Xóa dữ liệu trên Windows không cần xác nhận

Xóa dữ liệu không cần xác nhận giúp bạn giảm thời gian và thao tác khi muốn xóa bỏ các dữ liệu không cần thiết trên máy tính. Để biết cách thiết lập này mời các bạn theo dõi các thao tác dưới đây.

Khi bạn xóa dữ liệu trong hệ điều hành Windows, thông thường Windows sẽ đưa một hộp thoại dialog thông báo cho người dùng xem có chắn chắn muốn xóa bỏ files đó không. Việc xác nhận xóa files đôi khi làm bạn khó chịu và mất thời gian, nếu bạn muốn cài đặt để xóa dữ liệu trên Windows không cần xác nhận hãy tham khảo bài viết sau.

Hướng dẫn Xóa dữ liệu trên Windows không cần xác nhận

Bước 1: Tại giao diện Desktop của Windows bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng thùng rác ngoài màn hình sau đó chọn Properties như hình dưới.

xoa du lieu tren windows khong can xac nhan

Bước 2: Một hộp thoại hiện ra, tại đây bạn bỏ tích mục Display delete confirmation dialog sau đó nhấn OK để xác nhận lưu thiết lập

 Chú ý
Nếu bạn muốn xóa thẳng files mà không đưa vào thùng rác bạn có thể thiết lập như sau.

Trước tiên bạn cũng phải chuột vào biểu tượng thùng rác ngoài màn hình và chọn Properties.

Một cửa sổ mới hiện ra, tại đây mục Recycle Bin Location bạn tiến hành chọn ổ đĩa muốn để kiểu thiết lập sau đó tại mục Setting for selected location bạn nhấn chuột chọn Don't remove files to the Recycle Bin. Remove files immediately when deleted như hình dưới sau đó nhấn tiếp OK để lưu thiết lập.

https://thuthuat.taimienphi.vn/xoa-du-lieu-tren-windows-khong-can-xac-nhan-2907n.aspx
Trên đây, chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn cách xóa dữ liệu trên Windows không cần xác nhậc. Bạn có thể thiết lập xóa trực tiếp thư mục, tài liệu... mà không cần xác nhận, thậm chí xóa hẳn các thư mục đó không cho vào thùng rác nữa. Với thủ thuật này bạn sẽ tiết kiệm khá nhiều thời gian cho việc xóa dữ liệu trên Windows. Ngoài ra, để loại bỏ những tập tin cứng đầu dễ dàng bạn có thể sử dụng Active ZDelete hoặc Clean Disk Security.


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 25 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

[Gấp] Hỏi về cách lấy lại những dữ liệu đã xóa trên ổ cứng?
Cách xóa ổ đĩa trên PC Windows 8.1 như thế nào?
Xóa dữ liệu Jump List, xóa lịch sử Jump List trên Windows 10
Hardwipe - Xóa vĩnh viễn dữ liệu trên máy tính
LockHunter - Xóa file dữ liệu khỏi máy tính hiệu quả
Từ khoá liên quan:

xóa dữ liệu không cần xác nhận

, delete dữ liệu không cần xác nhận, xóa tập tin không cần xác nhận,

SOFT LIÊN QUAN
 • FreeFile

  Xóa sạch thư mục không cần thiết trên máy tính

  FreeFile là chương trình tự động giúp máy tính của bạn xóa sạch các dữ liệu, thư mục không dùng đến , không chỉ là các file thông thường, mà ngay cả đến những dữ liệu "cứng đầu" nhất trên Windows

Tin Mới

 • Cách xóa file vĩnh viễn trên máy tính bằng Recuva

  Ngoài tính năng khôi phục dữ liệu Recuvacòn cho phép người dùng xóa các tệp tin một cách an toàn, mặc dù một số file lại không cho phép phần mềm tác động đến, tuy nhiên chúng ta vẫn có cách để xóa chúng. Vậy cách xóa file cứng dầu bằng Recuva như thế nào? hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây.

 • Hướng dẫn factory reset máy PS4

  Cũng như các loại máy chơi game khác, khi sử dụng Playstation 4 (PS4), đôi lúc bạn sẽ gặp các sự cố khó chịu ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi game của bạn. Đó có thể là lỗi liên quan đến phần cứng hoặc phần mềm rất khó

 • Hướng dẫn xóa thư mục trống trong máy tính Windows

  Với phần mềm mà Taimienphi.vn giới thiệu đến bạn đọc trong bài viết này sẽ giúp bạn xóa thư mục trống trong máy tính Windows, các thư mục không có tác dụng gì và loại bỏ nó bớt khỏi máy tính của ban, đừng xem thường vì việc này khá quan trọng với máy tính của bạn đấy.

 • Top 10 trình duyệt Web được đánh giá cao nhất 2017

  Bạn đang tìm kiếm một trình duyệt web tốt và tối ưu nhất trên thiết bị của bạn? Danh sách Top 10 trình duyệt Web được đánh giá cao nhất 2017 dưới đây