Viết cảm xúc của em khi sắp phải xa mái trường tiểu học

Khoảnh khắc phải chia xa mái trường, nơi đã gắn bó trong suốt những năm tháng học trò chắc hẳn đều mang lại những cảm xúc rất đặc biệt cho mỗi người, vậy bằng một bài văn ngắn, em hãy Viết cảm xúc của em khi sắp phải xa mái trường tiểu học thân yêu, nơi đã gắn bó với em rất nhiều những kỉ niệm học trò đầy hồn nhiên, vui tươi.

Đề bài: Viết cảm xúc của em khi sắp phải xa mái trường tiểu học

viet cam xuc cua em khi sap phai xa mai truong tieu hoc

 

Phần 1: Dàn ý viết cảm xúc của em khi sắp phải xa mái trường tiểu học

Xem chi tiết Dàn ý viết cảm xúc của em khi sắp phải xa mái trường tiểu học tại đây
 

Phần 2: Bài văn mẫu Viết cảm xúc của em khi sắp phải xa mái trường tiểu học

Bài làm:

Tiếng ve râm ran khắp sân trường báo hiệu một mùa hè đã đến. Có lẽ, mùa hè được các bạn học sinh yêu thích và mong chờ nhất vì đó là mùa học sinh được nghỉ ngơi sau một năm học đầy căng thẳng. Mùa hè năm nay cũng có hoa phượng đỏ, bằng lăng tím và cả tiếng ve kêu như mọi năm nhưng em lại cảm thấy luyến tiếc vì sắp phải rời xa mái trường Tiểu học yêu dấu này.

Nhớ ngày nào em còn bỡ ngỡ bước chân vào lớp 1 với sự run sợ khi xung quanh có rất nhiều người. Sáng hôm ấy, mẹ đưa em đến trường gặp cô giáo chủ nhiệm và ngồi đợi ở hàng ghế dành cho phụ huynh. Cảm giác không có mẹ bên cạnh khiến em òa khóc. Thấy vậy, cô Hiền chủ nhiệm liền đến dỗ dành và an ủi em rằng: "Đã có cô ở đây rồi, em đừng lo". Nhờ sự vỗ về của cô mà em đã ngừng khóc và yên tâm hơn. Đó là kỉ niệm về ngày đầu tiên đi học mà em không bao giờ quên được.

Mới đó mà đã đến mùa hè cuối cùng ở trường Tiểu học rồi. Năm năm trôi qua là năm năm chúng em lớn lên dưới sự dạy dỗ, chỉ bảo của các thầy cô. Cô Hiền như người mẹ hiền theo sát chúng em từ năm lớp 1 đến năm lớp 5. Cô nhiệt tình trong giảng dạy và luôn quan tâm đến học sinh của mình. Chúng em đã có rất nhiều kỉ niệm với cô. Còn nhớ hôm sinh nhật cô, cả lớp đã dành tặng cô bài hát "Happy birthday" khiến cô vô cùng xúc động.

Nhớ về mái trường Tiểu học, chúng em không chỉ nhớ về cô giáo chủ nhiệm tâm huyết với nghề mà còn nhớ về thầy Hải dạy Mĩ thuật rất vui tính, nhớ về cô Hòa dạy m nhạc với giọng hát vô cùng ấm áp và nhớ về các thầy cô khác trong trường. Nhớ về nơi đây là nhớ về bác bảo vệ điềm đạm, cô lao công cần mẫn. Nhớ cả đám bạn bè hay chơi trò nhảy dây, trốn tìm. Nhớ những lần các bạn đuổi nhau chạy khắp cả sân trường, nhớ những cuộc nói chuyện ngoài hành lang lớp học hay những giờ ra chơi đi nhặt cánh phượng rơi xếp thành hình con bướm. Tất cả những điều đó giờ đây chỉ còn là kỉ niệm - kỉ niệm khó phai mờ trong cuộc đời học sinh.

Mới ngày nào em còn cảm thấy ngôi trường này xa lạ với ba dãy nhà hai tầng quét vôi màu vàng vậy mà giờ đây lại cảm thấy vô cùng thân thuộc. Các thầy cô ở đây rất thân thiện, bạn bè luôn đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau như một gia đình. Chỉ một thời gian ngắn nữa thôi, em phải tạm biệt ngôi trường thân yêu này rồi. Sẽ nhớ biết mấy những buổi học có giọng nói ấm áp của cô Hiền chủ nhiệm. Sẽ nhớ biết mấy những cuộc thi văn nghệ, thể thao do nhà trường tổ chức. Dưới mái trường này, các thầy cô đã dạy cho chúng em những bài học về sự lễ phép, sự biết ơn,...

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-cam-xuc-cua-em-khi-sap-phai-xa-mai-truong-tieu-hoc-46457n.aspx
Em xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến những người cha, người mẹ thứ hai của em vì đã luôn hết lòng dạy dỗ chúng em. Dù sắp phải tạm biệt ngôi trường này để lên cấp Trung học cơ sở nhưng em sẽ không bao giờ quên những kỉ niệm đã có với thầy cô và bạn bè ở nơi đây!

Tác giả: Cao Toàn Mỹ     (4.3★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cuộc thi viết về Những kỉ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu
Những bài hát chia tay tuổi học trò, thầy cô, mái trường hay nhất
Những câu nói hay về học sinh cuối cấp
Kể câu chuyện lần đầu tiên em được đi chơi xa
Viết một đoạn văn ngắn nói về cảm xúc của em khi được thưởng thức một tác phẩm văn nghệ
Từ khoá liên quan:

viet cam xuc cua em khi sap phai xa mai truong tieu hoc

, Viết cảm xúc của em khi sắp phải xa mái trường tiểu học,

SOFT LIÊN QUAN
  • Bài thơ tả về ngôi trường viết bằng tiếq việt

    Những bài thơ hay về mái trường

    Bài thơ tả về ngôi trường viết bằng tiếq việt là tuyển tập những bài thơ hay về mái trường yêu dấu được tổng hợp từ rất nhiều tác giả khác nhau chắc chắn sẽ đem lại cho bạn những vần thơ ý nghĩa và xúc động nhất. Các bạn ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá