Tắt tiếng kêu Beep khi khởi động máy tính

Khi khởi động, máy tính thường phát ra một tiếng beep nhỏ nhằm xác định tình trạng của máy tính có gặp sự cố hay không. Tuy nhiên, đôi khi tiếng kêu này đem lại một số phiền toái, nhất là khi khởi động máy tính vào ban đêm. Nếu máy bạn hoạt động tốt, không cần phải nghe những tiếng Beep này thì thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn tắt đi hệ thống kêu mỗi khi khởi động.

 

Mỗi khi khởi động máy tính thì tiếng kêu Beep đã quá quen thuộc với bạn, đây là tiếng kêu nhằm xác định hệ thống máy tính vẫn hoạt động ổn định. Tuy nhiên nếu bạn không muốn nghe tiếng kêu này thì có thể tắt nó đi bằng các bước dưới đây.

Hướng dẫn Tắt tiếng kêu Beep khi khởi động máy tính

Phương pháp 1: Sử dụng Device Manage

- Vào Start/Run gõ lệnh devmgmt.msc để mở Device Manager.

- Trong cửa sổ Device Manager, bạn chọn View và chọn Show Hidden devices.

- Bạn mở phần Non-Plug and Play Drivers, chuột phải vào Beep chọn Properties.

- Trong cửa sổ Beep Properties, bạn bấm vào tab Driver. Trong Startup,  bạn chọn Disable rồi bấm OK. Sau đó khởi động lại để xem kết quả.

Phương pháp 2: Sử dụng Regedit

- Bạn vào Start/Run và gõ lệnh Regedit. Chọn đến HKEY_CURRENT_USER\Control panel\Sound.

Bạn kích đúp vào dòng Beep trong bảng hiển thị thay đổi giá trị ở ô Value data thành NO. Sau đó khởi động lại. Nếu muốn bật lại thì thay đổi thành YES.

Phương pháp 3: Truy cập vào phần cứng

Tiếng beep khi khởi động máy là do Speaker gắn trong main phát ra. Đây là phương pháp can thiệp trực tiếp vào phần cứng, chỉ áp dụng cho các dòng Main hỗ trợ gắn Speaker ở ngoài, vì có một số đời Main thì loa Speaker được tích hợp sẵn trên Main nên không thể tháo rời được. Phương pháp này đòi hỏi bạn cần có một chút kiến thức về phần cứng để xác định vị trí Jack cắm Speaker trên bo mạch chủ nằm ở đâu, và chỉ cần rút đầu nối ra khỏi Main thì sẽ không bao giờ nghe được nữa.

Đây là một thủ thuật nhưng không khuyến khích các bạn thực hiện bởi lẽ khi không nghe thấy tiếng Beep khi khởi động nếu máy tính của các bạn gặp vấn đề khi khởi động sẽ rất khó khăn để xác định, chẩn đoán và phát hiện lỗi của máy để khắc phục.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tat-tieng-beep-khi-khoi-dong-may-tinh-1903n.aspx
 


Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 23 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

9 phím tắt khởi động khắc phục sự cố Mac
Tắt BlueStacks khởi động cùng Windows
IDM - Bỏ tính năng khởi động cùng Windows của IDM
Cách tắt âm thanh khởi động Mac
Sửa lỗi máy tính tự khởi động liện tục
Từ khoá liên quan:

tắt tiếng beep của máy tính

, tắt tiếng kêu beep khi khởi động máy, tắt tiếng kêu beep khi mở máy,

SOFT LIÊN QUAN
 • 12Ghosts ShutDown

  Tự động tắt và khởi động máy tính

  12Ghosts ShutDown là một công cụ khá hữu ích được thiết kế để có thể giúp bạn tự động hoá các thao tác tắt máy tính và quá trình khởi động máy tính. Bạn có thể thiết lập các thao tác này ở một thời điểm nhất định theo lị ...
 • ShutDown Screensaver Tắt máy tính, chuyển sang trạng thái ngủ hoặc khởi động lại
 • PsShutdown Tự động tắt máy hay khởi động lại từ xa
 • shutdownBlocker Khóa tính năng tắt máy trên windows
 • Brutus Hỗ trợ tắt máy, khởi động máy tính
 • AntiAutoAwake Hiển thị thiết bị khởi động máy tính

Tin Mới

 • Laptop không có cổng LAN, làm sao để kết nối mạng dây

  Có một số bạn đọc gửi thắc mắc lên Taimienphi.vn hỏi về việc Laptop không có cổng LAN, làm sao để kết nối mạng dây được? Để giải đáp thắc mắc này, chúng tôi mời bạn đọc cùng tìm hiểu vấn đề và cách kết nối mạng dây ngay khi máy tính, laptop không có cổng LAN hoặc cổng LAN bị hỏng.

 • Ghi lại thao tác chuột và bàn phím máy tính bằng TinyTask

  TinyTask giúp tự động hóa các thao tác chuột và bàn phím, giúp người dùng tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho các hoạt động lặp đi lặp lại. Giao diện phần mềm cũng khá đơn giản phù hợp cho cả người dùng máy tính cơ bản. Chính vì vậy việc thực hiện ghi lại thao tác chuột và bàn phím máy tính bằng TinyTask tương đối dễ dàng.

 • Cách cài và sử dụng TinyTask trên máy tính

  TinyTask là một công cụ nhỏ cho phép bạn ghi và tự động lặp lại các thao tác trên máy tính của mình. Cách cài và sử dụng TinyTask cũng rất đơn giản, phần mềm đặc biệt hữu ích đối với những người thường xuyên phải mở các

 • Giải toán lớp 6 tập 2 trang 73, bài 1,2,3,4,5 SGK

  Lời giải toán giải toán lớp 6 tập 2 trang 73 là tài liệu hữu ích, giúp các em học sinh nắm vững kiến thức hình học về nửa mặt phẳng và ứng dụng luyện


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá