Chiến thuật phổ biến trong Garena Free Fire

Garena Free Fire là một game bắn súng sinh tồn, đã là game sinh tồn thì bản thân người chơi Garena Free Fire luôn phải đưa ra những đấu pháp, chiến thuật hợp lý để có thể sống sót và giành chiến thắng trong đấu trường sinh tử này. Dưới đây là một số chiến thuật người chơi thường áp dụng trong mỗi trận đấu Free Fire.

chien thuat pho bien trong garena free fire

Chiến thuật phổ biến trong Garena Free Fire

 

Những chiến thuật phổ biến trong Garena Free Fire

1. Bung dù sớm trong Garena Free Fire

Cách thức:

Sau khi nhảy khỏi máy bay, game thủ Garena Free Fire áp dụng chiến thuật này thường chỉ ở trong trạng thái rơi tự do được một nửa độ cao, ngay khi đó họ sẽ lập tức bung dù. Chiến thuật này thường áp dụng để thám thính tình hình xung quanh khu vực mà người chơi định nhảy xuống, do yếu tố độ cao giúp cho khả năng quan sát rộng hơn

chien thuat pho bien trong garena free fire
 

Giải đấu Free Fire World Series 2021 đang được rất nhiều game thủ mong chờ, để có thể tranh tài, đặc biệt là giật được giải thưởng hấp dẫn. Hiện giải đấu này có vòng Play-ín diễn ra ngày 28/5, chung kết diễn ra ngày 30/5, các bạn cùng cập nhật để theo dõi trận đấu gây cấn này.
Xem thêm: Free Fire World Series 2021

Ưu điểm:

Đối với người chơi Solo, họ thường sử dụng chiến thuật này để quan sát các khu vực tập trung đông người, nhờ đó dễ dàng chuyển hướng hạ cánh, tránh những giao tranh từ sớm, thu thập trang bị trong khi những người chơi nhảy xuống trước còn đang mải giao tranh với nhau. Sau khi có trang bị đủ dùng, người chơi này sẽ săn lùng, gạt giò những đối thủ đang yếu máu sau giao tranh.

Đối với chơi Squad, chiến thuật này thường sử dụng cho 1 đồng đội ở trên cao quan sát đối phương sau đó thông báo cho 3 đồng đội đã nhảy xuống trước lên kế hoạch bao vây tiêu diệt đối phương nhanh chóng.

chien thuat pho bien trong garena free fire 2

Nhược điểm:

Đối với người solo, nếu bung dù quá sớm sẽ dẫn đến việc hạ cánh quá chậm và hoàn toàn có thể bị hạ gục ngay khi vừa chạm đất. Ngoài ra nếu nhảy dù ở những khu vực địa hình phức tạp, thành phố nhà cửa quá dày đặc cũng sẽ không phát huy được tối đa ưu điểm của chiến thuật này.

Đối với Squad sẽ phụ thuộc rất nhiều vào sự ăn ý của đồng đội, nếu 3 đồng đội nhảy xuống trước quá tách rời nhau sẽ rất khó cho người bung dù sớm thông báo chính xác tình hình đối phương, đồng thời sẽ khó phối hợp với nhau khi giao tranh dưới mặt đất. Chưa kể các khu vực quá đông người nhảy dù thường sẽ không phát huy được tính hiệu quả của chiến thuật này.

2. Loot dạo, hạn chế giao tranh trong Garena Free Fire

Cách thức:

Đặc điểm của chiến thuật này là hạn chế giao tranh nhiều nhất có thể trong khoảng 2/3 trận đấu. Người chơi áp dụng chiến thuật này thường lựa chọn nhảy dù xuống các khu vực hẻo lánh để loot dạo sau đó từ từ tiến vào vòng bo theo những lộ trình ít có khả năng gặp mặt kẻ địch nhất. Họ thường là người vào vòng bo cuối cùng và sẵn sàng gạt giò, móc lốp, ăn hôi những kẻ địch đang mải mê trên chiến thắng.

chien thuat pho bien trong garena free fire 3

Ưu điểm:

Đối với người chơi Solo, đây là chiến thuật thường sử dụng cho người chơi mới kỹ năng chưa cao, họ sẽ tránh được những trận đấu không cần thiết, thảnh thơi loot đồ để dồn toàn lực chiến đấu ở cuối game. Chiến thuật này thường giúp họ đạt thứ hạng cao trong top 10.

Đối với Squad, họ sẽ tản ra nhiều khu vực để loot đồ, nhờ đó mà cơ hội tìm được vũ khí trang bị tốt sẽ cao hơn, có thể bù trừ được cho những đồng đội kém may mắn trong thu thập. Hơn hết, chiến thuật này giúp Squad bảo toàn đủ quân số chiến đấu cho những vòng bo cuối cùng, nhiều đánh ít tất nhiên là luôn lợi thế hơn rồi.

Nhược điểm:

Đối với người chơi Solo, việc nhảy dù ở những khu vực hẻo lánh thường sẽ không cho họ được nhiều món đồ giá trị, những người chơi này cũng sẽ mất thời gian di chuyển qua nhiều khu vực và gặp phải trường hợp vòng bo ở quá xa, họ sẽ tốn không ít đồ hồi máu thậm chí là mất mạng chỉ để đuổi theo bo.

Đối với Squad, dù lợi thế hơn trong việc loot đồ tuy nhiên nếu quá mải mê chất đầy balo, họ cũng sẽ gặp phải tình trạng như trên. Chưa kể khi di chuyển đông người thường sẽ lộ liễu hơn, dễ dàng trở thành mục tiêu cho những kẻ đã vào bo mai phục từ trước.

3. Mai phục trong Free Fire

Cách thức:

Những người áp dụng chiến thuật này thường chỉ thu thập lượng trang bị đủ dùng, sau đó họ sẽ nhanh chóng di chuyển vào bo hoặc ra các khu vực như cầu, cửa ngõ một thành phố, trên các tuyến đường chính xe cộ hay đi qua để mai phục những kẻ xấu số.

chien thuat pho bien trong garena free fire 4

Ưu điểm:

Chiến thuật này giúp người chơi không cần phải tốn quá nhiều công sức và thời gian đi lượm lặt vật phẩm ở đầu game, thay vào đó họ chỉ cần chờ đợi con mồi dâng đến tận miệng ở nửa đầu game. Sau đó họ sẽ ung dung bước vào vòng bo ở nửa sau cuộc chiến.

Nhược điểm:

Người chơi Solo thường sẽ phải có kỹ năng chiến đấu tương đối tốt, vì trong nhiều hoàn cảnh họ sẽ không chỉ phải đối đầu với 1 kẻ địch mà có thể là rất nhiều kẻ địch từ nhiều hướng khác nhau. Chưa kể 1 người thường không thể gây đủ sát thương lên kẻ địch sử dụng phương tiện di chuyển, lúc đó sẽ chỉ tổ tốn đạn mà đồ đạc cũng chẳng lấy được thêm.

Squad có thể phối hợp để gây ra lượng sát thương lớn lên kẻ địch cũng như các phương tiện xe cộ qua lại. Tuy nhiên, nếu họ quá đen đủi khi vị trí họ lựa chọn mai phục không có bất kì kẻ địch nào qua lại, họ sẽ móm vì chờ đợi và cực kỳ yếu đuối về cuối game khi không thể thu thập được lượng vật phẩm cần thiết. Hoặc nếu kẻ thù quá đẳng cấp thì cũng đành chấp nhận bó tay, nên nhớ những kẻ bị bạn mai phục mới là những kẻ có nhiều đồ đạc, trang bị tốt hơn.

4. Bao vây, đánh chặn trong Free Fire

Cách thức:

Người chơi áp dụng chiến thuật này thường sẽ nhảy ở rìa những thành phố lớn hoặc những khu vực đông người chơi nhảy xuống. Họ sẽ lượm lặt trang bị ở các ngôi nhà xung quanh, tập hợp lại sau đó tiến dần vào khu vực trung tâm, bao vây tiêu diệt quân địch còn đang mải mê nhặt đồ, đánh chặn đường tháo chạy của những kẻ kiệt sức vì giao tranh sớm.

chien thuat pho bien trong garena free fire 5

Ưu điểm:

Tránh được giao tranh từ sớm, có lợi khi ở rìa ngoài có thể quan sát, nghe ngóng tiếng súng để xác định vị trí kẻ thù, từ đó dễ dàng tiến đánh bất ngờ lúc kẻ địch không trở tay. Những người áp dụng chiến thuật này thường có tỉ lệ cao trở thành những kẻ sống sót cuối cùng trong một khu vực đông người với lượng vật phẩm vô cùng dồi dào.

Nhược điểm:

Chiến thuật này thường chỉ dành những người chơi có kinh nghiệm, kỹ năng, quan sát và tư duy chiến thuật tốt. Để áp dụng chiến thuật này cần phải quyết đoán khi tấn công mới có thể tạo yếu tố bất ngờ. Chỉ cần chọn sai thời điểm hoặc phối hợp đồng đội không tốt, người áp dụng chiến thuật này sẽ tự đưa mình vào thế bị bao vây ngược bởi rất nhiều kẻ thù khác.

5. Tìm và diệt

Cách thức:

Chiến thuật này thường chỉ dành cho những tay súng cứng cựa, kinh nghiệm. Thay vì nghe ngóng chờ đợi phòng thủ, những người áp dụng chiến thuật này thường lấy công thay thủ. Ngay từ khi nhảy xuống mặt đất, họ sẽ nhanh chóng tìm lấy vũ khí mà không quan tâm đến các vật phẩm khác. Chỉ cần là một khẩu súng lục, họ sẽ lập tức đi tìm và tiêu diệt kẻ khác khi chúng còn mải mê lựa chọn xem nên nhặt món đồ gì cho phù hợp. Người chơi sẽ không cầm quá nhiều đồ mà chỉ cần 1 lượng đồ vừa đủ để chiến đấu và hồi máu, sau đó người áp dụng chiến thuật này sẽ nhanh chóng di chuyển theo sát đường tròn bo, gặp kẻ nào bắn hạ kẻ đó.

chien thuat pho bien trong garena free fire 6

Ưu điểm:

Tạo tính bất ngờ, khiến kẻ thù hoang mang ở đầu game. Không phải lo lắng về việc chạy bo vì luôn luôn ở gần vòng bo nhất có thể. Không sợ bị mai phục, móc lốp vì luôn nắm thế chủ động theo hướng thọc sườn đối thủ.

Nhược điểm:

Như đã nói ở trên, nếu không phải một tay súng cứng cựa có khả năng hạ gục kẻ địch chỉ trong vài phát bắn, lựa chọn chiến thuật này là thiếu khôn ngoan, chưa kể có thể trở thành con mồi cho những kẻ khác tìm đến. Vì ngay cả tay súng cứng cựa nhất cũng đã nhiều lần thất bại với chiến thuật này.

6. Cướp thính từ sớm

Cách thức:

Người chơi lựa chọn nhảy xuống các khu vực gần đướng lớn, là nơi xe cộ có tỉ lệ xuất hiện cao. Nhanh chóng lấy một chiếc xe và đuổi theo chiếc máy bay đầu tiên đi đến điểm có thính rơi để cướp thính.

chien thuat pho bien trong garena free fire 7

Ưu điểm:

Thời điểm đầu game, đa số người chơi còn đang mải mê giao tranh hoặc thu thập vật phẩm. Hòm thính luôn luôn chưa bên trong nó những trang bị, vật phẩm tốt nhất. Sở hữu được những trang bị này ngay từ đầu game, cơ hội chiến thắng của bạn đã tăng lên đáng kể.

Nhược điểm:

Không phải lúc nào thính cũng rơi ở vị trí đẹp, nếu chẳng may hòm đồ này rơi ở gần một khu vực đông người nhảy dù thì tỉ lệ người chơi chưa kịp cướp thính người đã đầy lỗ đạn là rất cao. Ngoài ra, những kẻ cùng áp dụng chiến thuật này trong một trận đấu không phải là ít, nguy cơ trắng tay ngay đầu trận đấu là rất cao, theo sau đó là việc tốn cả đống thời gian mà trong người không có lấy 1 món trang bị nào.

- Download Garena Free Fire cho Android
- Download Garena Free Fire cho iPhone

https://thuthuat.taimienphi.vn/chien-thuat-pho-bien-trong-garena-free-fire-49564n.aspx
Trên đây là một số chiến thuật phổ biến được áp dụng trong Free Fire nhưng đừng quá cứng nhắc khi áp dụng bất kì chiến thuật nào, hãy là người chơi khôn ngoan, phán đoán tình hình và đưa ra chiến thuật hợp lý để giành TOP 1. Bạn thường sử dụng chiến thuật nào, còn chiến thuật nào mà bạn hay áp dụng nhưng chưa có trong bài viết này không? Ngoài ra, bạn tham khảo Top vũ khí mạnh nhất trong Garena Free Fire tại đây.

Tác giả: Phương Anh     (4.4★- 5 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách mở khóa bản đồ Đảo Thiên Đường Garena Free Fire
Chế độ Cầu Tuyết Chiến Garena Free Fire OB19 có gì hot?
Top 5 emote phổ biến nhất trong Free Fire
Top nhân vật được sử dụng nhiều nhất trong Garena Free Fire
Mẹo chơi chế độ Grim Reaper trong Free Fire luôn thắng
Từ khoá liên quan:

chien thuat trong Garena Free Fire

, chien thuat game Garena Free Fire, Chiến thuật phổ biến trong Garena Free Fire,

SOFT LIÊN QUAN
 • Free Fire Advance Server

  Máy chủ test OB FF, bản thử nghiệm FF mới nhất

  Free Fire Advance Server OB42 là phiên bản thử nghiệm mới nhất của game bắn súng sinh tồn Free Fire nổi tiếng. Free Fire Advance Server cho phép game thủ trải nghiệm toàn bộ các tính năng, nhân vật và nội dung bản cập nhật mới trước khi chúng được phát hành tại bản chính thức, ngoài ra đây cũng là cơ hội tuyệt vời để nhận kim cương miễn phí.

Tin Mới

 • Cách xem lịch sử nạp tiền Free Fire, kiểm tra nạp thẻ Garena FF

  Làm thế nào để xem lịch sử nạp tiền Free Fire, kiểm tra nạp thẻ Garena FF để biết bạn đã chi bao nhiêu tiền cho bộ môn thể thao điện tử sinh tồn này? Hãy cùng Taimienphi tìm hiểu cách xem lịch sẻ nạp thẻ Garena Free Fire qua bài viết sau đây.

 • Mã kích hoạt Free Fire OB43 Advance Server mới nhất

  Để chơi Free Fire OB43 Advance Server trước tiên game thủ cần Activation Codes, mã kích hoạt Free Fire OB43 Advance Server không chỉ cho phép game thủ trải nghiệm mà còn là cơ hội nhận Kim Cương FF miễn phí.

 • Cách tải Free Fire OB43 Advance Server, FF bản thử nghiệm

  Máy chủ Free Fire OB43 Advance Server đã xuất hiện và cộng đồng rất vui mừng được trải nghiệm trước các tính năng mới. Garena kiểm tra nội dung mới thông qua máy chủ thử nghiệm này trước khi đưa vào bản cập nhật cuối

 • G Suite của Google hiển thị ai đã xem các file của bạn

  Nếu đã từng làm việc trên các tài liệu Google Docs được chia sẻ, có thể bạn đã biết đến các sự cố nhầm lẫn tiềm năng có thể xảy ra, có thể đồng nghiệp của bạn sửa đổi nhầm các file mà trước đó không lâu bạn đã sửa đổi. Tuy nhiên điều đó bây giờ không còn là vấn đề nữa, G Suite của Google hiển thị ai đã xem các file của bạn và thời gian xem là khi nào.