Tóm tắt bài Cầu Long Biên - chứng nhân lịch sử

Kết hợp với việc đọc văn bản, các em có thể tham khảo thêm Tóm tắt bài Cầu Long Biên - chứng nhân lịch sử để nắm được nội dung của tác phẩm này.

Bài văn mẫu: Tóm tắt bài Cầu Long Biên - chứng nhân lịch sử

Mục Lục bài viết:
1. Bài tóm tắt số 1
2. Bài tóm tắt số 2
3. Bài tóm tắt số 3
4. Bài tóm tắt số 4
5. Bài tóm tắt số 5

tom tat cau long bien chung nhan lich su

Tóm tắt bài Cầu Long Biên - chứng nhân lịch sử
 

1. Tóm tắt Cầu Long Biên- Chứng nhân lịch sử, mẫu số 1 (Chuẩn):

Cầu Long Biên bắc qua sông Hồng, Hà Nội được xây dựng từ thời Pháp những năm 1898, ban đầu tên là cầu Dume
Trải qua bao sự kiện lịch sử, văn hoá cầu Long Biên vẫn mang trong mình sức sống đặc biệt
Cùng nhân dân đấu tranh chống giặc, qua những năm tháng chống Pháp, Mỹ kiên cường, cầu Long Biên là chứng nhân lich sử hào dùng của dân tộc.


2. Tóm tắt Cầu Long Biên- Chứng nhân lịch sử, mẫu số 2 (Chuẩn):

Văn bản giới thiệu về cầu Long Biên- cây cầu được xây dựng từ thời Pháp thuộc, nối liền 2 bờ sông Hồng. Cầu Long Biên là chứng nhân lịch sử cho tất cả những đau thương, mất mát và cả sự anh dũng, hào hùng của nhân dân, mảnh đất thủ đô: sự khổ cực của nhân dân dưới ách thống trị thực dân Pháp; những năm tháng hòa bình ở miền Bắc sau 1954 và cả những tháng ngày anh dũng chống Mĩ cứu nước. Hiện nay bắc qua sông Hồng có thêm cầu Chương Dương, Thăng Long, cầu Long Biên đã rút về vị trí khiêm nhường nhưng vẫn vẹn nguyên giá trị trong lòng tác giả cũng như con người Việt Nam.


3. Tóm tắt Cầu Long Biên- Chứng nhân lịch sử, mẫu số 3  (Chuẩn)

Được xây dựng và tồn tại hơn 1 thế kỉ qua, Cầu Long Biên đã chứng kiến bao sự kiện lịch, bao thăng trầm của con người và mảnh đất Hà Nội. Hiện nay, tuy đã rút về vị trí khiêm nhường nhưng cầu Long Biên mãi là chứng nhân lịch sử cho mảnh đất Hà Nội nói chung, cho Việt Nam nói riêng.


4. Tóm tắt Cầu Long Biên- Chứng nhân lịch sử, mẫu số 4 (Chuẩn):

Cầu Long Biên là cây cầu bắc ngang qua sông Hồng, được xây dựng từ thời Pháp thuộc, cây cầu đã chứng kiến tất cả những biến động, thăng trầm của đất nước Việt Nam. Cầu Long Biên đã đi vào lịch sử với vai trò là một chứng nhân sống động cho một thời dữ dội mà hào hùng, anh dũng. Ngày nay tuy xuất hiện nhiều cây cầu mới như Chương Dương, Thăng Long nhưng cầu Long Biên vẫn mãi in đậm dấu ấn trong tâm hồn người Việt Nam.


5. Tóm tắt Cầu Long Biên- Chứng nhân lịch sử, mẫu số 5:

Hơn một thế kỉ qua, cầu Long Biên đã chứng kiến bao sự kiện lịch sử hào hùng, bi tráng của Hà Nội. Hiện nay, tuy đã rút về vị trí khiêm nhường nhưng cầu Long Biên vẫn mãi mãi trở thành một chứng nhân lịch sử, không chỉ riêng của Hà Nội mà của cả nước.

------------------HẾT------------------

https://thuthuat.taimienphi.vn/tom-tat-bai-cau-long-bien-chung-nhan-lich-su-49054n.aspx
Từ bài Tóm tắt Cầu Long Biên-chứng nhân lịch sử, các em đã có những cơ sở đầu tiên để tìm hiểu và phân tích tác phẩm.  Bắt tay vào quá trình tìm hiểu, các em không nên bỏ qua: Soạn bài Cầu Long Biên - chứng nhân lịch sử, Sơ đồ tư duy Cầu Long Biên chứng nhân lịch sử, Cảm nhận khi đọc cầu Long Biên - chứng nhân lịch sử, Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật bài Cầu Long Biên, chứng nhân lịch sử.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Soạn bài Tóm tắt văn bản tự sự (dựa theo nhân vật chính)
Địa chỉ chi cục thuế Quận Long Biên, mã số thuế
Dựa vào văn thơ và thực tế lịch sử, chứng minh nhận định: "Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước"
Địa chỉ kho bạc nhà nước Quận Long Biên
Tóm tắt lòng yêu nước
Từ khoá liên quan:

tom tat bai cau long bien chung nhan lich su

, tom tat van ban cau long bien chung nhan lich su, nhung mau tom tat cau long bien chung nhan lich su ngan nhat,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tóm tắt lý thuyết và bài tập Vật lý hạt nhân

    Tài liệu ôn tập vật lý hạt nhân

    Nhằm giúp các em học sinh lớp 12 có thêm tài liệu để ôn tập và đạt được kết quả cao nhất môn Vật lý, bài viết này sẽ tóm tắt lý thuyết và bài tập Vật lý hạt nhân - một trong những kiến thức quan trọng xuất hiện trong nhi ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá