Xóa dữ liệu vĩnh viễn bằng kéo thả trên ổ cứng

Hiện nay xuất hiện khá nhiều phần mềm hỗ trợ bạn xóa dữ liệu vĩnh viễn khỏi máy tính. Và EraserDrop là một trong những chương trình xóa file, folder mạnh mẽ chỉ với thao tác kéo thả đơn giản.

EraserDrop là tiện ích xóa dữ liệu mạnh mẽ, khi cài đặt phần mềm vào máy, biểu tượng của EraserDrop sẽ hiện thị phía trên màn hình Desktop, phía trên cửa sổ của các chương trình bạn đang sử dụng. Do đó bạn dễ dàng thao tác kéo thả để xóa dữ liệu vĩnh viễn với EraserDrop.

Hướng dẫn Xóa dữ liệu vĩnh viễn bằng kéo thả trên ổ cứng

Bước 1: Tải và cài đặt EraserDrop hoặc phiên bản EraserDrop Portable trên máy tính.

 Chú ý
Sau khi cài đặt thành công EraserDrop, bạn sẽ thấy biểu tượng của nó xuất hiện trên Desktop, khay hệ thống, trên cửa sổ của các chương trình đang hoạt động. Nếu điều này gây khó chịu cho bạn, bạn có thể ẩn nó đi nếu không sử dụng bằng cách nhấn chuột phải vào biểu tượng EraserDrop trên khay hệ thống và chọn Hide. Nếu muốn nó hoạt động trở lại, nhấn đúp chuột vào biểu tượng của EraserDrop trên khay hệ thống

Bước 2: EraserDrop cung cấp 5 phương pháp xóa dữ liệu cho bạn lựa chọn. Bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng EraserDrop trên màn hình và chọn Options -->Eraser Method và chọn kiểu xóa dữ liệu. Trong đó Gutmann: Là phương pháp xóa an toàn nhất nhưng thời gian xóa lâu, thường phần mềm sẽ mặc định kiểu xóa Pseudorandom.

Bước 3: Để xóa dữ liệu, bạn chọn tập tin, thư mục cần xóa kéo thả vào biểu tượng của Eraser Method trên màn hình. Khi đó xuất hiện hộp thoại hỏi bạn có chắc chắn muốn xóa dữ liệu không. Chọn Yes để tiếp tục xóa.

Sau khi xóa xong dữ liệu sẽ có bảng báo cáo cho bạn xem.

- Ngoài ra, để xóa dữ liệu vĩnh viễn trong Recylec Bin: Chuột phải vào biểu tượng của EraserDrop ngoài màn hình và chọn Tasks -->Wipe Recycle Bin. Chọn Wipe Free Space... nếu bạn muốn xóa vĩnh viễn dữ liệu mà Windows ẩn đi khi bạn thực hiện thao tác xóa thông thường.

https://thuthuat.taimienphi.vn/xoa-du-lieu-vinh-vien-bang-keo-tha-tren-o-cung-2548n.aspx
Vậy là bạn đã biết cách xóa vĩnh viễn dữ liệu bằng cách kéo thả với phần mềm EraserDrop rồi đó, với cách này thao tác xóa dữ liệu thật dễ dàng và hiệu quả. Nếu chưa hài lòng bạn có thể tham khảo và sử dụng các phần mềm File Shredder, CCleaner, ...


Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chia lại phân vùng ổ cứng bằng PartitionMagic không mất dữ liệu
Chia lại phân vùng ổ cứng không mất dữ liệu bằng Acronis Disk Director
Phục hồi dữ liệu bằng Nucleus Kernel FAT and NTFS
Xóa dữ liệu vĩnh viễn với công cụ có sẵn trong Windows
Di chuyển dữ liệu sang ổ cứng khác bằng EaseUs Disk Copy Home Edition
Từ khoá liên quan:

xóa dữ liệu

, delete dữ liệu, xóa file,

SOFT LIÊN QUAN
 • EraserDrop Portable

  Xóa dữ liệu vĩnh viễn

  EraserDrop Portable là công cụ xóa dữ liệu dễ dàng trong bộ công cụ USB. Nếu bạn thường xuyên phải làm việc trên các thiết bị đầu cuối khác nhau, và muốn chắc chắn mọi dữ liệu của mình được xóa sạch hoàn toàn, hãy sử dụn ...

Tin Mới

 • Hướng dẫn xóa thư mục trống trong máy tính Windows

  Với phần mềm mà Taimienphi.vn giới thiệu đến bạn đọc trong bài viết này sẽ giúp bạn xóa thư mục trống trong máy tính Windows, các thư mục không có tác dụng gì và loại bỏ nó bớt khỏi máy tính của ban, đừng xem thường vì việc này khá quan trọng với máy tính của bạn đấy.

 • Cách gỡ bỏ tận gốc các ứng dụng cứng đầu trên Smartphone, PC

  Làm thế nào để gỡ bỏ tận gốc ứng dụng trên Smartphone, PC khi mà các cách gỡ cài đặt phần mềm trên PC hay ứng dụng trên Smartphone không hề gỡ bỏ hoàn toàn chúng ta khởi thiết bị hay máy tính của

 • Cách gỡ Avast Free Antivirus khỏi máy tính

  Cách gỡ Avast Free Antivirus khỏi máy tính sẽ hướng dẫn bạn cách loại bỏ phần mềm diệt virus được cho là luôn khiến cho thiết bị của người dùng hoạt động ì ạch, chậm hơn. Hãy gỡ Avast khỏi máy tính khá nếu như bạn cảm thấy thiết bị của mình cần được tăng tốc độ làm việc tốt hơn nhé.

 • Cảm nhận về khổ 10 trong bài Việt Bắc

  Bao trùm toàn bộ bài thơ Việt Bắc là sự ân tình, thủy chung, sự gắn bó thân thiết giữa quân và dân, tiêu biểu nhất là khổ thơ thứ 10, em cùng nêu cảm nhận về khổ 10 trong bài Việt Bắc để bày tỏ cảm xúc của mình trước tình cảm của nhân dân đối với lãnh tụ, với cuộc kháng chiến và kỉ niệm trong chiến đấu không thể nào quên của tác giả.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá