Tóm tắt Con chó Bấc

Để nắm được nội dung câu chuyện về con chó Bấc cũng như người chủ Thooc-tơn đồng thời có thêm cơ sở cho việc phân tích bài Con chó Bấc, các em hãy cùng tham khảo bài Tóm tắt Con chó Bấc ngắn được giới thiệu dưới đây.

Mục Lục bài viết:
1. Bài tóm tắt số 1
2. Bài tóm tắt số 2
3. Bài tóm tắt số 3
4. Bài tóm tắt số 4
5. Bài tóm tắt số 5
6. Bài tóm tắt số 6

tom tat truyen con cho bac

Những mẫu Tóm tắt Con chó Bấc hay nhất
 

1. Bài văn mẫu: Tóm tắt Con chó Bấc

Truyện kể về nhân vật con chó Bấc là chú chó thông minh được đưa đến làm vật chở hàng cho bọn tìm vàng ở cực Bắc. Chú chó đánh yêu nhưng bị hành hạ rất dã man, tàn bạo bởi bọn vô nhân đạo. Rồi một ngày chú gặp được Thooc Tơn, anh là người tử tế nhất mà Bấc gặp được. Bấc yêu và mến anh vô cùng, tình yêu của Thooc Tơn đã làm chú chó dần lấy lại được sức mạnh. Nhưng sau này, khi Thooc- tơn bị bệnh và chết, chú chó không còn tin yêu ở con người mà đi theo tiếng gọi nơi hoang dã, lạnh lùng.


2. Tóm tắt truyện Con chó Bấc, mẫu số 2 (Chuẩn):

Con chó Bấc kể về tình cảm thương yêu, gắn bó của chú chó Bấc với người chủ đáng kính trọng của mình Thooc-tơn. Không giống những người chủ trước đó, Thoóc-tơn đối xử với Bấc bằng những hành động ân cần, những cái vuốt ve âu yếm, lời thủ thỉ trò chuyện tình cảm. Bấc cảm nhận được và trân trọng tấm lòng của Thoóc-tơn đối với mình.


3. Tóm tắt truyện Con chó Bấc, mẫu số 3 (Chuẩn):

Thoóc-tơn là người chủ mà chú chó Bấc yêu thương, kính trọng nhất. Không chỉ cứu Bấc mà Thoóc-tơn còn là ông chú lí tưởng khi đối đãi ân cần, dành cho Bấc tình yêu thương như một người bạn, người con. Bấc đối với Thoóc-tơn không chỉ là sự kính trọng mà còn là sự tôn thờ với một người chủ tốt bụng nhất mà Bấc đã từng biết.


4. Tóm tắt truyện Con chó Bấc, mẫu số 4 (Chuẩn):

Để phục vụ cho nhu cầu kinh doanh, làm giàu, Bấc đã bị những người đi tìm vàng bắt lên Bắc cực để kéo xe trượt tuyết. Bấc đã từng sinh sống và làm việc cho nhiều người chủ độc ác, chỉ có Thoóc-tơn là người chủ thật lòng đối xử tốt với Bấc. Bấc yêu thương và trân trọng tình cảm của người chủ Thoóc-tơn dành cho mình. Về sau khi Thoóc-tơn mất, Bấc đã trở về nơi hoang dã, nơi mình đã được sinh ra.


5. Tóm tắt truyện Con chó Bấc, mẫu số 5 (Chuẩn):

Con chó Bấc kể về tình cảm gắn bó giữa con người và chú chó là Bấc. Thoóc-tơn đã cứu sống Bấc, đồng thời đã cưu mang, coi Bấc như gia đình của mình: chào hỏi, cưng nựng, yêu thương chú hết mực. Thoóc-tơn là một ông chủ tốt, khác hẳn với những ông chủ khác mà Bấc đã gặp trước đó. Con chó Bấc yêu thương người chủ của mình, thường xuyên có những hành động thân mật: Vờ cắn vào tay Thoóc-tơn như của chỉ vuốt ve, Bấc chỉ tôn thờ ở xa xa một quãng, nằm phục ở chân, mắt tỉnh táo, háo hức, ngước nhìn chủ, ám sát không rời chủ.


6. Tóm tắt truyện Con chó Bấc, mẫu số 6:

Tác phẩm kể về con chó Bấc - đây là loài chó duy nhất được đưa lên vùng bắc cực sinh sống với mục đích làm xe kéo trượt tuyết cho những thợ đào vàng nơi đây. Nó tốt hay xấu, được ăn no hay bỏ đói đều phục thuộc vào tay người chủ. Trước đây Bấc đã từng qua tay của rất nhiều thợ đào vàng độc ác, chúng hành hạ đối xử bất công với những chú chó bấc của họ. Duy nhất mỗi Thuooc - tơn - một người được biết đến là rất yêu quý những giống động vật, ông không coi những con chó bấc là phương tiện kiếm sống mà coi nó như những người thân trong gia đình. Từ đó, chú chó Bấc đã được cảm hóa. Sau khi Thooc - tơn qua đời chú chó quyết định rời xa cuộc sống thực tại để đi theo tiếng gọi của thiên nhiên hoang dã.

-------------------HẾT-------------------

https://thuthuat.taimienphi.vn/tom-tat-con-cho-bac-48903n.aspx
Con chó Bấc là sự sáng tạo đặc biệt của tác giả Giắc Lân Đơn, để cảm nhận được cái hay, nét đặc sắc của tác phẩm cũng như tấm lòng của tác giả với các loài động vật, bên cạnh bài Tóm tắt Con chó Bấc, các em có thể tìm đọc thêm: Soạn bài Con chó Bấc, Phân tích hình ảnh con chó Bấc trong truyện ngắn Tiếng gọi nơi hoang dã, Phân tích bài Con chó Bấc, Cảm nghĩ của em sau khi đọc Con chó Bấc.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phân tích bài Con chó Bấc
Phân tích hình ảnh con chó Bấc trong truyện ngắn Tiếng gọi nơi hoang dã
Kể tóm tắt câu chuyện Ông lão đánh cá và con cá vàng
Tóm tắt Chó sói và cừu trong thơ ngụ ngôn của La Phông-ten
Soạn bài Tóm tắt văn bản tự sự (dựa theo nhân vật chính)
Từ khoá liên quan:

tom tat con cho bac

, tom tat doan trich con cho bac, tom tat noi dung bai con cho bac,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tóm tắt Những đứa con trong gia đình

    Để học tốt ngữ văn lớp 12

    Thông qua việc tóm tắt Những đứa con trong gia đình, các em học sinh sẽ nắm vững được một số sự kiện, chi tiết chính tiêu biểu tạo nên cốt truyện chặt chẽ cho tác phẩm truyện ngắn viết về đề tài chiến tranh vệ quốc củ ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá