Hướng dẫn xóa file và Folder bất kỳ trên Windows

Đôi lúc sử dụng máy tính bạn gặp phải trường hợp không thể xóa file, không delete được file hoặc folder đó trên Windows đang sử dụng. Vậy ta phải làm thế nào để xóa file trên máy tính? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa file và folder bất kỳ trên Windows.

Với bất cứ tệp tin, folder nào không còn sử dụng được do lỗi file, hoặc có thể do bạn không cần đến nó nữa thì xóa nó đi. Nhưng đôi khi bạn ấn Delete lại không xóa được chúng và tất nhiên chúng ta đành phải "Skip" để bỏ qua nó. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ giúp bạn xóa đi file hay folder bất kỳ trên máy tính.

xoa file bat ky tren windows

Hướng dẫn xóa file và Folder bất kỳ trên Windows

Nguyên nhân do file đã thiết lập yêu cầu quyền administrator để xóa. Nghĩa là bạn phải có quyền Administrator ( quyền cao nhất máy tính) để xóa file, tất nhiên bạn cũng có thể bật tài khoản Administrator này lên nếu muốn. Nếu đang sử dụng Windows 7 thì có thể tham khảo cách bật tài khoản Administrator trên Windows 8 tại đây.

Và cách bật tài khoản Administrator trên Windows 10 giành cho những ai đang sử dụng hệ điều hành mới nhất. Tuy nhiên vẫn còn một cách nữa là tham khảo các cách làm dưới đây.

Lưu ý: Đôi khi Windows có thể nhầm lẫn về quyền xóa các thư mục của bạn nhưng bạn cũng nên chú ý các giới hạn này. Ví dụ như thư mục addins ở trên là thư mục hệ thống bạn không nên xóa và Windows đã giới hạn quyền đúng.

Cách xóa file và thư mục bất kỳ trên Windows

Bước 1: Tìm đến thư mục bạn muốn xóa trên Windows (trong ví dụ là C:\Windows\addins). Chuột phải vào thư mục, chọn Properties => tab Security =>Advanced.

xoa file bat ky tren windows

Bước 2: Trong cửa sổ Advanced Security Settings, ấn Change cạnh tên Owner.

xoa file bat ky tren windows

Bước 3: Trong cửa sổ Select User or Group, gõ email đăng nhập tài khoản Windows vào phần Enter the object name to select.

Nếu không nhớ email, click Advanced, trong cửa sổ mới chọn Find Now rồi click đúp vào tên tài khoản Windows của bạn trong kết quả tìm kiếm.

xoa file bat ky tren windows

- Thực hiện xong, bạn sẽ trở lại cửa sổ trước với địa chỉ email đã được điền trong phần Enter the object name to select. Ấn OK.

xoa file bat ky tren windows

- Sau đó bạn sẽ quay trở lại cửa sổ Advanced Security Settings. Tick chọn Replace owner on subcontainers and objects. Tùy chọn này sẽ giúp bạn có đầy đủ các quyền chỉnh sửa và xóa mọi file và thư mục trên Windows. Ấn OK để thay đổi có hiệu lực (nếu không ấn OK, bạn sẽ phải thực hiện lại từ đầu).

xoa file bat ky tren windows

Bước 4: Tìm đến thư mục bạn muốn xóa, ấn chuột phải chọn Properties.

xoa file tren windows

Bước 5: Chuyển sang Tab Security chọn Advanced.

xoa file tren windows

Bước 6: Trong Advanced Security Settings chọn Add.

xoa file tren windows

Bước 7: Trong cửa sổ Permission Entry, chọn Select a principal ở trên cùng. Điền lại email tài khoản đăng nhập Windows vào phần Enter the object name to select như ở Bước 3. Xong ấn OK

xoa file tren windows

Bước 8: Khi trở lại Permission Entry, tick chọn Full control rồi ấn OK.

xoa file bat ky tren windows

Bước 7: Trong cửa sổ Advanced Security Settings, click OK để hoàn thành mọi thay đổi. Giờ bạn đã có thể xóa thư mục cứng đầu đó rồi!

Bài hướng dẫn trên là một trong những cách toàn diện nhất để giành quyền kiểm soát toàn bộ với các file và thư mục trên máy tính của bạn. Quyền này giúp bạn xóa Windows.old, phiên bản Windows đã cài đặt trước đó và các loại file rác khác trong máy. Tuy nhiên bạn phải thật cẩn trọng xóa nhầm các file hoặc thư mục hệ thống. Nếu không chắc chắn, nên backup dữ liệu đề phòng trường hợp xóa nhầm file gây lỗi hệ thống.

https://thuthuat.taimienphi.vn/xoa-file-va-folder-bat-ky-tren-windows-12536n.aspx
Tất nhiên sau đó bạn có thể dễ dàng khôi phục dữ liệu máy tính lại và cẩn trọng hơn trong việc xóa file.


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (3.6★- 38 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Xóa vĩnh viễn dữ liệu trên máy tính với Eraser
Cài và sử dụng File Shredder xóa dữ liệu vĩnh viễn
Lưu email dưới dạng file PDF trên Windows 10
Xóa dữ liệu vĩnh viễn bằng kéo thả trên ổ cứng
(Giveaway) Đăng ký bản quyền IObit Protected Folder, ẩn và khóa thư mục từ 12/1
Từ khoá liên quan:

xoa file bat ky tren windows

, xoa folder bat ky tren windows, xoa file tren may tinh,

SOFT LIÊN QUAN
 • Empty Folder Cleaner

  Xóa thư mục rỗng trên Android

  Empty Folder Cleaner là công cụ hỗ trợ người dùng xóa thư mục rỗng trên thiết bị di động Android, có khả năng xóa thư mục trên cả bộ nhớ trong và thiết bị lưu trữ gắn ngoài. Tiện ích cho biết những file đang kiểm tra qua ...

Tin Mới

 • Ghi lại thao tác chuột và bàn phím máy tính bằng TinyTask

  TinyTask giúp tự động hóa các thao tác chuột và bàn phím, giúp người dùng tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho các hoạt động lặp đi lặp lại. Giao diện phần mềm cũng khá đơn giản phù hợp cho cả người dùng máy tính cơ bản. Chính vì vậy việc thực hiện ghi lại thao tác chuột và bàn phím máy tính bằng TinyTask tương đối dễ dàng.

 • Cách cài và sử dụng TinyTask trên máy tính

  TinyTask là một công cụ nhỏ cho phép bạn ghi và tự động lặp lại các thao tác trên máy tính của mình. Cách cài và sử dụng TinyTask cũng rất đơn giản, phần mềm đặc biệt hữu ích đối với những người thường xuyên phải mở các

 • Cách xóa mật khẩu máy tính, gỡ Password Windows 10, 8, 7

  Thiết lập mật khẩu máy tính giúp chúng ta bảo vệ thông tin, tài liệu lưu trữ trên máy tính. Tuy nhiên việc cài đặt mật khẩu hiện nay cũng không cần thiết nữa vì thế nhiều người lựa chọn việc xóa mật khẩu máy tính. Dưới đây là cách gỡ bỏ mật khẩu trên Windows 10, 8, 7.

 • Sơ đồ tư duy Sóng

  Sóng là bài học quan trọng trong chương trình Ngữ văn lớp 12 học kì 1, để củng cố thêm kiến thức về bài thơ, bên cạnh bài học trên lớp cùng bài phân tích Sóng đã được giới thiệu tại Taimienphi.vn, các em có thể tham khảo thêm Sơ đồ tư duy Sóng dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá