Thống kê Diện Tích và Dân Số Các Tỉnh, Thành Phố của Việt Nam

Cập nhật thống kê diện tích và dân số các tỉnh, thành phố của Việt Nam trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn giúp các bạn có cái nhìn rõ hơn về diện tích, dân số của các tỉnh và thành phố nước ta.

Việt Nam là nước nằm trong khu vực Đông Nam Á, giáp với Campuchia, Lào, Trung Quốc, Thái Lan và biển Đông. Trước kia, 64 tỉnh thành Việt Nam nhưng do có sự sáp nhập nên hiện nay, Việt Nam còn 63 tỉnh thành phố khác nhau.

Diện tích của Việt Nam là 332.698km2, trong đó có 327.480km2 là đất liền và khoảng 4.500km2 biển nội thủy. Nước ta có diện tích đứng thứ 65 trên thế giới. Còn về dân số thì theo thống kê, xếp hạng từ năm 2013 thì nước ta có dân số đứng thứ 14 trên thế giới với khoảng 90 triệu dân. Tuy nhiên, dân số của mỗi tỉnh, thành phố khác nhau. Chúng ta cùng xem diện tích, dân số các tỉnh, thành phố của Việt Nam trong bảng dưới đây.

thong ke dien tich va dan so cac tinh thanh pho cua viet nam

63 tỉnh thành Việt Nam và dân số từng tỉnh thành

1. Danh sách tỉnh thành, dân số các các tỉnh Việt Nam

Số liệu này được từ năm 2012, có thể hiện tại dân số của các tỉnh, thành đã có sự thay đổi.

thong ke dien tich va dan so cac tinh thanh pho cua viet nam 2

thong ke dien tich va dan so cac tinh thanh pho cua viet nam 3

thong ke dien tich va dan so cac tinh thanh pho cua viet nam 4

thong ke dien tich va dan so cac tinh thanh pho cua viet nam 5

thong ke dien tich va dan so cac tinh thanh pho cua viet nam 6

Bảng số liệu dân số và danh sách diện tích tỉnh thành Việt Nam

thong ke dien tich va dan so cac tinh thanh pho cua viet nam 7

Bản đồ Việt Nam

2. 10 thành phố lớn nhất Việt Nam

Các thành phố ở Việt Nam lớn nhất? Tỉnh nào không có thành phố? Hầu hết các tỉnh của Việt Nam đều có thành phố, ngoại trừ tỉnh Đăk Nông. Đây là tỉnh chưa đáp ứng đủ tiêu chuẩn để thành lập thành phố theo quy định, đó là tỷ lệ số phường/số đơn vị hành chính cấp xã.

Trong các thành phố, thành phố lớn là nơi có mức sống cao hơn so với các tỉnh, thành phố khác. Nơi tập trung nhiều công ty, cửa hàng, quán ăn và khách sạn mang tới cho người dân cuộc sống tốt hơn. Sau đây là các thành phố ở Việt Nam lớn nhất xếp theo thứ tự giảm dần.

- TPHCM
- Thành phố Hà Nội
- Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
- Thành phố Bắc Ninh
- Tỉnh Bình Dương
- Tỉnh Đồng Nai
- Thành phố Hải Phòng
- Tỉnh Quảng Ninh
- Tỉnh Khánh Hòa
- Thành phố Đà Nẵng

Hy vọng với chia sẻ về thống kê diện tích, dân số các tỉnh thành phố của Việt Nam sẽ mang đến cho bạn các thông tin hữu ích nhất, hỗ trợ trong công việc hoặc chọn nơi để sinh sống và làm việc.

https://thuthuat.taimienphi.vn/thong-ke-dien-tich-va-dan-so-cac-tinh-thanh-pho-cua-viet-nam-48908n.aspx
Mỗi tỉnh thành sẽ áp dụng biển số xe máy khác nhau. Các bạn có thể cập nhật biển số xe máy, ô tô 64 tỉnh thành Việt Nam để có thể biển số xe khi bạn bắt gặp được đăng ký ở tỉnh nào.

Tác giả: Phí Quỳnh Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tra cứu tiền điện tại Cà Mau
Cách kiểm tra hành trình PUBG Mobile, thống kê số liệu tài khoản
Kiểm tra số dư tài khoản ABBank
Cách tra cứu hóa đơn tiền điện trực tuyến
Số điện thoại Taxi Vinasun HCM, Bình Dương, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Đồng Nai, 4 chỗ, 7 chỗ
Từ khoá liên quan:

Thong ke dien tich va dan so cac tinh thanh pho cua Viet Nam

, thống kê Diện Tích và Dân Số Các Tỉnh Thành Phố của Việt Nam,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới

 • Cách xoay Rubik dễ nhất

  Nhìn thì có vẻ đơn giản, xong nếu như không vận dụng đầu óc, không có phương pháp thì sẽ khó có thể giải mã được bài toán Rubik. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách xoay Rubik dễ

 • Cách tính diện tích hình chữ nhật lớp 3

  Bài viết chia sẻ cách tính diện tích hình chữ nhật lớp 3 và hướng dẫn giải bài tập tính diện tích hình chữ nhật trong SGK, sách nâng cao toán lớp 3, giúp các em học sinh hiểu rõ bản chất cách tính diện tích hình học cơ bản và xây dựng kỹ năng, mẹo ghi nhớ cho riêng mình. Một vài dạng toán tính tính diện tích hình chữ nhật lớp 3 phổ biến cũng được chia sẻ trong bài viết này.

 • Cách tính diện tích hình chữ nhật lớp 8

  Bài viết chia sẻ tổng quan cách tính diện tích hình chữ nhật lớp 8, các dạng bài tập cơ bản, nâng cao và lời giải chi tiết. Ôn tập, luyện giải bài tập tính diện tích hình chữ nhật lớp 8 theo hướng dẫn trong bài viết

 • Chào tháng 12, câu nói, hình ảnh hay về tháng 12

  Tháng 12 đến rồi, chúng ta cùng chào tháng 12 - tháng mới cũng là tháng cuối của năm. Tháng 12 đến mang theo nhiều lễ hội, tháng của cúc họa mi,


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá