Tính lượng điện tiêu thụ hàng tháng trên các thiết bị điện

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn biết cách tính lượng điện tiêu thụ hàng tháng trên các thiết bị điện hết bao nhiêu, công thức tính như thế nào? Vì hầu hết các thiết bị điện gia dụng bạn dùng đều có thông tin về công suất hoạt động của thiết bị.

Ở hầu hết các thiết bị điện gia dụng nếu bạn để ý sẽ thấy các thông số bắt buộc nhà sản xuất phải cung cấp để người sử dụng biết như: Công suất tiêu thụ, số serial, nơi sản xuất... Do đó, người sử dụng sẽ căn cứ vào những thông tin này, nhất là thông tin về công suất tiêu thụ, bạn có thể dễ dàng kiểm soát, tính lượng điện năng tiêu thụ hằng tháng là bao nhiêu.

tinh luong dien tieu thu hang thang tren cac thiet bi dien

Nắm rõ công suất tiêu thụ sẽ giúp bạn tính toán được lượng điện năng tiêu thụ hằng tháng

Tính lượng điện tiêu thụ hàng tháng trên các thiết bị điện

1. Công thức tính điện năng tiêu thụ điện

Để tính được lượng điện tiêu thụ hàng tháng trên các thiết bị điên, bạn có thể áp dụng công thức sau:

A = P x t

Trong đó:

- A là lượng điện tiêu thụ trong khoảng thời gian t
- P chính là công suất tiêu thụ điện (đơn vị tính là KW)
- t là thời gian tiêu thụ điện (đơn vị tính là giờ: h)

2. Một số ví dụ minh họa

Ví dụ 1:

Gia đình bạn có 1 chiếc điều hòa với công suất là 1300W, nếu bạn sử dụng liên tục cả ngày (24h) thì lượng điện tiêu thụ sẽ được tính như sau:

P = 1300/1000 = 1,3 KW

t = 24h

Do đó lượng điện năng tiêu thụ tương ứng là A = P x t =1.3 x 24 (h) = 31,2 (KW/h)

Bạn có thể xem bảng giá tiền điện, cách tính tiền điện mới nhất tại đây để biết và có thể tự tính được giá tiền.

Ví dụ 2:

Nếu một số thiết bị mà các thông số kỹ thuật được đưa vào bên trong thiết bị thì bạn sẽ không thấy được thông tin khi nhìn từ bên ngoài. Tuy nhiên, những thiết bị này lại thường được dán tem năng lượng có đầy đủ các thông số bên ngoài, do đó bạn cũng sẽ nhìn thấy ngay được công suất tiêu thụ của thiết bị điện.

Như hình dưới là 1 nhãn năng lượng dán trên Tủ Lạnh Samsung.

tinh luong dien tieu thu hang thang tren cac thiet bi dien 2

Để tính được điện năng tiêu thụ ghi trên tem là 403 KWH/năm thì bạn tính như sau:

- 1 năm có 365 ngày, 1 tháng thì thường là 30 ngày.

Do đó, A = 403/365 = 1,104 KWH và một tháng là 1,104 x 30 = 33.12 KWH.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tinh-luong-dien-tieu-thu-hang-thang-tren-cac-thiet-bi-dien-45848n.aspx
Với công thức và cùng một số ví dụ cụ thể trên đây, chắc hẳn là bạn đã biết cách tính lượng điện tiêu thụ hàng tháng trên các thiết bị điện rồi phải không nào! Tuy nhiên, những con số trong bài viết này chỉ là để bạn tham khảo, có cắn cứ để tính toán vì lượng tiêu thụ điện còn tùy thuộc theo thói quen của người sử dụng như tắt mở thường xuyên, tủ lạnh mở ra đóng vào nhiều lần, phụ thuộc thời tiết ở Việt Nam như mùa nóng, mùa lạnh... cũng có thể làm làm công tiêu thụ điện của các thiết bị có thay đổi ít nhiều. Ngoài ra, các bạn tham khảo cách tính công suất máy lạnh, điều hòa phù hợp diện tích tại đây.

Tác giả: Duy Vinh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Mua vàng SJC ở đâu tại tphcm?
Top Facebook các Shop bán đồng hồ giá rẻ, uy tín
Cách tra cứu tiền điện tại Lâm Đồng
Điều hòa Inverter là gì? có thực sự tiết kiệm điện
Cách tra cứu tiền điện tại Phú Thọ
Từ khoá liên quan:

tinh luong dien tieu thu

, tinh luong dien nang tieu thu, tinh luong dien tieu thu hang thang,

SOFT LIÊN QUAN
 • Hợp đồng mua bán điện

  Hợp đồng sử dụng điện trả tiền

  Hợp đồng mua bán điện là văn bản ghi lại toàn bộ những thỏa thuận giữa bên bán và mua điện, trong đó, giá điện, phương thức thanh toán điện, quyền và nghĩa vụ của các bên tham gia hợp đồng được quy định đầy đủ. Mẫu Hợp đ ...

Tin Mới

 • Địa chỉ kho bạc nhà nước tỉnh Quảng Nam

  Tìm đường đến địa chỉ kho bạc nhà nước tỉnh Quảng Nam không quá khó nếu bạn làm theo những chỉ dẫn mà Taimienphi.vn chia sẻ nhằm phục vụ quá trình giao dịch nộp thuế, trái phiếu, giải ngân của cá nhân, doanh nghiệp và kho bạc diễn ra nhanh chóng.

 • Địa chỉ kho bạc nhà nước tỉnh Quảng Ngãi

  Biết được địa chỉ kho bạc nhà nước tỉnh Quảng Ngãi cụ thể, chính xác là điều vô cùng quan trọng để khách hàng đến giao dịch đúng thời hạn theo quy định. Nếu bạn chưa biết địa chỉ kho bạc nhà nước tỉnh Quảng Ngãi ở đâu thì có thể tham khảo bài viết Taimienphi.vn chia sẻ sau đây.

 • Địa chỉ kho bạc nhà nước tỉnh Quảng Ninh

  Mọi thắc mắc của khách hàng về các giao dịch nộp thuế, phạt hành chính,... tại địa chỉ kho bạc nhà nước tỉnh Quảng Ninh sẽ được nhân viên trực tiếp giải quyết khi bạn tới trụ sở Đường 25/4, Phường Hòn Gai, TP. Hạ Long, Quảng Ninh, để biết được đường đi và cách liên hệ nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, bạn có thể tham khảo bài viết mà Taimienphi.vn chia sẻ.

 • Top phần mềm chat cho game thủ phổ biến LOL, FO3

  Hiện nay có một số phần mềm, ứng dụng hỗ trợ các game thủ chat, liên lạc với nhau, giúp cho người chơi có thể liên tục cập nhật những thông tin của bạn bè cùng chơi, điển hình như download Skype, Garena sẽ giúp bạn chat với đồng đội, đối thủ, sau đây, Taimienphi.vn xin tổng hợp lại những phần mềm chat cho Game thủ được nhiều người sử dụng, các bạn cùng tham khảo.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá