Tìm ảnh GIF, gõ văn bản bằng giọng nói và nhiều tính năng khác sắp đến với Windows 10

Trong một bài đăng trên Windows Blog, Giám đốc chương trình cấp cao của Microsoft - Brandon LeBlanc cho biết Windows 10 sắp đón nhận một tích hợp tìm kiếm ảnh GIF, cải thiện chức năng gõ văn bản bằng giọng nói và một vài tính năng mới khác.

Tất cả các tính năng và cải tiến sắp tới của Windows 10 hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm. Ông LeBlanc nói rằng mục tiêu chung của các tính năng mới là cải thiện khả năng của hệ thống để giúp người dùng giao tiếp qua giọng nói và văn bản trên thiết bị của mình.

Các bước cài đặt Windows 10 vào máy tính rất đơn giản, các bạn có thể tham khảo qua bài viết này của Taimienphi.vn.
Tham khảo: Hướng dẫn cài Win 10

Để bạn thể hiện cảm xúc tốt hơn với ảnh GIF khóc, cười và đảo mắt, Windows 10 sẽ cho phép bạn nhanh chóng nhập ảnh GIF động bằng cách gõ WIN + [.] và WIN + [;]. Bộ ảnh GIF, được hỗ trợ bởi cơ sở dữ liệu GIF Tenor sẽ liên tục được cập nhật dựa trên các xu hướng và hashtag hiện tại.

tim anh gif go van ban bang giong noi va nhieu tinh nang khac sap den voi windows 10

Tìm ảnh GIF, gõ văn bản bằng giọng nói và nhiều tính năng khác sắp đến với Windows 10

Nhập văn bản giọng nói Voice Typing được giới thiệu như một phiên bản "mới và được cải tiến" của tính năng đọc chính tả trên Windows. Phiên bản mới được tối ưu hóa để sử dụng với bàn phím cảm ứng, với cập nhật tự động chấm câu để giúp nhập liệu bằng giọng nói nhanh hơn và nhạy hơn. Bạn cũng có thể sử dụng lệnh thoại để dừng hoặc tạm dừng nhập bằng giọng nói và xóa hoặc chọn một số từ nhất định.

Tính năng gõ văn bản bằng giọng nói có một nút riêng trên bàn phím cảm ứng để dễ dàng truy cập. Bàn phím cảm ứng đã được cập nhật theo nhiều cách khác, bao gồm ảnh động, âm thanh, tìm kiếm ảnh GIF và emoji, cũng như một vài tinh chỉnh nhỏ đối với kích thước và bố cục phím.

Thời điểm triển khai tất cả các tính năng này cho mọi người dùng chưa được công bố. Nếu bạn muốn thử chúng ngay bây giờ, bạn cần đăng ký tham gia chương trình Windows Insider. Ngoài ra còn có một số thay đổi tập trung vào nhà phát triển mà bạn có thể tìm hiểu tại Windows Blog.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tim-anh-gif-go-van-ban-bang-giong-noi-va-nhieu-tinh-nang-khac-sap-den-voi-windows-10-60513n.aspx

Sau khi Microsoft tung phiên bản mới nhất của Windows 10, các bạn hãy tiến hành cập nhật ngay nhé.
Tham khảo: Hướng dẫn cập nhật windows 10

Tác giả: Cao Thắng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Quét virus Offline trên Windows Defender bằng PowerShell trên Windows 10
Windows 10 hỗ trợ bổ sung cho trợ lý ảo AI như Alexa
Gõ tiếng Việt trên Win 10, sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trong Windows 10
Cách soạn thảo văn bản Word có dấu trên Windows 10
Download bản cập nhật Windows 10 Anniversary bằng file ISO
Từ khoá liên quan:

Tìm ảnh GIF và Voice Typing sắp đến với Windows 10

, tìm kiếm ảnh GIF và nhiều tính năng khác sắp có mặt trên Windows, Windows 10 thêm nhiều tính năng mới bao gồm Voice typing và tìm ảnh GIF,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 10 Anniversary

    Bản cập nhật đáng giá của Win 10

    Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá