Tổng hợp lỗi khi cập nhật lên Android 10 và cách sửa

Google chính thức phát hành Android 10 cho người dùng sau nhiều bản thử nghiệm, trong quá trình cập nhật lên Android 10 lỗi xảy ra là điều không thể tránh khỏi, bài viết dưới đây Taimienphi.vn tổng hợp các lỗi khi cập nhật lên Android 10 và hướng dẫn bạn cách sửa lỗi.

Lỗi không cài đặt, không cập nhật được, lỗi bị treo trong quá trình cập nhật, ... là những lỗi phổ biến người dùng gặp phải trong quá trình cập nhật lên Android 10. Tham khảo tiếp bài viết tổng hợp lỗi khi cập nhật lên Android 10 và cách sửa dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách sửa lỗi nhé.

Tong hop loi khi cap nhat len Android 10 va cach sua 1

Tổng hợp lỗi khi cập nhật lên Android 10 và cách sửa

Tổng hợp lỗi khi cập nhật lên Android 10 và cách sửa

1. Lỗi bị treo trong quá trình cài đặt, cập nhật Android 10
Cách 1: Kiểm tra kết nối mạng
Nguyên nhân gây ra lỗi bị treo trong quá trình cập nhật Android 10 có thể là do kết nối mạng chậm hoặc không ổn định. Thử kiểm tra lại kết nối mạng và cài đặt, cập nhật lại phiên bản Android mới nhất xem lỗi còn hay không.

tong hop loi khi cap nhat len android 10 va cach sua

Cách 2: Cập nhật Android 10 sau
Trong những ngày đầu tiên sau khi bản cập nhật mới được phát hành, số lượng người dùng truy cập máy chủ để tải xuống bản cập nhật là rất lớn. đây cũng chính là lý do khiến máy chủ quá tải, và khi bạn tải xuống file cài đặt có thể bị lỗi, bị hỏng. Lý tưởng nhất là chờ khoảng vài ngày rồi cài đặt và cập nhật lại Android 10 xem lỗi còn hay không.

tong hop loi khi cap nhat len android 10 va cach sua 2

Cách 3: Xóa bộ nhớ cache
Bộ nhớ cache các ứng dụng cài đặt trên điện thoại cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi bị treo trong quá trình cập nhật lên Android 10. Thực hiện theo các bước dưới đây để xóa bộ nhớ cache từ menu Recovery trên Galaxy S10, sửa lỗi không cập nhật được Android 10:
Bước 1: Tắt nguồn điện thoại Galaxy S10 hoặc S10+.
Bước 2: Nhấn và giữ đồng thời nút Tăng âm lượng + nút Nguồn + nút Bixby cho đến khi trên màn hình hiển thị logo Android thì thả tay.
Bước 3: Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị menu Recovery.
Bước 4: Sử dụng các phím Tăng giảm âm lượng để điều hướng và sử dụng nút Nguồn để chọn tùy chọn Wipe Cache Partition.
Bước 5: Quá trình có thể mất một khoảng thời gian.
Bước 6: Sau khi quá trình hoàn tất, sử dụng phím âm lượng điều hướng đến tùy chọn Reboot system để khởi động lai điện thoại của bạn.
Cuối cùng thử cập nhật lên Android 10 xem lỗi còn hay không.
Lưu ý: Ngoài ra bạn có thể thực hiện khôi phục cài đặt về trạng thái ban đầu của nhà sản xuất để sửa lỗi.

2. Lỗi không tải xuống, cài đặt được Android 10
Cách 1: Kiểm tra kết nối mạng, Wifi
Như đã đề cập ở trên, kết nối Wifi chậm hoặc không ổn định cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi không tải xuống, cài đặt được Android 10. Thử kiểm tra kết nối Wifi và cài đặt lại Android 10 xem lỗi còn hay không.

Cách 2: Reset lại cài đặt mạng
Trong quá trình cập nhật lên Android 10 người dùng có thể sẽ phải gặp phải lỗi không thể tải xuống và cài đặt phiên bản Android mới nhất. Trong trường hợp này, giải pháp là thử reset lại các cài đặt mạng để sửa lỗi và cập nhật lên Android 10. Thực hiện theo các bước dưới đây:
Bước 1: Trên màn hình chính thiết bị Android, vuốt lên trên để mở khay ứng dụng. Hoặc cách khác là mở ứng dụng Settings (cài đặt)
Bước 2: Trên cửa sổ Settings, tìm và nhấn chọn General (cài đặt chung) =>Reset (đặt lại) =>Reset network settings (đặt lại cài đặt mạng).
Bước 3: Nhấn chọn Reset settings (đặt lại cài đặt).
Bước 4: Nếu thiết lập mã PIN, nhập mã PIN vào đó.
Bước 5: Nhấn chọn Reset settings (đặt lại cài đặt) lần nữa để xác nhận.

Cách 3: Buộc khởi động lại thiết bị
Với hầu hết các lỗi, sự cố bao gồm cả lỗi khi cập nhật lên Android 10 thất bại hoặc bị treo, cách nhanh nhất để sửa lỗi là buộc khởi động lại thiết bị.

tong hop loi khi cap nhat len android 10 va cach sua 3

Bước 1: Nhấn và giữ đồng thời nút Nguồn + nút Giảm âm lượng trong khoảng 10 giây rồi thả tay ra để thiết bị khởi động lại.
Bước 2: Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ Maintenance Boot Mode, sử dụng các nút âm lượng để điều hướng và chọn tùy chọn Normal Boot. Quá trình sẽ mất một khoảng thời gian để hoàn tất.
Cuối cùng thử cập nhật lại Android 10 xem lỗi còn hay không.

Cách 4: Cập nhật Android 10 ở chế độ Safe Mode
Nếu đã áp dụng đủ mọi cách nhưng vẫn không khả dụng, lỗi khi cập nhật Android 10 vẫn xảy ra, giải pháp tiếp theo là cập nhật ở chế độ Safe Mode.
Bước 1: Tắt nguồn thiết bị.
Bước 2: Nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi logo Android (hoặc SAMSUNG) hiển thị trên màn hình thì thả tay ra.
Bước 3: Sau khi thả tay khỏi nút Nguồn, tiếp tục nhấn và giữ nút Giảm âm lượng.
Bước 4: Nhấn và giữ nút Giảm âm lượng cho đến khi thiết bị khởi động lại xong.
Bước 5: Lúc này bạn đã khởi động vào chế độ Safe Mode, nhìn biểu tượng nằm góc dưới cùng bên trái màn hình.
Bước 6: Thả tay khỏi nút Giảm âm lượng.
Khi ở chế độ Safe Mode, điện thoại của bạn sẽ chỉ chạy các ứng dụng cài đặt sẵn. Tất cả các ứng dụng mà bạn tải xuống và cài đặt được coi là ứng dụng của bên thứ 3 và không thể chạy được.
Thử cập nhật điện thoại Android của bạn xem lỗi còn hay không. Nếu quá trình cập nhật không xảy ra lỗi, thủ phạm có thể là các ứng dụng mà bạn cài đặt trên điện thoại. Tìm và gỡ bỏ cài đặt ứng dụng đó và thử cài đặt lại Android 10 xem lỗi còn hay không.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tong-hop-loi-khi-cap-nhat-len-android-10-va-cach-sua-57792n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn đã tổng hợp và hướng dẫn bạn cách sửa lỗi khi cập nhật lên Android 10. Ngoài ra nếu còn bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Tác giả: Cao Thắng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Android P là gì? có gì mới? điện thoại bạn có được lên Android P không?
Android trải nghiệm Windows Timeline trong Windows 10
Sửa lỗi 501 không thể cài YouTube trên CH Play
Danh sách thiết bị được lên Android 9.0
Cách truy cập Android trên máy tính, laptop
Từ khoá liên quan:

Tổng hợp lỗi khi cập nhật lên Android 10 và cách sửa

, Android 10, lỗi cập nhật Android 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Win 10 Deluxe KLWP

  Trải nghiệm hệ điều hành Windows 10 trên Android

  Win 10 Deluxe KLWP là một công cụ hữu ích dành cho fan của Windows 10 và mong muốn trải nghiệm nó trên smartphone Android. Chỉ với một vài thao tác đơn giản và nhanh chóng, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm Win 10 trên thiết ...
 • Android 10 Hệ điều hành Android mới nhất
 • 10 Second Run Game chạy trong 10 giây
 • Android Q Hệ điều hành Android 10 cho di động
 • 10 Billion Wives Game kết hôn với 10 tỷ người vợ
 • Launcher 10 Trải nghiệm giao diện Windows 10 Mobile trên điện thoại Android

Tin Mới

 • Top 10 ứng dụng chụp ảnh tự sướng cho Android

  Bạn đang tìm cho mình phần mềm chụp ảnh trên Android? Tham khảo ngay top 10 ứng dụng chụp ảnh tự sướng cho Android dưới đây để lựa chọ và sử dụng giúp bạn có những bức ảnh selfie đẹp kèm theo một loạt các hiệu ứng và

 • Sửa lỗi Google Play Store không hoạt động trên điện thoại Xiaomi

  Giống như các ứng dụng khác, đôi khi CH Play bị lỗi. Đặc biệt, nếu bạn sử dụng điện thoại Xiaomi, sự cố xảy ra khá thường xuyên. Chính vì thế, trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi Google Play Store không hoạt động trên các thiết bị Xiaomi.

 • 5 ứng dụng diệt virus cho Android tốt nhất 2021

  Không có gì ngạc nhiên khi trong suốt những năm qua Android luôn là mục tiêu tấn công của kẻ xấu với hàng loạt các cuộc tấn công, phát tán virus, phần mềm độc hại. Bằng cách cài đặt và sử dụng các ứng dụng diệt virus cho Android tốt nhất 2021 để bảo vệ thiết bị của bạn và ngăn chặn các cuộc tấn công xảy ra.

 • Rút gọn link kiếm tiền với Mivi.io - kiếm nhiều tiền hoàn toàn đơn giản

  Nếu như bạn đang tìm kiếm một cách kiếm tiền online đơn giản, bạn có thể tìm đến Mivi.io, một kênh kiếm tiền online bằng cách rút gọn link vô cùng hiệu quả và phổ biến. Hãy cùng tìm hiểu cách rút gọn link kiếm tiền với Mivi.io - kiếm nhiều tiền hoàn toàn đơn giản để tạo ra một khoản thu nhập cho mình nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá