Cách hiện giây trên máy tính, giây, phút, giờ trên Windows 10

Các bước hiện giây trên máy tính, giây, phút, giờ trên Windows 10 dưới đây sẽ giúp bạn quản lý thời gian, sắp xếp công việc của mình một cách hiệu quả hơn. Thường chúng ta chỉ nhìn thấy số giờ, phút trên máy tính, nhưng nay bạn còn có thể hiện cả số giây nữa nhé.

Bài viết liên quan


Trên Windows 10 có rất nhiều thủ thuật, mẹo vặt chúng ta có thể khám phá và mỗi lần thành công đều đem lại không ít những giá trị cho bản thân. Ngoài việc chỉnh thời gian máy tính trên Win 10 thì hiện giây trên thanh taskbar tuy là một tính năng vô cùng nhỏ những cùng tăng thêm phần khám phá dành cho những ai yêu thích Windows 10, muốn tinh chỉnh thêm Windows 10 so với những thiết lập mặc định.

cach hien giay tren may tinh giay phut gio tren windows 10

Chỉnh thời gian máy tính hiện giây trên thanh taskbar

Việc hiện giây trên màn hình desktop có vẻ bạn không để ý chứ thực ra mặc định là không có, thông thường Windows chỉ hiên thị giờ và phút mà thôi. Vậy làm sao để hiện giây trên máy tính, tất nhiên nếu là cách thông thường chúng tôi sẽ không làm mất thời gian của bạn đến vậy. Cần một chút thủ thuật và tinh chỉnh trong hệ thống trong bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc trên.

Cách chỉnh thời gian máy tính, hiện giây trên máy tính trên Windows 10

- Đầu tiên Taimienphi.vn xin cam đoan rằng việc hiện giây trên máy tính không làm ảnh hưởng đến hệ thống hay gây lỗi cho Windows trong quá trình sử dụng và bạn có thể áp dụng nó cho cả hiện giây trên laptop.

Bước 1: Để hiện giây trên máy tính chúng ta sẽ cần phải truy cập vào Registry Editor bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R rồi nhập "regedit" và xác nhận OK sau đó.

cach hien giay tren may tinh giay phut gio tren windows 10 2

Bước 2: Trong Registry Editor lần lượt chúng ta sẽ truy cập vào các thư mục theo thứ tự sau đây: HKEY_CURRENT_USER > Software > Microsoft > Windows > CurrentVersion > Explorer > Advanced .

cach hien giay tren may tinh giay phut gio tren windows 10 3

Bước 3: Trong thư mục Advanced bạn click chuột phải chọn New > chọn tiếp DWORD (32-bit) Value nhé.

Lưu ý: Cho dù sử dụng Windows 32bit hay 64 bit vẫn chọn phương án này.

cach hien giay tren may tinh giay phut gio tren windows 10 4

Bước 4: Sau khi tạo một tệp reg mới, hãy đặt tên cho nó là ShowSecondsInSystemClock.

cach hien giay tren may tinh giay phut gio tren windows 10 5

Bước 5: Click đúp vào file ShowSecondsInSystemClock thay đổi giá trị Value data = 1 rồi xác nhận OK.

cach hien giay tren may tinh giay phut gio tren windows 10 6

Bước 6: Để có thể hiện giây trên windows bạn phải khởi động lại máy hoặc ít nhất là Logout khỏi tài khoản đó.

cach hien giay tren may tinh giay phut gio tren windows 10 7

Và kết quả hiện giây trên máy tính sau khi khởi động lại máy tính, thật quá đơn giản phải không nào.

cach hien giay tren may tinh giay phut gio tren windows 10 8

Như vậy chúng ta vừa hoàn tất thủ thuật hiện giây trên máy tính, một tiện ích nhỏ trên Windows mà không phải ai cũng biết. Nếu theo dõi thường xuyên các bài viết trên Taimienphi.vn hơn thì bạn sẽ thấy còn rất nhiều thủ thuật về Windows 10 hay các hệ điều hành khác mà bạn có thể khám phá thêm. Chẳng hạn như cách sử dụng Cortana để tắt máy tính, tính năng hay mà rất ít người sử dụng do nhiều hạn chế cũng như các ứng dụng chưa thực tế của Cortana, tuy nhiên hãy thử một lần sử dụng Cortana tắt máy bạn sẽ cảm thấy khá thú vị ở tính năng này.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-hien-giay-tren-may-tinh-giay-phut-gio-27704n.aspx
Bạn sử dụng Windows 10 đã lâu và không biết rằng có một số dịch vụ vô tình khiến máy tính bạn chậm đi. Bạn có muốn tắt nó không, chắc chắn là có rồi và với cách tắt Services không cần thiết trên Windows 10 chính là giải pháp thực tế và hiệu quả nhất dành cho bạn. Có rất nhiều các Services mà chúng ta không cần đến trong việc sử dụng laptop hằng ngày và cách tắt Services không cần thiết trên Windows 10 sẽ giúp loại bỏ những sự lãng phí đó.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lỗi boom online trên Windows 10, không chơi được boom online trên win 10
Cách dừng Skype từ ứng dụng chạy nền trên Windows 10
Cách dùng loa và headphone cùng lúc trên Windows 7, 8.1, 10
Cách tải bài hát "Bình Yên Những Phút Giây" của Sơn Tùng M-TP
Toàn tập về sử dụng Cortana trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

hien giay tren may tinh

, hien giay tren man hinh, hien giay tren laptop,
SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách chặn Windows 10 tự động xóa tệp

  Trên Windows 10 có một chế độ cho phép tự động xóa file không sử dụng theo ngày nhất định và nếu như không muốn bạn cũng có thể chặn Windows 10 tự động xóa tệp với cách làm ngược lại. Vậy tính năng đó là gì chúng ta sẽ được biết đến nó ngay dưới đây thôi thông qua bài viết hướng dẫn chặn >Windows 10 tự động xóa tệp.

 • Cách tắt Services Windows 10, Bật, Enable, Disable Services

  Services là các dịch vụ chạy ngầm trong hệ thống Windows 10 giúp máy tính của bạn có thể hoạt động đa tính năng hơn. Tuy vậy cũng có 1 số dịch vụ không sử dụng đến, không cần thiết và bạn cần phải biết tắt, bật Services

 • Cách mở Networks Connections trên Windows 10

  Networks Connections là phần quản lý mạng Lan, WiFi trên Windows 10. Có rất nhiều cách để mở Networks Connections trên Windows 10 và nếu như bạn muốn nghiên cứu kĩ hơn về vấn đề này thì hướng dẫn sau đây sẽ chỉ cho bạn

 • Giải toán lớp 3 Bài 1, 2, 3, 4 trang 96 SGK- Các số có bốn chữ số (tiếp 2)

  Bài học hôm nay chúng ta vẫn tiếp tục với dạng toán cũ là cách giải các số có bốn chữ số. Nhưng bài học hôm nay chúng ta sẽ chuyển sang học dạng viết các số thành tổng, nghe có vẻ khó hiểu nhưng các bạn hãy cùng theo dõi tài liệu giải toán lớp 3 để có thể dễ dàng hơn trong quá trình học tập nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá