Top 5 ứng dụng Torrent tốt nhất trên Linux

Mặc dù bạn không còn nghe nhắc đến nhiều về Torrent và các website Torrent như trong thời huy hoàng của chúng vào những năm 2000 nhưng đây vẫn là phương thức download file dung lượng lớn có tốc độ nhanh nhất. Torrent mang lại cho người dùng nhiều thuận tiện và là cách chia sẻ file phổ biến cho một hay nhiều người mà không cần sử dụng một dịch vụ hay server ngoài. 5 ứng dụng Torrent trên Linux tốt nhất dưới đây cung cấp một số tính năng thực sự mạnh mẽ và khiến cho phương thức chia sẻ ngang hàng (P2P) trở nên đơn giản hơn.

Top 5 ứng dụng khách Torrent tốt nhất trên Linux

1. Deluge - Phần mềm Torrent tốt nhất để cài đặt một server Torrent chuyên dụng

top 5 ung dung khach torrent tot nhat 2019 tren linux

Deluge là một trong những ứng dụng khách Torrent được yêu thích nhất dành cho Linux, chủ yếu là do tính linh hoạt mà chương trình mang lại. Bạn có thể sử dụng Deluge như một trình khách Torrent độc lập giống như những phần mềm khác, hoặc lập cấu hình Deluge trong cài đặt máy khách/máy chủ (client/server). Ở chế độ client/server, một máy tính sẽ được dùng làm server Torrent, tải xuống & chia sẻ Torrent còn những máy tính khác được dùng làm máy khách, cho phép bạn cài đặt server Torrent chuyên dụng và truy cập ở bất cứ đâu.

Bên cạnh đó, Deluge còn kèm theo nhiều điều khiến để quản lý danh sách Torrent và phân bổ băng thông; cung cấp các tính năng quản lý thư mục tải xuống, cổng mạng và các proxy.

Ưu điểm

Tùy chọn cài đặt máy khách/máy chủ

Quản lý băng thông

Giao diện đơn giản

Hạn chế

Cấu hình nâng cao tương đối phức tạp

2. qBittorrent - Phần mềm Torrent mạnh có tính bảo mật cao trên Linux

top 5 ung dung khach torrent tot nhat 2019 tren linux 2

qBittorrent là ứng dụng khách vô cùng phổ biến, được tạo trong Qt, khiến nó trở thành công cụ lý tưởng đối với người dùng yêu thích môi trường màn hình nền KDE Plasma. Nhưng điều đó không có nghĩa là qBittorrent chỉ chạy trong Plasma. qBittorrent là một lựa chọn tuyệt vời dành cho mọi hệ thống Linux.

Trình khách qBittorrent bao gồm đầy đủ các tính năng tốt nhất dành cho người dùng muốn có toàn quyền kiểm soát file Torrent của mình. Ứng dụng cung cấp các tùy chọn quản lý danh sách Torrent, cho phép bạn dễ dàng ưu tiên file Torrent theo ý muốn, thiết lập các thư mục tải xuống xác định và thậm chí là nhận email tự động khi hoàn tất tiến trình tải xuống mỗi Torrent.

Một trong những tính năng ẩn đáng chú ý nhất trong qBittorrent là khả năng giới hạn hoạt động Torrent ở một giao diện hay địa chỉ IP. Nếu bạn sử dụng torrent qua phần mềm VPN (phần mềm mạng riêng ảo), tính năng này sẽ tăng mức độ bảo đảm thông tin cá nhân của bạn không bị rò rỉ khi chia sẻ file trực tuyến.

Ưu điểm

Tùy chọn giao diện mạng

Tính năng điều khiển mạnh

Giao diện đơn giản

Hạn chế

Quá nhiều tùy chọn

3. Transmission - Phần mềm Torrent đơn giản, thiết thực

top 5 ung dung khach torrent tot nhat 2019 tren linux 3

Transmission là ứng dụng khách Torrent mặc định của dự án GNOME, bao gồm mọi bản phân phối Linux chạy môi trường màn hình nền GNOME, trong đó có Ubuntu. Transmission cung cấp hầu hết tính năng điều khiển cơ bản bạn cần để cài đặt thư mục tải xuống, hạn mức băng thông và kiểm soát danh sách Torrent. Tuy không quá hấp dẫn nhưng nếu bạn chỉ muốn tải xuống tệp đặc biệt hay ISO, Transmission có lẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Ưu điểm

Không phức tạp

Cung cấp hầu hết các điều khiển quan trọng

Hạn chế

Quá ít tính năng nâng cao

4. RTorrent - Phần mềm Torrent trên giao diện dòng lệnh (CLI)

top 5 ung dung khach torrent tot nhat 2019 tren linux 4

Trên hệ điều hành Linux luôn cần có một tùy chọn cho người yêu thích sử dụng dòng lệnh. Deluge chắc chắn có một trình khách dòng lệnh nhưng RTorrent mới là phần mềm được thiết kế riêng cho dòng lệnh và không có phiên bản giao diện đồ họa (GUI).

Giống như hầu hết các ứng dụng dòng lệnh trên Linux, RTorrent sử dụng file cấu hình thuần text (chỉ có chữ) để cài đặt Torrent Preferences. Vì thế, ứng dụng cung cấp nhiều tùy chọn linh hoạt cho bạn lựa chọn một cách rõ ràng.

Ưu điểm

Nhiều tính năng điều khiển

Ứng dụng khách CLI thực sự

Hạn chế

Cần am hiểu về dòng lệnh mới có thể sử dụng và mất nhiều thời gian để học cách sử dụng

5. WebTorrent - Phần mềm chia sẻ Torrent

top 5 ung dung khach torrent tot nhat 2019 tren linux 5

WebTorrent khác biệt với các trình khách Torrent ở trên. Thay vì tải xuống file Torrent, WebTorrent lại tập trung hỗ trợ ngườ dùng truyền tải (stream) Torrent và xem trong thời gian thực trên web đúng như cái tên của phần mềm. WebTorrent là một công cụ lý lưởng trong việc tiết kiệm không gian ổ cứng và đưa bạn tiếp cận với nội dung nhanh chóng hơn.

WebTorrent là một dự án mã nguồn mở mới mẻ nhưng rất triển vọng. Tùy rằng có lẽ bạn sẽ muốn sử dụng một trình khác Torrent khác hỗ trợ tiến trình download nhưng WebTorrent vẫn có một thị trường ngách nhất định và thực hiện tốt công việc này.

Ưu điểm

Sáng tạo

Tiết kiệm dung lượng ổ cứng

Hạn chế

Không thể download file Torrent

Vẫn đang trong quá trình beta

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-5-ung-dung-khach-torrent-tot-nhat-2019-tren-linux-46078n.aspx
Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm các trang web torrent hay nhất, được nhiều người truy cập nhất được xếp hạng theo đánh giá của người dùng.

Tác giả: Hoài Linh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top 5 Linux Distros tốt nhất năm 2017
Top phần mềm giả lập Android trên Linux
Cài đặt trình duyệt Chromium trên Linux
Linux Kernel là gì? Chức năng ứng dụng của Linux Kernel trong hệ thống máy tính
Top phần mềm chỉnh sửa file PDF tốt nhất cho Linux
Từ khoá liên quan:

ứng dụng khách Torrent

, phần mềm Torrent, ứng dụng khách Torrent tốt nhất,

SOFT LIÊN QUAN
  • Deluge for Linux

    Tải file torrent trên Linux

    Deluge for Linux là chương trình được xây dựng nhằm mục đích hỗ trợ người dùng trong việc tải các tập tin có dung lượng lớn từ các web chia sẻ torrent với tốc độ tải file nhanh chóng, trong môi trường an toàn nhất. Đồng thời, Deluge for Linux còn hỗ trợ mã hóa, uPnP, IPv6 cùng rất nhiều tính năng và các thành phần mở rộng khác.

Tin Mới