Xóa dữ liệu vĩnh viễn bằng kéo thả trên ổ cứng

Hiện nay xuất hiện khá nhiều phần mềm hỗ trợ bạn xóa dữ liệu vĩnh viễn khỏi máy tính. Và EraserDrop là một trong những chương trình xóa file, folder mạnh mẽ chỉ với thao tác kéo thả đơn giản.

EraserDrop là tiện ích xóa dữ liệu mạnh mẽ, khi cài đặt phần mềm vào máy, biểu tượng của EraserDrop sẽ hiện thị phía trên màn hình Desktop, phía trên cửa sổ của các chương trình bạn đang sử dụng. Do đó bạn dễ dàng thao tác kéo thả để xóa dữ liệu vĩnh viễn với EraserDrop.

Hướng dẫn Xóa dữ liệu vĩnh viễn bằng kéo thả trên ổ cứng

Bước 1: Tải và cài đặt EraserDrop hoặc phiên bản EraserDrop Portable trên máy tính.

 Chú ý
Sau khi cài đặt thành công EraserDrop, bạn sẽ thấy biểu tượng của nó xuất hiện trên Desktop, khay hệ thống, trên cửa sổ của các chương trình đang hoạt động. Nếu điều này gây khó chịu cho bạn, bạn có thể ẩn nó đi nếu không sử dụng bằng cách nhấn chuột phải vào biểu tượng EraserDrop trên khay hệ thống và chọn Hide. Nếu muốn nó hoạt động trở lại, nhấn đúp chuột vào biểu tượng của EraserDrop trên khay hệ thống

Bước 2: EraserDrop cung cấp 5 phương pháp xóa dữ liệu cho bạn lựa chọn. Bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng EraserDrop trên màn hình và chọn Options -->Eraser Method và chọn kiểu xóa dữ liệu. Trong đó Gutmann: Là phương pháp xóa an toàn nhất nhưng thời gian xóa lâu, thường phần mềm sẽ mặc định kiểu xóa Pseudorandom.

Bước 3: Để xóa dữ liệu, bạn chọn tập tin, thư mục cần xóa kéo thả vào biểu tượng của Eraser Method trên màn hình. Khi đó xuất hiện hộp thoại hỏi bạn có chắc chắn muốn xóa dữ liệu không. Chọn Yes để tiếp tục xóa.

Sau khi xóa xong dữ liệu sẽ có bảng báo cáo cho bạn xem.

- Ngoài ra, để xóa dữ liệu vĩnh viễn trong Recylec Bin: Chuột phải vào biểu tượng của EraserDrop ngoài màn hình và chọn Tasks -->Wipe Recycle Bin. Chọn Wipe Free Space... nếu bạn muốn xóa vĩnh viễn dữ liệu mà Windows ẩn đi khi bạn thực hiện thao tác xóa thông thường.

https://thuthuat.taimienphi.vn/xoa-du-lieu-vinh-vien-bang-keo-tha-tren-o-cung-2548n.aspx
Vậy là bạn đã biết cách xóa vĩnh viễn dữ liệu bằng cách kéo thả với phần mềm EraserDrop rồi đó, với cách này thao tác xóa dữ liệu thật dễ dàng và hiệu quả. Nếu chưa hài lòng bạn có thể tham khảo và sử dụng các phần mềm File Shredder, CCleaner, ...


Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.0★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chia lại phân vùng ổ cứng bằng PartitionMagic không mất dữ liệu
Chia lại phân vùng ổ cứng không mất dữ liệu bằng Acronis Disk Director
Hardwipe - Xóa vĩnh viễn dữ liệu trên máy tính
Phục hồi dữ liệu bằng Nucleus Kernel FAT and NTFS
Hướng dẫn cách format ổ cứng máy tính chuẩn
Từ khoá liên quan:

xóa dữ liệu

, delete dữ liệu, xóa file,

SOFT LIÊN QUAN
 • EraserDrop Portable

  Xóa dữ liệu vĩnh viễn

  EraserDrop Portable là công cụ xóa dữ liệu dễ dàng trong bộ công cụ USB. Nếu bạn thường xuyên phải làm việc trên các thiết bị đầu cuối khác nhau, và muốn chắc chắn mọi dữ liệu của mình được xóa sạch hoàn toàn, hãy sử dụn ...

Tin Mới

 • Cách xóa file vĩnh viễn trên máy tính bằng Recuva

  Ngoài tính năng khôi phục dữ liệu Recuvacòn cho phép người dùng xóa các tệp tin một cách an toàn, mặc dù một số file lại không cho phép phần mềm tác động đến, tuy nhiên chúng ta vẫn có cách để xóa chúng. Vậy cách xóa file cứng dầu bằng Recuva như thế nào? hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây.

 • Hướng dẫn factory reset máy PS4

  Cũng như các loại máy chơi game khác, khi sử dụng Playstation 4 (PS4), đôi lúc bạn sẽ gặp các sự cố khó chịu ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi game của bạn. Đó có thể là lỗi liên quan đến phần cứng hoặc phần mềm rất khó

 • Hướng dẫn xóa thư mục trống trong máy tính Windows

  Với phần mềm mà Taimienphi.vn giới thiệu đến bạn đọc trong bài viết này sẽ giúp bạn xóa thư mục trống trong máy tính Windows, các thư mục không có tác dụng gì và loại bỏ nó bớt khỏi máy tính của ban, đừng xem thường vì việc này khá quan trọng với máy tính của bạn đấy.

 • Cách sử dụng Google Maps chỉ đường trên trình duyệt máy tính

  Biết được cách dùng Google Maps bạn sẽ tự tìm cho mình những cung đường đi ngắn nhất và chính xác nhất trên địa bàn mà bạn đang sinh sống và làm việc, tham khảo nội dung dưới đây để biết chi tiết cách sử dụng Google Máp trên trình duyệt web nhé.