Tóm tắt truyện ngắn Cố Hương của Lỗ Tấn

Cố hương là truyện ngắn xuất sắc của nhà văn Lỗ Tấn, để nắm được nội dung, tình tiết quan trọng của truyện ngắn và có thêm cơ sở để Phân tích truyện ngắn Cố Hương các em hãy cùng tham khảo bài Tóm tắt truyện ngắn Cố Hương của Lỗ Tấn mà chúng tôi giới thiệu bên dưới đây nhé.

Đề bài: Tóm tắt truyện ngắn Cố Hương của Lỗ Tấn

tom tat truyen ngan co huong cua lo tan

Tóm tắt truyện ngắn Cố hương của Lỗ Tấn

Sau hơn 20 năm xa cách trở lại quê nhà, nhân vật "tôi" trở lại thăm quê lần cuối để đưa cả gia đình đến nơi khác sinh sống. Chuyến thăm quê đã mang đến cho nhân vật "tôi" nhiều cảm xúc đặc biệt, nhiều hơn cả đó chính là sự xót xa, buồn bã trước sự thay đổi của cảnh vật cũng như con người nơi đây. Cảnh quê thanh bình, giản dị nhưng tươi đẹp trong kí ức của nhà thơ nay đã trở nên xơ xác, tiêu điều đến đau lòng, con người cũng đã đổi khác, không còn vẻ thật thà, chân chất mà trở nên thực dụng, trì độn hơn. Nhuận Thổ, người bạn thời thơ ấu của nhân vật "tôi" không còn là cậu bé ngây thơ, nhanh nhẹn mà đã trở thành người đàn ông khắc khổ, thực dụng. Nhân vật "tôi" cùng gia đình rời quê hương vào một buổi chiều muộn, "tôi" hi vọng con người, quê hương của mình sẽ có một tương lai tươi sáng hơn.

----------------HẾT-----------------

https://thuthuat.taimienphi.vn/tom-tat-truyen-ngan-co-huong-cua-lo-tan-55411n.aspx
Hiểu rõ nội dung cốt truyện cũng như tuyến nhân vật trung tâm trong một tác phẩm là cơ sở cho việc tìm hiểu, phân tích tác phẩm ấy. Sau khi đã nắm được nội dung truyện Cố hương, các em có thể chuẩn bị trước bài Soạn văn Cố hương hay tự củng cố kiến thức tác phẩm qua bài Phân tích truyện ngắn Cố hương của Lỗ Tấn.

Tác giả: Chipu     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Soạn bài Cố hương
Cảm nhận của em về hình bóng quê nhà và con người trong Cố hương
Soạn bài Thuốc
Tóm tắt tình huống truyện Bến quê
Tóm tắt truyện ngắn Cô bé bán diêm An-déc-xen
Từ khoá liên quan:

Tom tat truyen ngan Co Huong cua Lo Tan

, tom tat co huong chi tiet, tom tat truyen co huong,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tóm tắt truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi

    Hướng dẫn tóm tắt văn bản Ngữ văn lớp 9

    Tóm tắt truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi là tài liệu ôn tập hữu ích dành cho các em học sinh lớp 9, giúp các em rèn luyện được khả năng tóm tắt các văn bản tác phẩm trong chương trình học Ngữ văn. Từ đó các em học sinh ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá