Top công cụ sửa chữa và gỡ bỏ Microsoft .NET Framework

.NET Framework là một nền tảng lập trình và cũng là một nền tảng thực thi ứng dụng chủ yếu trên hệ điều hành Microsoft Windows. Tùy vào các trường hợp mà người dùng cần phải tải hoặc cài đặt để sửa chữa Net Framework. Do đó bạn không nên bỏ qua top công cụ sửa chữa và xóa bỏ Microsoft .NET Framework

Công cụ .NET Framework là một nền tảng lập trình và cũng là một nền tảng thực thi ứng dụng chủ yếu trên hệ điều hành Microsoft Windows được phát triển bởi Microsoft. Các chương trình được viết trên nền.NET Framework sẽ được triển khai trong môi trường phần mềm. NET framework bao gồm tập các thư viện lập trình lớn, và những thư viện này hỗ trợ việc xây dựng các chương trình phần mềm như lập trình giao diện; truy cập, kết nối cơ sở dữ liệu... CLR cùng với bộ thư viện này là 2 thành phần chính của.NET framework. Công cụ phần mềm này hiện có khá nhiều phiên bản khác nhau, và do đó bạn hãy luôn kiểm tra .NET framework thật kỹ trước khi quyết định tải về máy nhằm tránh sự không tương thích nhé.

cong cu sua chua va xoa bo microsoft net framework

Công cụ hỗ trợ sửa chữa và xóa bỏ Microsoft .Net Framework

NET framework đơn giản hóa việc viết ứng dụng bằng cách cung cấp nhiều thành phần được thiết kế sẵn, người lập trình chỉ cần học cách sử dụng và tùy theo sự sáng tạo mà gắn kết các thành phần đó lại với nhau. Có lẽ vì vậy việc kích hoạt .NET framework không còn là điều gì đó quá khó đối với tất cả người dùng nói chung.

Top 4  sửa chữa và xóa bỏ Microsoft .NET Framework

1 .NET Repair

Công cụ chức năng này đã được tích hợp sẵn trong phiên bản của .NET Framewok hoặc có sẵn trong phiên bản cài đặt của Windows Update. Công cụ cho phép sửa chữa các lỗi phát sinh trong quá trình cài NET Framewok trên máy tính.

top cong cu sua chua va xoa bo microsoft net framework

Truy cập Control Panel > Mở Programs and Features (Add and Remove trên XP) > Tìm phiên bản .NET Framework được xác định có vấn đề, nhấn đúp chuột và chọn Change/Uninstall.

Tất nhiên Programs and Features cũng cho phép bạn có thể Repair (sửa) hoặc Remove (Xóa). Bạn cần thử Repair trước nếu như không thành công, hãy tính tới phương pháp cuối cùng là RemoveReinstall.

2. Microsoft .NET Framework Repair Tool

Phiên bản đầu tiên của Microsoft .NET Framework Repair Tool chỉ thích hợp vói việc phán đoán và sửa các lỗi phát sinh trên .NET Framewok phiên bản 4, 4.5.1, 4.5, 4 và 3.5 SP1 (bao gồm .NET 3.0 SP2 and 2.0 SP2). Công cụ này cũng tương thích với Windows XP, Vista, 7 và  2003/2008 Server 3.

tong hop cong cu sua chua va xoa bo microsoft net framework

Trước khi chạy công cụ dưới dạng file .exe này ,bạn cần phải đồng ý với các điều khoản của Microsoft về thông tin phần cứng, các bản ghi lỗi để đưa ra hướng giải quyết. Ngoài ra, công cụ còn cho phép bạn có thể chọn lựa gửi hoặc không gửi dữ liệu sửa lỗi thành công về Microsoft.

nhung cong cu sua chua va xoa bo microsoft net framework

Microsoft .NET Framework Repair Tool sẽ tiến hành khởi động 9 thử nghiệm phân tích lỗi hệ thống khác nhau và phải mất vài phút để hoàn thành. Lần sửa đầu tiên sẽ yêu cầu bạn phải đăng ký lại và khởi động lại Windows Installer Service.

Link tải Microsoft .NET Framework Repair Tool:

=> Link tải Microsoft .NET Framework Repair Tool cho Windows

3. NET Framework Setup Cleanup Utility

Công cụ .NET Framework Setup Cleanup Utility hỗ trợ đặc biệt dành cho .NET Framework  phiên bản 4.51. và 4.5.2. Tuy nhiên, phần mềm cũng sẽ hỗ trợ cho các phiên bản cũ hơn từ 1.0 trở lên.

cong cu sua chua va xoa bo microsoft net framework tren pc

Lưu ý rằng, công cụ này không sửa chữa hết tất cả những lỗi phát sinh liên quan đến .NET Framework , mà chỉ hướng người dùng tới việc gỡ bỏ cài đặt khỏi hệ thống, cho phép xóa sạch và cài đặt lại bản mới. Microsoft .NET Framework Repair Tool cũng sẽ cho phép loại bỏ các tập tin, thư mục, dữ liệu đăng ký và thông tin đăng ký Windows Installer đã được cài đặt trước đó bởi .NET Framework.

cong cu sua chua va xoa bo microsoft net framework tren may tinh

Download Microsoft .NET Framework Repair Tool:

=> Link tải NET Framework Setup Cleanup Utility cho Windows

4. Windows System Update Readiness Tool

Windows System Update Readiness Tool do Microsoft phát hành được thiết kế dành riêng cho viẹc kiểm tra mọi khu vực của hệ thống có thể gây nên lỗi phát sinh và ngăn chặn cập nhật sửa lỗi nhanh hoặc thậm chí ngăn cài đặt chuẩn bộ Service Packs .

top cong cu sua chua va xoa bo microsoft net framework tren pc

Một tính năng hữu ích khác của Windows System Update Readiness Tool  là quét các phiên bản .NET Framework cài đặt sẵn trên hệ điều hành như Windows 7, 8 hoặc Vista.

Một nhược điểm khá đáng tiếc là System Update Readiness Tool yêu cầu dung lượng lưu trữ khá lớn, lên tới hơn 200MB đối với Windows 7 32-bit và khoảng 500MB với Windows 7 64-bit. Windows 8 không yêu cầu bạn phải cài bởi công cụ này đã được tích hợp sẵn trong hệ thống. Quá trình quét cũng mất khá nhiều thời gian, khoảng từ 15-20 phút/lần.

Tải Windows System Update Readiness Tool:

=> Link tải Windows System Update Readiness Tool cho Windows

=> Link tải Windows System Update Readiness Tool cho Windows

Trên đây là tổng hợp những bộ công cụ hỗ trợ sửa chữa và gỡ Net Framework trên các nền tảng như Windows 7, 8, 8.1 và Windows 10 trở lên. Đối với phiên bản hệ điều hành, .NET Framework có thể thay đổi nhưng không quá nhiều.

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-4-cong-cu-sua-chua-va-xoa-bo-microsoft-net-framework-7730n.aspx
Trong trường hợp gặp phải lỗi NET FRAMEWORK bạn cũng có thể tham khảo thêm cách sửa lỗi NET Framework thường gặp trên máy tính để khắc phục một cách dễ dàng hơn.

Xem thêm: Tổng hợp các lỗi NET Framework hay gặp trên máy tính và cách sửa.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.1★- 25 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách Kiểm tra NET Framework trên máy tính, laptop
Sửa lỗi HRESULT 0xc8000222 khi cài .NET Framework 4
Phần mềm Microsoft .NET Framework là gì? Tại sao cần cài đặt nó trên máy tính
Sửa lỗi "0x800F081F" khi cài .Net Framework 3.5
Sửa lỗi "0x800F0907" khi cài .Net Framework 3.5
Từ khoá liên quan:

cong cu sua chua va xoa bo microsoft net framework

, xoa net framework, sua loi net framework,

SOFT LIÊN QUAN
  • NeatUpload

    Tiện ích Net Framework

    NeatUpload là một phần mềm Net Framework, nó giúp người dùng dễ dàng sửa chữa lỗi cho ứng dụng hoặc thêm vào ứng dụng một chức năng mới, chương trình này cũng có khả năng giúp người dùng thiết kế ứng dụng, chương trình.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá