Top ứng dụng chấm điểm phần cứng miễn phí tốt nhất cho Windows

Chấm điểm phần cứng là một phương pháp để đánh giá nhanh hiệu suất PC của bạn, từ đó phát hiện vấn đề và khắc phục kịp thời. Có rất nhiều chương trình chấm điểm, kiểm tra phần cứng miễn phí dành cho Windows, cho phép người dùng kiểm tra hiệu suất chung, bộ vi xử lý trung tâm (CPU) và bộ xử lý đồ họa (GPU).

top ung dung cham diem phan cung mien phi tot nhat cho windows

Top ứng dụng chấm điểm phần cứng miễn phí tốt nhất cho Windows.

 

Tổng hợp ứng dụng chấm điểm phần cứng miễn phí t:
1. CPU-Z.
2. HWMonitor.
3. SiSoftware Sandra Lite.
4. Speccy.
5. Fraps.
6. CineBench.
7. RealBench.
8. MSI Afterburner.
9. Unigine Suite.
10. FutureMark Suite.

Phần mềm chấm điểm thường cho phép ép xung hoặc cài đặt thay đổi tốc độ quạt CPU. Các tùy chọn này cho phép người dùng định cấu hình thay đổi phần cứng thông qua phần mềm. Hãy nhớ rằng, chấm điểm cho PC là một quá trình phức tạp, không chỉ đơn giản là chạy phần mềm.

1. CPU-Z

top ung dung cham diem phan cung mien phi tot nhat cho windows

CPU-Z cung cấp cho người dùng một bản tóm tắt đầy đủ các thông số kỹ thuật phần cứng PC, đặc biệt là thông số liên quan đến CPU. Nó cũng hỗ trợ xác định thông số kỹ thuật của bo mạch chủ, RAM và card đồ họa. Có thể nói, đây là một chương trình tuyệt vời cho phép trực quan hóa phần cứng. Bạn thậm chí có thể lưu tệp TXT của thông tin thông qua tùy chọn Tools.

- Download CPU Z tại đây.

2. HWMonitor

top ung dung cham diem phan cung mien phi tot nhat cho windows 2

HWMonitor không chỉ trực quan hóa các thành phần trong phần cứng của PC, mà nó còn hiển thị trực tiếp một số thông số bao gồm: Mức tiêu thụ điện, tốc độ quạt, tỷ lệ sử dụng, tốc độ xung nhịp và nhiệt độ. Những yếu tố kể trên đều rất quan trọng vì nếu nhiệt độ của thiết bị tăng quá cao có thể khiến máy tính bị tắt thường xuyên. Một điểm mạnh khác của HWMonitor là có giao diện người dùng đơn giản và dễ hiểu. Ngoài ra, bạn cũng có thể lưu lại các thông tin chấm điểm để xử lý sự cố thông qua tùy chọn File.

- Download HWMonitor tại đây.

3. SiSoftware Sandra Lite

top ung dung cham diem phan cung mien phi tot nhat cho windows 3

SiSoftware Sandra Lite là bộ phần mềm chấm điểm đầy đủ tính năng dành cho người dùng hiểu rõ thông tin về hoạt động bên trong của máy tính, và cho các doanh nghiệp cần thực hiện phân tích chi tiết trên nhiều máy tính. Phần mềm này cho phép kiểm tra băng thông bộ nhớ, chấm điểm hiệu suất mạng và hiệu suất năng lượng của PC.

Một tính năng hữu ích khác của SiSoftware Sandra Lite là cơ sở dữ liệu tham chiếu trực tuyến. Phần mềm sẽ chấm điểm thành phần hoặc kết nối trực tuyến của bạn và sau đó so sánh hiệu suất đó với các bộ xử lý tương tự khác để cho bạn biết rõ hơn về cách khắc phục.

- Download SiSoftware Sandra Lite tại đây.

4. Speccy

top ung dung cham diem phan cung mien phi tot nhat cho windows 4

Speccy của Piriform là phần mềm được nghiên cứu và phát triển từ nhóm kỹ sư đã tạo ra CCleaner, được cộng đồng game yêu thích vì cách bố trí đơn giản khi chấm điểm cấu hình phần cứng PC. Speccy cung cấp danh sách chi tiết cho mọi thành phần và hầu hết các trình điều khiển có sẵn. Nếu nhấp vào các tham số riêng lẻ ở phía bên trái của cửa sổ, bạn sẽ nhận được nhiều thông tin hơn nữa liên quan đến phần cứng cụ thể bao gồm nhiệt độ, điện áp, tốc độ quạt, v.v.

- Download Speccy tại đây.

5. Fraps

top ung dung cham diem phan cung mien phi tot nhat cho windows 5

Fraps là công cụ đo điểm chuẩn FPS trên thực tế trong kho vũ khí của game thủ. Phần mềm này được đánh giá là rất dễ sử dụng và định cấu hình, cho phép người dùng xem và lưu xếp hạng FPS của họ theo thời gian. Bên cạnh đó, Fraps cũng hoạt động hiệu quả trong kiểm tra phần cứng hoặc ép xung PC, hỗ trợ chụp màn hình và ghi lại trò chơi.

- Download Fraps tại đây.

Chấm điểm CPU

Việc chấm điểm CPU không chỉ cung cấp cho người dùng dữ liệu liên quan đến tốc độ xung nhịp và nhiệt độ mà còn so sánh hiệu năng CPU của bạn với hiệu suất của người khác. Hãy nhớ rằng, rất khó tách riêng điểm CPU thuần khỏi điểm GPU thuần vì cả hai phối hợp mang lại hiệu năng tổng thể cho PC. Một bo mạch chủ ở tình trạng cũ hay mới cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến hiệu suất CPU của bạn.

6. CineBench

top ung dung cham diem phan cung mien phi tot nhat cho windows 6

CineBench là một trong những phần mềm chấm điểm miễn phí đáng tin cậy nhất cho Windows, tập trung vào đánh giá CPU. Sau khi thực hiện một nhiệm vụ CPU, CineBench sẽ kết xuất hình ảnh và so sánh nó với các thử nghiệm khác để đánh giá hiệu năng. Đặc biệt, phần mềm này có thể kiểm tra tất cả các lõi xử lý có sẵn của CPU. Cuối cùng, bộ xử lý của bạn sẽ được phân loại theo điểm: điểm càng cao, đầu ra hiệu suất CPU của bạn càng mạnh.

- Download CineBench tại đây.

7. RealBench

top ung dung cham diem phan cung mien phi tot nhat cho windows 7

RealBench là một ví dụ khác về chương trình chấm điểm CPU trong thế giới thực. Nó sử dụng bốn thử nghiệm, tất cả đều liên quan đến kết xuất ở một số yếu tố: Chỉnh sửa hình ảnh, mã hóa video H.264, OpenCL và Đa nhiệm.

Bạn có thể tải kết quả tìm kiếm lên trang web RealBench để so sánh vị trí PC của bạn với các cấu hình phần cứng được chấm điểm khác. Ưu điểm hàng đầu của RealBench là nó mô phỏng quá trình tải thông thường, không đẩy CPU của bạn hoạt động ở mức tối đa để đánh giá hiệu suất.

- Download RealBench tại đây.

Chấm điểm GPU khá giống với điểm CPU: Cập nhật cho người dùng về tốc độ xung nhịp, tốc độ bus, nhiệt độ và tốc độ quạt của GPU.

8. MSI Afterburner

top ung dung cham diem phan cung mien phi tot nhat cho windows 8

MSI Afterburner là công cụ đánh giá trực tiếp GPU giám tốt nhất. Afterburner cho phép người dùng ép xung và giám sát phần mềm của họ trong cùng một chương trình. Nó theo dõi mọi thông số bạn cần, từ đó lập biểu đồ các thông số card đồ họa: tốc độ xung nhịp, nhiệt độ, mức sử dụng RAM, tốc độ quạt và mức sử dụng CPU (theo lõi). Bạn cũng có thể lưu và kích hoạt các cấu hình ép xung khi khởi động, nghĩa là PC của bạn sẽ luôn được ép xung ngay từ đầu.

- Download MSI Afterburner tại đây.

9. Unigine Suite

top ung dung cham diem phan cung mien phi tot nhat cho windows 9

Unigine Suite là một trong những phần mềm chấm điểm cho card đồ họa lâu đời nhất. Nếu ép xung quá mức trong thời gian dài có khả năng làm hỏng GPU của bạn, các động cơ Unigine sẽ chấm điểm và kiểm tra GPU để đảm bảo hiệu suất và độ ổn định tối đa. Nó cũng cho phép người dùng kiểm tra các mức độ chi tiết khác nhau.

- Download Unigine Suite tại đây.

10. FutureMark Suite

top ung dung cham diem phan cung mien phi tot nhat cho windows 10

Tương tự như Unigine, FutureMark cung cấp phần mềm đo điểm chuẩn chất lượng cao cho GPU. Sau khi tải xuống thông qua Steam, bạn có thể sử dụng phiên bản demo miễn phí của phần mềm trả phí 3DMark.

- Download FutureMark Suite tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-ung-dung-cham-diem-phan-cung-mien-phi-tot-nhat-cho-windows-55309n.aspx
Nhìn chung, có rất nhiều phần mềm chấm điểm hệ thống trực tuyến có sẵn và miễn phí giúp đánh giá hiệu suất phần cứng cho Windows. Danh sách trên bao gồm các chương trình chấm điểm đáng tin cậy được các chuyên gia công nghệ thông tin và nhiều người dùng khác sử dụng để thu thập thông tin liên quan đến cấu hình phần cứng PC.

Tác giả: Duy Vinh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tại sao máy tính không có Rated FSB khi check bằng CPU-Z ?
Cách xem BUS của RAM, MAIN, CPU máy tính, laptop bằng CPU-Z
So sánh thông số CPU trên CPU Z
Khắc phục lỗi CPU quá tải, ngốn CPU trên máy tính, laptop Windows
Sửa lỗi CPU cao do OneDrive trên Windows 10, lỗi CPU 100%
Từ khoá liên quan:

top ung dung cham diem phan cung mien phi tot nhat cho windows

, tong hop cac cong cu cham diem mien phi, nhung cong cu cham diem tot nhat,

SOFT LIÊN QUAN
  • CPU Z

    Phần mềm kiểm tra CPU, phần cứng máy tính

    CPU Z là phần mềm miễn phí giúp thu thập thông tin về phần cứng trên máy tính của bạn. Download và cài đặt CPU Z, bạn sẽ dễ dàng biết được tên bộ xử lý, tên mã, mainboard, chipset, loại bộ nhớ, kích thước, thời gian, thô ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá