Thẻ ghi nợ, Debit card là gì?

Thẻ ghi nợ, Debit card là loại thẻ phổ biến hiện nay, tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết thông tin về thẻ ghi nợ Debit card, ưu điểm của thẻ ghi nợ, thủ tục mở thẻ Debit, vì vậy, các bạn có thể tham khảo nội dung bài viết ngay sau đây.

Nhiều khách hàng hiện nay vẫn thường nhầm lẫn thẻ tín dụng Credit card và thẻ ghi nợ Debit card, thực chất, hai loại thẻ này hoàn toàn khác biệt. Vì vậy, các bạn cần hiểu được thẻ ghi nợ, Debit card là gì để có thể phân biệt được với thẻ tín dụng, qua đó, lựa chọn được loại thẻ phù hợp với nhu cầu sử dụng.

the ghi no debit card la gi

1. Thẻ ghi nợ, Debit card là gì?

Với thẻ ghi nợ, Debit card, các bạn có thể thực hiện thanh toán mua sắm, ăn uống mà không cần tiền mặt (đối với những nơi hỗ trợ thanh toán bằng thẻ), điều này đã tạo sự thuận tiện và an toàn cho người sử dụng so với việc mang theo nhiều tiền mặt trên người.

Thẻ ghi nợ, Debit card có hai loại: Thẻ ATM và Visa, MasterCard Debit. Loại thẻ này là loại thẻ mà người dùng sẽ phải nạp vào đó một khoản tiền nhất định để chi tiêu, thanh toán cho các khoản của mình. Khi hết tiền, người sử dụng sẽ phải ra ngân hàng nạp tiền vào thẻ thì mới có thể tiếp tục sử dụng.

Thẻ ghi nợ, Debit card có kết nối với tài khoản tiết kiệm, tài khoản tiền gửi và không phải trả tiền hàng tháng như Credit card. Bên cạnh đó, nếu như làm thẻ tín dụng Credit card, các bạn cần phải chứng minh thu nhập của mình thì khi làm thẻ ghi nợ, Debit card, các bạn chỉ cần cần bị những giất tờ tùy thân và khai vào phiếu làm thẻ do ngân hàng cấp. Đó chính là điểm khác biệt giữa thẻ tín dụng Credit card và thẻ ghi nợ Debit card.

the ghi no debit card la gi 2

2. Ưu điểm của thẻ ghi nợ, Debit card?

- Nếu như dùng thẻ tín dụng, các bạn được giới hạn mức tiêu tối đa và cao hơn so với mức thu nhập hàng tháng của bạn thì khi dùng thẻ Debit card, các bạn cần phải nạp tiền vào trước để sử dụng, việc này giúp người dùng có thể tiết kiệm được trong chi tiêu hơn.

- Không mất phí chuyển đổi tiền tệ, chi phí giao dịch thấp, đăng ký giao dịch nhanh gọn.

3. Thủ tục để mở thẻ ghi nợ, Debit card

Để có thể mở thẻ ghi nợ, Debit card, các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như chứng minh nhân dân hoặc hộc hiếu, số tiền gửi, thông tin cá nhân,... Sau từ 3 - 7 ngày kể từ ngày mở thẻ, ngân hàng sẽ phát thẻ cho người mở thẻ.

https://thuthuat.taimienphi.vn/the-ghi-no-debit-card-la-gi-25424n.aspx
Với những thông tin về thẻ ghi nợ, Debit card được giới thiệu trên đây, các bạn đã nắm bắt được toàn bộ những thông tin về loại thẻ này để có thể lựa chọn mở thẻ, phục vụ cho các nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống. bên cjanh đó, bạn tham khảo bài viết  Thẻ tín dụng, Credit card là gì? để tìm hiểu xem thẻ Credit card là gì nhé

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.1★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Ngân hàng mở thẻ miễn phí ATM, thẻ tín dụng, ghi nợ
Nên làm thẻ ghi nợ hay thẻ trả trước?
Thẻ ATM Đông Á bị nuốt phải làm gì?
Thẻ đen là gì? Có gì đặc biệt trong chiếc thẻ tín dụng Black card
Apple Card là gì?
Từ khoá liên quan:

Thẻ ghi nợ

, Debit card là gì?,

SOFT LIÊN QUAN
  • Ta Là Đế Vương VPlay

    Game SLG kết hợp Card Battle hàng đầu hiện nay

    Ta Là Đế Vương VPlay là game chiến thuật 3Q thế hệ mới với đồ họa 3D tuyệt đẹp, gameplay hấp dẫn cùng nhiều hoạt động tranh đoạt thiên hạ đầy thách thức. Ta Là Đế Vương VPlay có dung lượng cài đặt nhẹ trên Android và iOS, tương thích với nhiều thiết bị chắc chắn mang đến cho bạn những trải nghiệm khó quên.

Tin Mới