Tóm tắt Gặp Ka-ríp và Xi-la, ngắn gọn

Các em hãy tham khảo bài Tóm tắt Gặp Ka-ríp và Xi-la trang 43 sách Ngữ văn 10 Chân trời sáng tạo, học kì I do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn và cung cấp dưới đây để có thể nắm chắc nội dung của văn bản này nhé.

Tóm tắt Gặp Ka-ríp và Xi-la

tom tat gap ka rip va xi la ngan gon

Tóm tắt tác phẩm Gặp Ka-ríp và Xi-la ngắn nhất
 

1. Tóm tắt Gặp Ka-ríp và Xi-la - mẫu số 1:

Sau khi nhận được những cảnh báo từ nàng Xi-ếc-xê, thuyền của Ô-đi-xê tiếp tục hành trình lên đường vượt biển trở về quê nhà. Khi đến gần đảo của nàng Xi-ren, nhớ lại lời dặn dò, mách bảo từ Xi-ếc-xê, Ô-đi-xê đã cắt sáp ong thành từng miếng. Chàng yêu cầu mọi người trên thuyền nhét sáp vào tai và trói mình vào cột buồm. Ra khỏi đảo, Ô-đi-xê và các thành viên trên thuyền tiếp tục đối mặt với hai quái vật biển Ka-ríp, Xi-la. Vì mải mê giao chiến với Ka-ríp nên tất cả mọi người trên thuyền đều không để ý tới Xi-la. Sau cùng, sáu tay chèo khỏe nhất đã bị con quái vật Xi-la lôi đi. Ô-đi-xê thương tâm vô cùng khi phải tận mắt chứng kiến các bạn gặp nguy hiểm mà không có cách nào cứu giúp.


2. Tóm tắt Gặp Ka-ríp và Xi-la - mẫu số 2:

Đoạn trích Gặp Ka-ríp và Xi-la kể về cuộc đương đầu với hai con quái vật biển Ka-ríp, Xi-la của Ô-đi-xê và những người bạn đồng hành trên đường quay trở về quê hương. Ô-đi-xê được Xi-ếc-xê tiên đoán về việc chàng sẽ gặp phải Xi-ren. Để tránh tai họa xảy ra, Ô-đi-xê nói cho các bạn đồng hành cùng biết và yêu cầu mọi người lấy dây trói mình vào cột buồm dù thế nào cũng không được cởi ra. Đến gần đảo của Xi-ren, Ô-đi-xê lấy thanh kiếm rồi cắt miếng sáp, chờ chúng mềm ra và nút chặt vào tai những bạn đồng hành. Con thuyền lọt vào tầm mắt của Xi-ren và những nàng tiên cứ cất tiếng hát mê hoặc của mình. Ra khỏi đảo, thuyền của Ô-đi-xê phải đối mặt với hai quái vật biển là Ka-ríp, Xi-la. Trong lúc giao chiến, tất cả đều mải chú ý đến Ka-ríp nên không để tâm tới Xi-la. Cuối cùng, sáu người bạn đã bị Xi-la bắt mất. Chứng kiến cảnh các bạn gặp nguy hiểm, Ô-đi-xê đau khổ, xót xa khi không thể cứu giúp.

Van mau lop 10 Tom tat tac pham Gap Ka rip va Xi la

Tóm tắt ngắn gọn Gặp Ka-ríp và Xi-la

 


📌 Một số bài viết hay về đoạn trích Gặp Ka-ríp và Xi-la
📝Phân tích nhân vật Ô đi xê - Ngữ Văn lớp 10 - CTST


3. Tóm tắt Gặp Ka-ríp và Xi-la - mẫu số 3:

Đoạn trích Gặp Ka-ríp và Xi-la kể về những hiểm nguy của Ô-đi-xê và các bạn đồng hành trên con đường vượt biển trở về quê hương. Sau khi được nàng Xi-ếc-xê mách bảo về gian nan sắp tới, thuyền của Ô-đi-xê lại tiếp tục hành trình của mình. Đến gần đảo mà nàng Xi-ren sinh sống, chàng đã nhớ lại lời Xi-ếc-xê dặn trước đó. Chàng lấy sáp ong, cắt thành từng miếng và yêu cầu các thành viên bịt chúng vào tai để khỏi nghe thấy tiếng hát ma mị của Xi-ren. Còn bản thân mình, chàng bảo mọi người buộc chặt tay chân, trói vào cột buồm. Vượt qua nguy hiểm ấy, thuyền của Ô-đi-xê tiếp tục đối mặt với Ka-ríp, Xi-la - hai con quái vật biển. Trong quá trình giao chiến, vì mải mê xử lý Ka-ríp nên tất cả đã không để ý tới Xi-la. Do đó, sáu tay chèo khỏe mạnh đã bị Xi-la lôi đi và ăn thịt ngay trước cửa hang. Ô-đi-xê đau khổ vô cùng khi tận mắt chứng kiến cảnh tượng ấy mà không thể đưa tay cứu giúp.

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - HẾT - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

https://thuthuat.taimienphi.vn/tom-tat-gap-ka-rip-va-xi-la-ngan-gon-71719n.aspx
Để có thể tóm tắt ngắn gọn một văn bản nào đó, em cần đọc kĩ và nắm chắc những nội dung chính của tác phẩm. Em có thể luyện tập ở nhà bằng cách tóm tắt những văn bản khác. Taimienphi.vn còn cập nhật một số bài văn mẫu lớp 10 liên quan đến Gặp Ka-ríp và Xi-la như:
Gặp Ka-ríp và Xi-la: thể loại, bố cục, tóm tắt, nội dung, nghệ thuật
- Phân tích Gặp Ka-ríp và Xi-la
- Soạn bài Gặp Ka-ríp và Xi-la

Tác giả: Trần Thuỳ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Soạn bài Viết đoạn văn tóm tắt văn bản ngắn nhất, Ngữ văn 7 - CTST
Link tải Sách giáo khoa lớp 4 Chân trời sáng tạo PDF
Link tải Sách giáo khoa lớp 3 Chân trời sáng tạo
Link tải Sách giáo khoa lớp 8 Chân trời sáng tạo
Giải bài tập trang 66 SGK Toán 3 Tập 1, sách Chân trời sáng tạo
Từ khoá liên quan:

Tom tat Gap Ka rip va Xi la

, Van mau lop 10 Tom tat tac pham Gap Ka rip va Xi la, Tom tat tac pham Gap Ka rip va Xi la ngan nhat,

SOFT LIÊN QUAN
  • Bộ Sách Chân trời sáng tạo

    File sách mềm Chân trời sáng tạo cho học sinh

    Bộ Sách Chân trời sáng tạo là một trong những bộ sách giáo khoa mới được phát triển theo chương trình mới do Nhà xuất bản Giáo dục đưa ra. Tương tự như các bộ sách khác, bộ sách giáo khoa Chân trời sáng tạo này cũng được ...

Tin Mới