Hardwipe - Xóa vĩnh viễn dữ liệu trên máy tính

Trong quá trình sử dụng máy tính, khi không muốn sử dụng nữa, bạn thường chọn thao tác xóa nó khỏi máy tính. Tuy nhiên cách mà bạn làm chưa hoàn toàn xóa dữ liệu khỏi máy tính. Nhưng với Hardwipe thì hoàn toàn khác, mọi dữ liệu được xóa bởi phần mềm sẽ không còn trên máy tính và không thể khôi phục lại được.

Hardwipe là chương trình xóa dữ liệu mạnh mẽ hiện nay, nó sử dụng chế độ xóa tập tin bằng cách ghi đè, các dữ liệu sau khi xóa sẽ không thể khôi phục lại được. Để biết cách sử dụng Hardwipe, mời các bạn theo dõi các thao tác dưới đây.

Hướng dẫn xóa dữ liệu khỏi máy tính bằng Hardwipe

Bước 1: Tải và cài đặt Hardwipe trên máy tính.

Bước 2: Sau khi cài đặt phần mềm thành công, bạn thiết lập chế độ xóa trên Hardwipe bằng cách vào Tools -->Options

- Chuyển sang tab Wipe Options, ở mục Default Scheme cho phép bạn lựa chọn các chế độ xóa:

+ Zero Overwrite (1 pass): Xóa dữ liệu bằng cách ghi đè 1 lần
+ GOST R 50739-95 (2 pass): Xóa dữ liệu bằng cách ghi đè 2 lần
+ DOD 5220.22-M (3 pass): Xóa dữ liệu bằng cách ghi đè 3 lần
+ Schneier (7 pass): Xóa dữ liệu bằng cách ghi đè 7 lần
+ Gutmann (35 pass): Xóa dữ liệu bằng cách ghi đè 35 lần

Thông thường bạn nên sử dụng DOD 5220.22-M (3 pass), khi xóa dữ liệu sẽ ghi đè 3 lần nên các phần mềm khôi phục dữ liệu cũng khó có thể lấy lại các dữ liệu đã xóa bằng phần mềm. Nếu chọn phương pháp xóa dữ liệu ghi đè càng ít thì thời gian xóa càng nhanh nhưng hiệu quả không thể bằng phương pháp xóa dữ liệu ghi đè nhiều lần. Gutmann (35 pass) vẫn được coi là phương pháp khá hiệu quả nhưng thời gian xóa rất lâu.

Bước 3: Xóa dữ liệu bằng Hardwipe, bạn chuột phải vào file, thư mục cần xóa và chọn Wipe File, quá trình xóa diễn ra rất nhanh. Và tập tin, thư mục  bạn vừa chọn đã được xóa khỏi máy tính.

- Tuy nhiên để xóa các dữ liệu này triệt để hơn, trên giao diện phần mềm bạn vào Free Space. Một cửa sổ hiện ra, bạn chọn ổ đĩa (ổ đĩa này chứa dữ liệu bạn vừa xóa khỏi) và nhấn OK. Với thao tác này bạn sẽ loại bỏ hoàn toàn dữ liệu và khoảng trống khi xóa dữ liệu tạo ra trên máy tính.

https://thuthuat.taimienphi.vn/xoa-vinh-vien-du-lieu-tren-may-tinh-bang-hardwipe-2583n.aspx
Trên đây, Taimienphi.vn đã hướng dẫn các bạn xóa dữ liệu vĩnh viễn khỏi máy tính bằng Hardwipe, nhờ đó bạn có thể áp dụng và thao tác xóa các dữ liệu không cần thiết trên máy tính của mình.


Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 25 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xóa dữ liệu vĩnh viễn trên Linux, Ubuntu
Cài và sử dụng File Shredder xóa dữ liệu vĩnh viễn
(Giveaway) Đăng ký bản quyền east-tec DisposeSecure, xóa dữ liệu vĩnh viễn từ ngày 11/6 -12/6
Cách xóa tài khoản Skype vĩnh viễn trên máy tính
Xóa Gmail, delete tài khoản Gmail khỏi Google
Từ khoá liên quan:

xóa dữ liệu

, delete dữ liệu, loại bỏ dữ liệu rác,

SOFT LIÊN QUAN
 • Hardwipe

  Xóa vĩnh viễn các tập tin, thư muc, ổ đĩa

  Hardwipe là sử dụng chế độ xóa tập tin bằng cách ghi đè nội dung vào vị trí vừa xóa trên đĩa cứng. Các dữ liệu của bạn sẽ bị mất vĩnh viễn và không có một công cụ phục hồi nào có thể lấy lại được. Ứng dụng này cũng cung ...

Tin Mới

 • Hướng dẫn xóa thư mục trống trong máy tính Windows

  Với phần mềm mà Taimienphi.vn giới thiệu đến bạn đọc trong bài viết này sẽ giúp bạn xóa thư mục trống trong máy tính Windows, các thư mục không có tác dụng gì và loại bỏ nó bớt khỏi máy tính của ban, đừng xem thường vì việc này khá quan trọng với máy tính của bạn đấy.

 • Cách gỡ bỏ tận gốc các ứng dụng cứng đầu trên Smartphone, PC

  Làm thế nào để gỡ bỏ tận gốc ứng dụng trên Smartphone, PC khi mà các cách gỡ cài đặt phần mềm trên PC hay ứng dụng trên Smartphone không hề gỡ bỏ hoàn toàn chúng ta khởi thiết bị hay máy tính của

 • Cách gỡ Avast Free Antivirus khỏi máy tính

  Cách gỡ Avast Free Antivirus khỏi máy tính sẽ hướng dẫn bạn cách loại bỏ phần mềm diệt virus được cho là luôn khiến cho thiết bị của người dùng hoạt động ì ạch, chậm hơn. Hãy gỡ Avast khỏi máy tính khá nếu như bạn cảm thấy thiết bị của mình cần được tăng tốc độ làm việc tốt hơn nhé.

 • Top Phần mềm giả lập Android trên máy tính

  BlueStacks, Droid4X, MEmu, NoxPlayer ... là top phần mềm giả lập android trên máy tính tốt nhất hiện nay, được nhiều người sử dụng và đánh giá cao. Tuy nhiên, mỗi phần mềm giả lập Adroid này lại có ưu điểm nổi bật riêng nên các bạn có thể tham khảo bài viết sau để đánh giá, lựa chọn phần mềm phù hợp nhất hộ trợ hiệu quả việc chơi game của mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá