Tóm tắt Thầy bói xem voi

Thầy bói xem voi là câu chuyện đầy hài hước về năm ông thầy bói mù. Để nắm được nội dung của câu chuyện, các em học sinh có thể tìm hiểu thông qua bài Tóm tắt Thầy bói xem voi được chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Mục Lục bài viết:
1. Bài tóm tắt số 1
2. Bài tóm tắt số 2
3. Bài tóm tắt số 3
4. Bài tóm tắt số 4
5. Bài tóm tắt số 5
6. Bài tóm tắt số 6

tom tat truyen thay boi xem voi

Những mẫu Tóm tắt Thầy bói xem voi hay


1. Tóm tắt Thầy bói xem voi, mẫu số 1 (Chuẩn):

Có năm ông thầy bói ngồi tán ngẫu liền đi phán voi. Thầy thì sờ vòi. Thầy thì sờ ngà. Thầy thì sờ đuôi. Thầy thì sờ chân. Thế rồi thầy thì bảo con voi sun sun như con đỉa. Thầy thì bảo nó chần chẫn như cái đòn càn. Thầy thì bảo nó bè bè như cái quạt thóc. Hay sừng sững như cái cột đình. Rồi chẳng ai chịu ai đánh nhau toác đầu chảy máu.


2. Tóm tắt truyện Thầy bói xem voi, mẫu số 2:

5 ông thầy bói mù chưa từng nhìn thấy con voi, cũng không biết hình dáng, kích thước của nó ra sao. Một ngày nọ nghe tin có voi đi qua, 5 thầy bèn chung tiền biếu người quản voi để tận tay xem con voi có hình thù như thế nào.

Con voi to mà mỗi thầy chỉ sờ được một bộ phận của nó, mỗi người lại đưa ra nhận định chủ quan về hình dáng con voi, ai cũng cho là mình đúng, không ai chịu nhường ai, cuối cùng 5 thầy đánh nhau sứt đầu mẻ trán.


3. Tóm tắt truyện Thầy bói xem voi, mẫu số 3 (Chuẩn):

Nhân buổi ế khách, 5 ông thầy bói mù rủ nhau góp tiền để xem hình thù con voi. Khi xem voi, mỗi thầy sờ vào một bộ phận nên nhận định về con voi không giống nhau. Người cho rằng con voi sun sun như con đỉa, người bảo giống cái đòn càn, người bảo voi giống cái quạt thóc, cột đình và tun tủn như chổi sề cùn. Thầy nào cũng cho rằng nhận định của mình là đúng, 5 thầy đánh nhau chảy máu, toác đầu.


4. Tóm tắt truyện Thầy bói xem voi, mẫu số 4:

Có năm ông thầy bói mù tò mò về con voi nên đã góp tiền để xem con voi có hình thù thế nào. Mỗi ông chỉ được sờ một bộ phận của voi. Ông sờ vòi bảo con voi có hình dạng sun sun như con đỉa; ông sờ lại ngà bảo con voi chần chẫn như một cái đòn càn; ông sờ tai thì bảo con voi to như cái quạt thóc; ông sờ chân lại nói con voi như cái cột đình; ông sờ đuôi bảo con voi tun tủn như cái chổi sể cùn. Năm ông thầy bói mù vì thế đã cãi nhau không ai chịu ai rồi đánh nhau toác đầu chảy máu


5. Tóm tắt truyện Thầy bói xem voi, mẫu số 5:

Có 5 ông thầy bói mù nhân buổi ế hàng đã rủ nhau cùng chung tiền biếu người quản voi để có thể xem hình thù con voi trông như thế nào. Mỗi ông thầy bói được xem một bộ phận của con voi. Có ông thầy bói xem vòi thì bảo voi sun sun như con đỉa. Ông thầy nói xem ngà lại bảo voi giống đòn càn. Ông thầy bói xem tai thì liền bảo nó trông giống như cái quạt thóc. Còn ông thầy bói xem chân thì chắc chắn bảo rằng con voi nó sừng sừng như một cái cột đình. Ông thầy bói cuối cùng xem đuôi nhất định bảo rằng con voi tun tủn như cái chổi sể cùn. Cuối cùng, năm ông đã cãi nhau, không ông nào chịu thua ông nào. Kết quả là năm ông thầy bói đánh nhau toác đầu chảy máu.


6. Tóm tắt truyện Thầy bói xem voi, mẫu số 5:

Tò mò về hình dáng của con voi nên 5 ông thầy bói mù đã rủ nhau xem voi. Mỗi ông chỉ được sờ một bộ phận của voi. Ông sờ vòi bảo con voi có hình dạng sun sun như con đỉa; ông sờ lại ngà bảo con voi chần chẫn như một cái đòn càn; ông sờ tai thì bảo con voi to như cái quạt thóc; ông sờ chân lại nói con voi như cái cột đình; ông sờ đuôi bảo con voi tun tủn như cái chổi sể cùn. Năm ông thầy bói mù vì thế đã cãi nhau không ai chịu ai rồi đánh nhau toác đầu chảy máu.

---------------HẾT----------------

Thông qua câu chuyện xem voi của 5 ông thầy bói mù, tác giả dân gian đã ngầm phê phán thói cách nhìn nhận, đánh giá phiến diện, không thấu đáo. Tìm hiểu chi tiết về bài học cũng như những giá trị của tác phẩm, các em không nên bỏ qua: Bài học rút ra từ truyện Thầy bói xem voi, Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Thầy bói xem voi, Phân tích truyện Thầy bói xem voi, Sơ đồ tư duy Thầy bói xem voi

https://thuthuat.taimienphi.vn/tom-tat-thay-boi-xem-voi-51190n.aspx

Tác giả: Phí Quỳnh Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Thầy bói xem voi
Kể lại truyện Thầy bói xem voi bằng lời của mình
Bói tính cách trên Facebook với tiện ích Google Yourself
Trào lưu "thầy bói Google" trên tiện ích Google Yourself
Tóm tắt dữ liệu bằng biểu đồ, đồ thị trên Google Sheets
Từ khoá liên quan:

tom tat thay boi xem voi

, noi dung truyen thay boi xem voi, tom tat truyen ngu ngon thay boi xem voi ,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tóm tắt tác phẩm Chí Phèo

    Tóm tắt truyện ngăn Chí Phèo lớp 11

    Tóm tắt tác phẩm Chí Phèo là tài liệu học tốt môn Ngữ văn lớp 11 dành cho tất cả các em học sinh, giúp các em dễ dàng khái quát được nội dung chính của tác phẩm. Qua đó các em học sinh sẽ làm tốt các bài tập liên quan đế ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá