Cách tăng tuổi thọ pin Android, kéo dài tuổi thọ pin Android

Tăng tuổi thọ pin Android chính là cách mà bạn sử dụng pin android hiệu quả hơn. Để làm được điều này bạn có thế tham khảo cách kéo dài tuổi thọ pin android để có thể có nhiều thời gian sử dụng các tiện ích trên thiết bị Android của bạn

Sử dụng thiết bị Android lâu và dài hơn chắc chắn hiệu suất hoạt động cũng như tuổi thọ pin luôn là vấn đề mà bạn quan tâm nhiều nhất. Việc tăng tốc Android giúp điện thoại của bạn hoạt động hiệu quả hơn cũng như để tăng tuổi thọ và kéo dài thời gian sử dụng pin. Tuổi thọ pin Android được quan tâm nhiều như vậy nên lượng người dùng Android ngày nay đang tăng lên đáng kể. Một phần nữa là các thiết bị di động thông minh ngày nay có khả năng thay thế cả những chiếc máy tính PC hay laptop.

Chắc chắn muốn sử dụng thiết bị android hiệu quả với thời gian lâu hơn thì việc làm sao để kéo dài tuổi thọ pin cho Android là điều bạn đang quan tâm sẽ được Taimienphi.vn đưa ra phương án giải quyết ngay trong bài viết này.

Cách tăng tuổi thọ pin Android, kéo dài tuổi thọ pin Android

1. Sử dụng ứng dụng tiết kiệm pin Android

Đầu tiên các bạn có thể sử dụng phần mềm giúp tăng tuổi thọ pin Android như: Battery Doctor for Android và DU Battery Saver & Widgets for Android

Download Battery Doctor for Android

Download DU Battery Saver & Widgets for Android

2. Ngắt các kết nối không sử dụng tới

Với những chế độ kết nối không sử dụng tới như chế độ 3G, Wiffi hay Bluetooth, GPS, đồng bộ dữ liệu. Sau khi sử dụng để kết nối hay chia sẻ dữ liệu, nếu không sử dụng nữa mà bạn vẫn để các chế độ này chạy thì lượng pin sẽ sụt đi khá nhanh. Vì thế bạn nên tắt đi các kết nối không sử dụng nữa để tăng tuổi thọ pin cho android.

tang tuoi cho pin android, keo dai tuoi tho pin android

3. Giảm âm lượng và độ sáng màn hình

Như các bạn cũng biết, màn hình Android ngốn khá nhiều Pin. Để giảm "điện năng tiêu thụ" hãy giảm độ sáng màn hình đồng thời giảm âm lượng khi cần thiết. Để điều chỉnh độ sáng màn hình, trên một số thiết bị Android, bạn có thể kéo thanh trạng thái từ trên xuống và điều chỉnh.

4. Kiểm tra những ứng dụng đang ngốn pin

Bạn có thể kiểm tra các ứng dụng nào đang gây hao pin nhiều nhất cho máy bằng cách sử dụng tính năng phân tích tỷ lệ % mà mỗi ứng dụng. Tỷ lệ % càng cao tức là ứng dụng đó càng dùng nhiều pin. Để kiểm tra thời gian sử dụng pin các bạn có thể vào mục Cài đặt (Settings) trong thiết bị -> Nhiều hơn -> Quản lý ứng dụng -> Chọn Pin -> Chạm vào ứng dụng "gây hao pin" để xem thông tin hoặc buộc dừng ứng dụng.

5. Tắt máy hoặc để chế độ máy bay khi không sử dụng

Nếu bạn không thực hiện các cuộc gọi, tin nhắn hoặc truy cập dữ liệu, có thể đặt thiết bị ở chế độ máy bay. Còn nếu không sử dụng thiết bị trong một thời gian dài bạn nên chủ động tắt máy trước khi để nó tự hết pin và tắt nguồn.

6. Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Bạn có thể tắt các ứng dụng chạy ngầm bằng tay khi truy cập vào mục quản lý ứng dụng trong Cài đặt thiết bị hoặc sử dụng một số phần mềm hữu ích như Clean Master cho Android hoặc CCleaner cho Android.

7. Gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết

Một số ứng dụng được cài đặt về máy nhưng không được sử dụng cũng là một trong những nguyên nhân gây hao pin nhanh. Các bạn có thể gỡ bỏ nhanh các ứng dụng trực tiếp từ màn hình Home hoặc truy cập vào Cặt đặt (Settings) > Nhiều hơn (More) > Ứng dụng (Applications) > Quản lý ứng dụng (Manage Applications).

tang tuoi tho pin cho android

8. Tắt Widget không cần thiết

Không thể phủ nhận rằng Widget rất hữu ích nhưng để thực hiện chức năng chúng lại thường yêu cầu kết nối mạng, điều này chắc chắn gây hao pin. Để xóa bỏ Widget trên màn hình, bạn có thể chạm và giữ vào nó, cho tới khi xuất hiện biểu tượng thùng rác -> kéo vào thùng rác để xóa.

9. Sử dụng Pin đúng cách

Không nên sạc pin quá lâu hoặc ngăt sạc khi pin chưa đầy. Nếu có thể bạn nên tắt máy khi sạc và sạc pin ở nơi thoáng mát.
Trên đây là một số cách tăng tuổi thọ pin Android. Với những cách này bạn có thể kéo dài tuổi thọ pin android cũng như thời gian sử dụng thiết bị android được lâu và sử dụng hiệu quả hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tang-tuoi-tho-pin-android-keo-dai-tuoi-tho-pin-android-3710n.aspx

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.1★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Microsoft Fix It - Phát hiện và khắc phục sự cố tốn pin trên Laptop
6 cách để cải thiện tuổi thọ pin cho laptop chạy Windows
Những sai lầm khi sạc iPhone
Chống chai pin iPhone, cách sạc pin iPhone, iPad đúng cách
Cách chặn quảng cáo trên ứng dụng Cốc Cốc bản Android, iOS
Từ khoá liên quan:

tang tuoi tho pin android

, keo dai tuoi tho pin android, tang tuoi tho pin cho android,

SOFT LIÊN QUAN
 • Battery Saver 2019

  Tiết kiệm pin, tăng tuổi thọ pin

  Ứng dụng Battery Saver 2019 cung cấp năng lượng tốt nhất cho điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn, bất cứ khi nào pin yếu hoặc quá nhiều thì chỉ cần chạm vào chức năng Power Saver của Battery Saver 2019 để bật chế độ tiết kiệm, trải nghiệm thời gian dùng pin dài hơn đáng kể.

Tin Mới

 • Top 6 công cụ OCR online để trích xuất văn bản từ hình ảnh

  Các công cụ OCR online hay phần mềm OCR sẽ rất hữu ích nếu như bạn muốn trích xuất phần văn bản từ các tệp như PDF, hình ảnh,... Trong bài viết ngày hôm nay, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn đọc top các công cụ OCR online để trích xuất văn bản từ hình ảnh miễn phí tốt nhất để bạn có thể trải nghiệm ngay nhé!

 • Cách tải, cài đặt và kích hoạt Microsoft 365, Office 2019

  Office 2019 hay Microsoft 365 đều là những phần mềm văn phòng không thể thiếu được với những người sử dụng máy tính.Tuy nhiên, để sử dụng được tất cả các tính năng trong phần mềm này, người dùng cần phải kích hoạt bản quyền cho ứng dụng. Bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt Microsoft 365 và Office 2019

 • Cách sửa lỗi đánh số ra chữ 1 - ă 2 - â 3 - ê 3 - ê 4 - ô

  Có rất nhiều người sử dụng máy tính gặp phải lỗi đánh số ra chữ 1 - ă 2 - â 3 - ê 3 - ê 4 - ô và đây là một lỗi mà cho đến nay vẫn chưa được fix hoàn toàn. Tuy nhiên người dùng có thể khắc phục tạm thời để hạn chế việc

 • Hướng dẫn đăng ký tuyển sinh vào lớp 6 trực tuyến

  Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn đăng ký tuyển sinh vào lớp 6 trực tuyến rất chi tiết giúp các phụ huynh có con em đang học lớp 5 chuẩn bị lên lớp 6 có thể


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá