Thẻ ghi nợ Debit card khác gì với thẻ tín dụng Credit card

Bạn đang thắc mắc thẻ ghi nợ Debit card khác gì với thẻ tín dụng Credit card? Bài viết này sẽ giúp các bạn có thể làm rõ được nội dung này, qua đó, các bạn sẽ lựa chọn được loại thẻ thanh toán phù hợp.

Nếu như bạn đang tìm hiểu các loại thẻ hiện nay để lựa chọn một loại thẻ phù hợp với thu nhập thì thông tin thẻ ghi nợ Debit card khác gì với thẻ tín dụng Credit card sẽ giúp các bạn có thể giải đáp được sự khác biệt giữa thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ đang được nhiều người sử dụng hiện nay.

Thẻ ghi nợ Debit card khác gì với thẻ tín dụng Credit card?

the ghi no debit card khac gi voi the tin dung credit card

1. Thẻ tín dụng Credit card là gì?

Thẻ tín dụng Credit card là loại thẻ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Theo đó, các bạn có thể sử dụng thẻ Credit card "vay tiền" ngân hàng để mua sắm, ăn uống trước, khi tài khoản trong thẻ ngân hàng không đủ chi tiêu. Với thẻ Credit card, các bạn sẽ có một mức tiêu giới hạn cụ thể nào đó tùy theo mức lương kê khai mở thẻ. Sau 45 ngày, nếu bạn trả được số tiền đã sử dụng cho ngân hàng, các bạn sẽ được miễn tính lãi, sau 45 ngày, số tiền vay trước đó sẽ được tính lãi suất theo từng ngân hàng.

the ghi no debit card khac gi voi the tin dung credit card 2

2. Thẻ ghi nợ Debit card là gì? Thẻ ghi nợ Debit card khác gì với thẻ tín dụng Credit card?

Thẻ Debit card có hai loại, đó là thẻ ATM mà bạn thường hay sử dụng có thể dùng để thanh toán nội địa và thẻ ghi nợ quốc tế sử dụng để thanh toán quốc tế như Visa/MasterCard Debit. Thẻ Debit card khác hẳn hoàn toàn với thẻ tín dụng Credit card, cụ thể, các bạn sẽ được sử dụng thẻ để chi tiêu, mua sắm trong hạn mức số tiền mà bạn có trong thẻ. Khi hết tiền trong thẻ, các bạn sẽ phải ra ngân hàng để tiếp tục nạp tiền vào thẻ để sử dụng.

the ghi no debit card khac gi voi the tin dung credit card 3

3. So sánh sự khác nhau giữa thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ

Thẻ ghi nợ Debit card và thẻ tín dụng Credit card khác nhau ở chỗ, khi muốn mở thẻ Credit card, các bạn phải chứng minh được khoản thu nhập của mình đáp ứng được yêu cầu hạn mức lương đối với từng ngân hàng mở thẻ. Còn đối với thẻ ghi nợ Debit card, các bạn chỉ cần ra ngân hàng mở tài khoản, ngân hàng sẽ cung cấp thẻ cho bạn sử dụng.

Để có thể mở thẻ Debit card hoặc Credit card, các bạn có thể tham khảo thủ tục, cách mở thẻ tín dụng tại các ngân hàng để chủ động chuẩn bị được những giấy tờ theo đúng quy định, giúp thực hiện thủ tục nhanh chóng, dễ dàng. Thủ tục, cách mở thẻ tín dụng tại các ngân hàng đưa ra những hướng dẫn cụ thể, yêu cầu mở thẻ, qua đó, người dùng sẽ thực hiện được các thủ tục một cách dễ dàng.

Trường hợp bạn muốn làm thẻ tin dụng ngân hàng Vietcombank, hay chính là làm thẻ Visa Vietcombank, bạn cần có đầy đủ các điều kiện mà ngân hàng yêu cầu, chi tiết, bạn theo dõi cách làm thẻ Visa Vietcombank mà chúng tôi giới thiệu tại đây.

Thẻ ghi nợ Debit card và thẻ tín dụng Credit card đều là các loại thẻ thanh toán quốc tế thông dụng ở các ngân hàng hiện nay. Thông qua những giải đáp thẻ ghi nợ Debit card khác gì với thẻ tín dụng Credit card trên, các bạn có thể lựa chọn được loại thẻ phù hợp với nhu cầu sử dụng. Dù bạn sử dụng loại thẻ nào, các bạn cũng cần phải có sự tính toán thông minh để có thể tiết kiệm được khoản tài chính riêng cho mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/the-ghi-no-debit-card-khac-gi-voi-the-tin-dung-credit-card-25425n.aspx
Thẻ tín dụng dần trở nên phổ biến và cần thiết trong cuộc sống thời hiện đại, đáp ứng nhu cầu của người dùng về thanh toán nhanh, tiện ích. Dùng thẻ này, bạn sẽ cảm thấy an toàn, có thể giao dịch mọi lúc mọi nơi thay cho tiền mặt. Nếu bạn chưa biết thẻ tín dụng là gì có thể tham khảo bài viết trước của Taimienphi.vn.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách làm thẻ tín dụng, trả trước, trả sau
Thủ tục, cách mở thẻ tín dụng tại các ngân hàng Việt Nam
Hướng dẫn mở khóa thẻ ghi nợ Vietcombank
ATM NamABank rút tối đa bao nhiêu tiền 1 ngày
(Giveaway) Bản quyền 7-Data Card Recovery miễn phí, khôi phục dữ liệu thẻ nhớ
Từ khoá liên quan:

Thẻ ghi nợ Debit card khác gì với thẻ tín dụng Credit card

,

SOFT LIÊN QUAN
  • VinID

    Ứng dụng thẻ khách hàng Vingroup

    VinID là ứng dụng hỗ trợ các thành viên sử dụng thẻ VinID của tập đoàn Vingroup, khi sủ dụng VinID Card, bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ các ưu đãi nào từ tập đoàn, đặc biệt là nhận các voucher ăn uống, mua sắm cực hấp dẫn trong nhiều sự kiện lớn nhỏ khác nhau.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá