Thẻ ghi nợ Debit card khác gì với thẻ tín dụng Credit card

Bạn đang thắc mắc thẻ ghi nợ Debit card khác gì với thẻ tín dụng Credit card? Bài viết này sẽ giúp các bạn có thể làm rõ được nội dung này, qua đó, các bạn sẽ lựa chọn được loại thẻ thanh toán phù hợp.

Nếu như bạn đang tìm hiểu các loại thẻ hiện nay để lựa chọn một loại thẻ phù hợp với thu nhập thì thông tin thẻ ghi nợ Debit card khác gì với thẻ tín dụng Credit card sẽ giúp các bạn có thể giải đáp được sự khác biệt giữa thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ đang được nhiều người sử dụng hiện nay.

Thẻ ghi nợ Debit card khác gì với thẻ tín dụng Credit card?

the ghi no debit card khac gi voi the tin dung credit card

1. Thẻ tín dụng Credit card là gì?

Thẻ tín dụng Credit card là loại thẻ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Theo đó, các bạn có thể sử dụng thẻ Credit card "vay tiền" ngân hàng để mua sắm, ăn uống trước, khi tài khoản trong thẻ ngân hàng không đủ chi tiêu. Với thẻ Credit card, các bạn sẽ có một mức tiêu giới hạn cụ thể nào đó tùy theo mức lương kê khai mở thẻ. Sau 45 ngày, nếu bạn trả được số tiền đã sử dụng cho ngân hàng, các bạn sẽ được miễn tính lãi, sau 45 ngày, số tiền vay trước đó sẽ được tính lãi suất theo từng ngân hàng.

the ghi no debit card khac gi voi the tin dung credit card 2

2. Thẻ ghi nợ Debit card là gì? Thẻ ghi nợ Debit card khác gì với thẻ tín dụng Credit card?

Thẻ Debit card có hai loại, đó là thẻ ATM mà bạn thường hay sử dụng có thể dùng để thanh toán nội địa và thẻ ghi nợ quốc tế sử dụng để thanh toán quốc tế như Visa/MasterCard Debit. Thẻ Debit card khác hẳn hoàn toàn với thẻ tín dụng Credit card, cụ thể, các bạn sẽ được sử dụng thẻ để chi tiêu, mua sắm trong hạn mức số tiền mà bạn có trong thẻ. Khi hết tiền trong thẻ, các bạn sẽ phải ra ngân hàng để tiếp tục nạp tiền vào thẻ để sử dụng.

the ghi no debit card khac gi voi the tin dung credit card 3

3. So sánh sự khác nhau giữa thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ

Thẻ ghi nợ Debit card và thẻ tín dụng Credit card khác nhau ở chỗ, khi muốn mở thẻ Credit card, các bạn phải chứng minh được khoản thu nhập của mình đáp ứng được yêu cầu hạn mức lương đối với từng ngân hàng mở thẻ. Còn đối với thẻ ghi nợ Debit card, các bạn chỉ cần ra ngân hàng mở tài khoản, ngân hàng sẽ cung cấp thẻ cho bạn sử dụng.

Để có thể mở thẻ Debit card hoặc Credit card, các bạn có thể tham khảo thủ tục, cách mở thẻ tín dụng tại các ngân hàng để chủ động chuẩn bị được những giấy tờ theo đúng quy định, giúp thực hiện thủ tục nhanh chóng, dễ dàng. Thủ tục, cách mở thẻ tín dụng tại các ngân hàng đưa ra những hướng dẫn cụ thể, yêu cầu mở thẻ, qua đó, người dùng sẽ thực hiện được các thủ tục một cách dễ dàng.

Trường hợp bạn muốn làm thẻ tin dụng ngân hàng Vietcombank, hay chính là làm thẻ Visa Vietcombank, bạn cần có đầy đủ các điều kiện mà ngân hàng yêu cầu, chi tiết, bạn theo dõi cách làm thẻ Visa Vietcombank mà chúng tôi giới thiệu tại đây.

Thẻ ghi nợ Debit card và thẻ tín dụng Credit card đều là các loại thẻ thanh toán quốc tế thông dụng ở các ngân hàng hiện nay. Thông qua những giải đáp thẻ ghi nợ Debit card khác gì với thẻ tín dụng Credit card trên, các bạn có thể lựa chọn được loại thẻ phù hợp với nhu cầu sử dụng. Dù bạn sử dụng loại thẻ nào, các bạn cũng cần phải có sự tính toán thông minh để có thể tiết kiệm được khoản tài chính riêng cho mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/the-ghi-no-debit-card-khac-gi-voi-the-tin-dung-credit-card-25425n.aspx
Thẻ tín dụng dần trở nên phổ biến và cần thiết trong cuộc sống thời hiện đại, đáp ứng nhu cầu của người dùng về thanh toán nhanh, tiện ích. Dùng thẻ này, bạn sẽ cảm thấy an toàn, có thể giao dịch mọi lúc mọi nơi thay cho tiền mặt. Nếu bạn chưa biết thẻ tín dụng là gì có thể tham khảo bài viết trước của Taimienphi.vn.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Mở thẻ tín dụng FE Credit lừa đảo?
Cách mở thẻ tín dụng trên Shopee
Cách làm thẻ tín dụng, trả trước, trả sau
Cách đăng ký Apple Card
Apple ra mắt một cổng trực tuyến mới cho chủ tài khoản Apple Card
Từ khoá liên quan:

Thẻ ghi nợ Debit card khác gì với thẻ tín dụng Credit card

,

SOFT LIÊN QUAN
 • Business Card Maker & Creator

  Tạo card visit với nhiều mẫu có sẵn

  Business Card Maker & Creator là phần mềm thiết kế card visit với nhiều mẫu card đẹp mắt giúp bạn tạo danh thiếp chỉ trong vài phút, nó hoạt động như một studio nhỏ truyền cảm hứng và sự sáng tạo của bạn. Business Card Maker & Creator cho phép chèn vào các biểu tượng cá nhân hoặc của công ty bạn, tiết kiệm thời gian của bạn mà không cần thuê bất cứ một chuyên gia thiết kế nào.

Tin Mới

 • Phí duy trì tài khoản BIDV, phí quản lý tài khoản BIDV l tháng, 1 năm

  Phí duy trì tài khoản BIDV được ngân hàng BIDV quy định khác nhau cho từng loại thẻ, thấp nhất 20.000VND/TK/tháng cho tài khoản VND và 1USD/TK/tháng cho tài khoản ngoại tệ. Với tư cách là chủ tài khoản BIDV, bạn cần nắm được chi tiết các loại phí này để đưa ra phương thức sử dụng tài khoản tốt nhất, tiết kiệm chi phí nhất cho mình.

 • Phí duy trì tài khoản MB Bank, phí quản lý tài khoản MB Bank 1 tháng, 1 năm

  Phí quy trì tài khoản MB Bank được ngân hàng TMCP Quân đội tính khác nhau cho từng loại tài khoản khách hàng. Xem bảng tổng hợp phí duy trì tài khoản MB Bank, phí quản lý tài khoản MB Bank 1 tháng, 1 năm của chúng tôi để nắm được chi tiết phí duy trì tài khoản MB, phí quản lý thẻ MBBank và tìm được mẹo để giảm thiểu tối đa các loại phí này.

 • TPBank Mobile là gì? có chuyển tiền, thanh toán hóa đơn được không?

  Xin chào Taimienphi.vn, tôi là Nguyễn Nam, tôi vừa mở tài khoản tại ngân hàng TPBank và được gợi thiệu sử dụng TPBank Mobile. Cho tôi hỏi, TPBank Mobile là gì? có chuyển tiền và thanh toán hóa đơn được không?.

 • Cap hay về nắng

  Bạn đang tìm kiếm những ý tưởng, caption hay về nắng để chú thích cho bức ảnh của mình? Tham khảo danh sách các cap hay về nắng trong bài viết này của chúng tôi để sử dụng trên các bài đăng Facebook, Zalo, Instagram. Với những caption ngắn hay về nắng này chắc chắn bài đăng của bạn sẽ tạo được những rung cảm về nắng hoàn hảo và thu hút được nhiều lượt tương tác, bình luận trên MXH cho mà xem.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá