Cách khởi động lại Windows Explorer nhanh

Trong quá trình sử dụng Windows khó tránh khỏi đôi khi máy tính đơ, Windows Explorer không hoạt và sau đó chúng ta phải tiến hành khởi động lại máy. Nhưng có một cách nhanh hơn giúp bạn khởi động lại Windows Explorer nhanh mà không cần tắt đi bật lại.

Việc Windows bị treo hay Windows Explorer không hoạt động xảy ra không phải là chuyện gì lạ, có lẽ đây là một lỗi không thể nào khắc phục triệt để được với bất cứ máy tính nào đơn giản các tiến trình, các phần mềm chạy đôi khi gặp lỗi là điều khó tránh khỏi. Việc khởi động lại Windows Explorer hay một giải pháp đơn giản hơn là khởi động lại máy tính là phương pháp được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên trong bài viết này bạn sẽ được hướng dẫn một cách khởi động lại Windows Explorer nhanh hơn trước rất nhiều với phần mềm nhỏ gọn mà hữu ích.

cach khoi dong lai windows explorer nhanh

Với RightClick Explorer Restart mà Taimienphi.vn muốn nói đến trong bài viết này thì thay vì việc bạn thao tác mất thời gian mà lại khó nhớ để khởi động lại Windows Explorer nay chỉ việc nhấn một click chuột phải duy nhất và chọn thôi. Cụ thể ra sao mới bạn đọc tham khảo khởi động lại Windows Explorer nhanh sau đây.

Hướng dẫn khởi động lại Windows Explorer nhanh

Bước 1: Đầu tiên bạn đọc cần phải tải RightClick Explorer Restart tại đây.

Bước 2: Sau khi tải RightClick Explorer Restart xong bạn tiến hành giải nén phần mềm bằng các phần mềm giải nén thông thường. Chỉ việc click chuột phải RightClick Explorer Restart và lựa chọn giải nén thôi.

cach khoi dong lai windows explorer nhanh 2

Bước 3: Tiếp theo tiến hành mở RightClick Explorer Restart theo cách thông thường, phần mềm cũng không yêu cầu bạn phải mở chế độ Administrator .

cach khoi dong lai windows explorer nhanh 3

Bước 4: Giao diện RightClick Explorer Restart hiện lên cực kỳ đơn giản với 2 tính năng là Install - cài Uninstall - xóa . Để có thể sử dụng khởi động lại Windows Explorer nhanh hãy nhấn vào Install trước nhé.

cach khoi dong lai windows explorer nhanh 4

Bạn có thể so sánh sự khác biệt trước khi cài RightClick Explorer Restart vào máy tính bằng cách click chuột phải ra màn hình desktop

cach khoi dong lai windows explorer nhanh 5

Và sau khi cài RightClick Explorer Restart khác nhau như thế nào nhé.

cach khoi dong lai windows explorer nhanh 6

Bước 5: Nếu không thích sử dụng RightClick Explorer Restart nữa bạn có thể nhấn vào Uninstall để loại bỏ tính năng khởi động lại Windows Explorer nhanh.

cach khoi dong lai windows explorer nhanh 7

Với hướng dẫn cách khởi động lại Windows Explorer nhanh sử dụng RightClick Explorer Restart, bạn đã thấy được sự tiện lợi của phần mềm trong trường hợp Windows Explorer bị treo khi sử dụng. Giúp chúng ta sửa lỗi nhanh chóng mà không cần khởi động lại máy hay các thủ thuật rườm rà khác.

Nhưng nếu bạn thấy cách khởi động lại Windows Explorer nhanh bằng RightClick Explorer Restart không an toàn thì hãy sử dụng các cách truyền thống để yên tâm hơn là một phần mềm từ bên thứ ba, chẳng hạn như thên Windows 10 chúng ta có thể khởi động lại Explorer.exe khá đơn giản. Chỉ cần làm theo hướng dẫn khởi động lại Explorer.exe trên Windows 10 của chúng tôi thì sẽ không có vấn đề gì khi bạn thực hiện thao tác này.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-khoi-dong-lai-windows-explorer-nhanh-24987n.aspx
Và ngoài ra trong quá trình thực hiện thủ thuật khởi động lại Windows Explorer nhanh, có bất cứ lỗi gì xảy ra hãy để lại lới nhắn trong bài viết này để chúng tôi có thể biết và hỗ trợ bạn trong thời gian ngắn nhất có thể, bất kể đó là vấn đề về Windows Explorer hay các vấn đề phát sinh trên Windows 10.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tắt/khởi động nhanh trên Windows 7/8
Sửa lỗi Laptop khởi động lại liên tục không vào được Win
Khởi động phần mềm, ứng dụng cùng Windows
Tự động đăng nhập sau khi khởi động lại Windows 10
Cách khởi động vào Windows 10 nhanh
Từ khoá liên quan:

khoi dong lai Windows Explorer nhanh

, restart Windows Explorer nhanh, reset lai Windows Explorer nhanh,
SOFT LIÊN QUAN
 • StartUpLite

  Tăng tốc khởi động windows

  StartUpLite là một trong những phần mềm tăng tốc khởi động Windows. Nó giúp bạn tăng tốc khởi động của Windows một cách hiệu quả. StartUpLite sẽ đẩy nhanh các thủ tục khởi động của máy tính của bạn bằng cách loại bỏ các ...

Tin Mới

 • Khởi động nhanh win 10 bằng cách tắt các ứng dụng ít dùng

  Sau khi phát hành chính thức bản Window 10 cho người sử dụng, Microsoft đã nhận được khá nhiều phản hồi không mấy tích cực của người dùng khi mà quá trình khởi động vào Win 10 lâu cũng như thao tác trên máy tính chậm khiến nhiều người cảm thấy hụt hẫng. Nội dung dưới đây, phần nào sẽ giúp khởi động win 10 nhanh hơn

 • Cách xem thời gian hoạt động của máy tính trên Windows 10

  Đã bao giờ bạn để ý đến việc mình đã sử dụng máy tính được bao lâu từ khi mở máy chưa, tức là xem thời gian hoạt động của máy tính trên Windows 10. Thực ra trên Windows 10 có một số công cụ đã chỉ cho bạn thấy điều này

 • Cách reset One Note trên Windows 10, xóa dữ liệu One Note trên Windows 10

  Đôi khi sử dụng ứng dụng One Note bạn sẽ gặp một số lỗi hay do dữ liệu bộ chứa quá nhiều khiến những thao tác trên One Note trở nên chậm chạp. Trong trường hợp này cách tốt nhất để giải quyết vấn đề là reset One Note, tham khảo bài viết dưới đây để được hướng dẫn reset One Note trên Windows 10, xóa dữ liệu One Note trên Windows 10 bạn nhé

 • Soạn văn lớp 6 - Vượt thác

  Chúng ta đã được học về văn bản Sông nước Cà Mau và hiểu hơn về cảnh sắc cũng như cuộc sống của con người vùng Cà Mau, tài liệu Soạn văn lớp 6 bài Vượt thác này chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học về một vùng sông nước nữa, ở đó có không chỉ có cảnh sắc thiên nhiên mà còn có những con người lao động không ngại hiểm nguy chống chọi sự khắc nghiệt của tự nhiên.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá