Hardwipe - Xóa vĩnh viễn dữ liệu trên máy tính

Trong quá trình sử dụng máy tính, khi không muốn sử dụng nữa, bạn thường chọn thao tác xóa nó khỏi máy tính. Tuy nhiên cách mà bạn làm chưa hoàn toàn xóa dữ liệu khỏi máy tính. Nhưng với Hardwipe thì hoàn toàn khác, mọi dữ liệu được xóa bởi phần mềm sẽ không còn trên máy tính và không thể khôi phục lại được.

Hardwipe là chương trình xóa dữ liệu mạnh mẽ hiện nay, nó sử dụng chế độ xóa tập tin bằng cách ghi đè, các dữ liệu sau khi xóa sẽ không thể khôi phục lại được. Để biết cách sử dụng Hardwipe, mời các bạn theo dõi các thao tác dưới đây.

Hướng dẫn xóa dữ liệu khỏi máy tính bằng Hardwipe

Bước 1: Tải và cài đặt Hardwipe trên máy tính.

Bước 2: Sau khi cài đặt phần mềm thành công, bạn thiết lập chế độ xóa trên Hardwipe bằng cách vào Tools -->Options

- Chuyển sang tab Wipe Options, ở mục Default Scheme cho phép bạn lựa chọn các chế độ xóa:

+ Zero Overwrite (1 pass): Xóa dữ liệu bằng cách ghi đè 1 lần
+ GOST R 50739-95 (2 pass): Xóa dữ liệu bằng cách ghi đè 2 lần
+ DOD 5220.22-M (3 pass): Xóa dữ liệu bằng cách ghi đè 3 lần
+ Schneier (7 pass): Xóa dữ liệu bằng cách ghi đè 7 lần
+ Gutmann (35 pass): Xóa dữ liệu bằng cách ghi đè 35 lần

Thông thường bạn nên sử dụng DOD 5220.22-M (3 pass), khi xóa dữ liệu sẽ ghi đè 3 lần nên các phần mềm khôi phục dữ liệu cũng khó có thể lấy lại các dữ liệu đã xóa bằng phần mềm. Nếu chọn phương pháp xóa dữ liệu ghi đè càng ít thì thời gian xóa càng nhanh nhưng hiệu quả không thể bằng phương pháp xóa dữ liệu ghi đè nhiều lần. Gutmann (35 pass) vẫn được coi là phương pháp khá hiệu quả nhưng thời gian xóa rất lâu.

Bước 3: Xóa dữ liệu bằng Hardwipe, bạn chuột phải vào file, thư mục cần xóa và chọn Wipe File, quá trình xóa diễn ra rất nhanh. Và tập tin, thư mục  bạn vừa chọn đã được xóa khỏi máy tính.

- Tuy nhiên để xóa các dữ liệu này triệt để hơn, trên giao diện phần mềm bạn vào Free Space. Một cửa sổ hiện ra, bạn chọn ổ đĩa (ổ đĩa này chứa dữ liệu bạn vừa xóa khỏi) và nhấn OK. Với thao tác này bạn sẽ loại bỏ hoàn toàn dữ liệu và khoảng trống khi xóa dữ liệu tạo ra trên máy tính.

https://thuthuat.taimienphi.vn/xoa-vinh-vien-du-lieu-tren-may-tinh-bang-hardwipe-2583n.aspx
Trên đây, Taimienphi.vn đã hướng dẫn các bạn xóa dữ liệu vĩnh viễn khỏi máy tính bằng Hardwipe, nhờ đó bạn có thể áp dụng và thao tác xóa các dữ liệu không cần thiết trên máy tính của mình.


Tác giả: Lộc Ngô     (4.0★- 25 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xóa file vĩnh viễn trên máy tính bằng Recuva
Cách xóa Fanpage Facebook trên máy tính
Cách xóa dữ liệu vĩnh viễn trên Linux, Ubuntu
Cài và sử dụng File Shredder xóa dữ liệu vĩnh viễn
Cách xóa tài khoản Telegram trên điện thoại, máy tính vĩnh viễn
Từ khoá liên quan:

xóa dữ liệu

, delete dữ liệu, loại bỏ dữ liệu rác,

SOFT LIÊN QUAN
 • Hardwipe

  Xóa vĩnh viễn các tập tin, thư muc, ổ đĩa

  Hardwipe là sử dụng chế độ xóa tập tin bằng cách ghi đè nội dung vào vị trí vừa xóa trên đĩa cứng. Các dữ liệu của bạn sẽ bị mất vĩnh viễn và không có một công cụ phục hồi nào có thể lấy lại được. Ứng dụng này cũng cung ...

Tin Mới

 • Cách xóa file vĩnh viễn trên máy tính bằng Recuva

  Ngoài tính năng khôi phục dữ liệu Recuvacòn cho phép người dùng xóa các tệp tin một cách an toàn, mặc dù một số file lại không cho phép phần mềm tác động đến, tuy nhiên chúng ta vẫn có cách để xóa chúng. Vậy cách xóa file cứng dầu bằng Recuva như thế nào? hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây.

 • Hướng dẫn factory reset máy PS4

  Cũng như các loại máy chơi game khác, khi sử dụng Playstation 4 (PS4), đôi lúc bạn sẽ gặp các sự cố khó chịu ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi game của bạn. Đó có thể là lỗi liên quan đến phần cứng hoặc phần mềm rất khó

 • Hướng dẫn xóa thư mục trống trong máy tính Windows

  Với phần mềm mà Taimienphi.vn giới thiệu đến bạn đọc trong bài viết này sẽ giúp bạn xóa thư mục trống trong máy tính Windows, các thư mục không có tác dụng gì và loại bỏ nó bớt khỏi máy tính của ban, đừng xem thường vì việc này khá quan trọng với máy tính của bạn đấy.

 • 25+ Code Draconia Saga VN mới nhất update hàng ngày

  Draconia Saga VN mang đến cho người chơi một thế giới mới, tại đây bạn có thể thoải mái bắt các loại thú cưng và thành lập tiểu đội để bước vào