọng, việc làm này giúp bài trình chiếu tăng thêm phần sinh động, tạo sự thích thú cho người theo dõi, nếu đã tạo được thì việc xóa hiệu ứng động trên PowerPoint cũng không quá khó, hãy theo dõi các bước thực hiện trong bài viết dưới đây.

 • Hãy kể lại một lần em làm việc tốt

  Chắc chắn trong cuộc sống hằng ngày, có không ít lần em làm được một việc tốt hoặc việc có ý nghĩa nào đó để giúp đỡ những người xung quanh, vậy em hãy kể lại một lần em làm việc tốt trong số các lần đó theo trình tự hợp lí và diễn đạt sao cho câu chuyện tự nhiên, hấp dẫn người đọc/ người nghe nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá