Tăng tốc Start Menu trên Windows 10

Đôi khi sử dụng Windows 10 bạn sẽ cảm thấy thanh công cụ StartMenu đột nhiên chậm đến khó hiểu, và có khi phải mất 1 lúc lâu mới hiện ra hoặc phải khởi động máy mới hiện ra, đây là một lỗi nhỏ xảy ra trong quá trình sử dụng Windows 10 1 thời gian và để áp sửa lỗi triệt để cũng như thay đổi tốc độ mặc định của StartMenu hãy làm theo thủ thuật nhỏ sau đây của Taimienphi.vn nhé.

Windows 10 đã có nhiều thay đổi lớn trong Start Menu và cách hiển thị menu, mặc dù tốc độ hiển thị của các menu này đã nhanh hơn đáng kể nhưng nhiều lúc vẫn có độ trễ nhất định. Để tránh lỗi Start Menu trên Win 10 này, bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây, thủ thuật này áp dụng cho cả Start Menu nên các menu khác trong Windows 10. Nhờ đó tốc độ mở và hiển thị những menu này sẽ trở nên nhanh hơn trước rất nhiều.

Tăng tốc Start Menu trên Windows 10

Bước 1: Mở Registry Editor bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R > gõ regedit hoặc regedit.exe và nhấn Enter.

tang toc start menu tren win 10

Hoặc bạn cũng có thể nhấn nút Start Menu > gõ regedit hoặc regedit.exe và click chọn vào kết quả tìm kiếm. Nếu muốn tìm hiểu thêm nhiều cách khác nhau để truy cập vào Registry Editor trên Win 10, bạn đọc cũng có thể đọc qua bài viết cách vào Registry Editor đã được Taimienphi.vn chia sẻ nhé.

tang toc do mo start menu cua win 10

Mặc định hệ thống sẽ hiển thị một thông báo xác nhận truy cập vào Registry Editor, bạn chỉ việc nhấn Yes để xác nhận nhé.

thay doi toc do start menu win 10

Bước 2: Trong Registry Editor, bạn tìm tới key (khóa) sau nhé:

HKEY_CURRENT_USER\Control Panel\Desktop

Trong Desktop, tìm tới MenuShowDelay và click đúp vào khóa này.

tang toc start menu win 10

Bước 3: Trong mục Value Data, giá trị hiển thị là 400, bạn đặt về giá trị thấp hơn để giảm thời gian hiển thị Start Menu hay nói cách khác giảm độ trễ và tăng tốc hiển thị Start Menu trên Win 10 nhé.

cach tang toc start menu win 10

Trong đây, Taimienphi.vn đặt giá trị là 200 nhé, tùy theo nhu cầu, bạn đọc có thể đặt giá trị về 0.

Mặc dù là những cài đặt và thiết lập trong bài viết này khá an toàn nhưng tốt nhất bạn đọc nên sao lưu registry trước khi tiến hành thay đổi giá trị registry để tránh một số lỗi Windows 10 có thể phát sinh trong hệ thống. Những phần mềm hỗ trợ sao lưu registry phổ biến mà bạn đọc có thể quan tâm đến như Registry Repair Wizard, ERUNTgui hay Registry WorkShop.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tang-toc-start-menu-tren-windows-10-9062n.aspx
Thực tế chưa có trường hợp nào xác nhận gặp phải lỗi Windows 10 do sửa đổi giá trị này trong Registry Editor, do đó bạn đọc không cần lo lắng nhé.


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 29 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn chuyển Start Menu Windows 11 về Windows 10
Cách sao lưu và khôi phục bố cục Start Menu trên Windows 10
Tạo thư mục, nhóm ứng dụng trên Start Menu Windows 10
Thay đổi Start menu trên Windows 10
Sửa lỗi không mở được Start Menu Windows 10
Từ khoá liên quan:

tang toc start menu tren win 10

, tang toc do mo start menu cua win 10, thay doi toc do start menu win 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Top 6 công cụ OCR online để trích xuất văn bản từ hình ảnh

  Các công cụ OCR online hay phần mềm OCR sẽ rất hữu ích nếu như bạn muốn trích xuất phần văn bản từ các tệp như PDF, hình ảnh,... Trong bài viết ngày hôm nay, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn đọc top các công cụ OCR online để trích xuất văn bản từ hình ảnh miễn phí tốt nhất để bạn có thể trải nghiệm ngay nhé!

 • Cách tải, cài đặt và kích hoạt Microsoft 365, Office 2019

  Office 2019 hay Microsoft 365 đều là những phần mềm văn phòng không thể thiếu được với những người sử dụng máy tính.Tuy nhiên, để sử dụng được tất cả các tính năng trong phần mềm này, người dùng cần phải kích hoạt bản quyền cho ứng dụng. Bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt Microsoft 365 và Office 2019

 • Cách sửa lỗi đánh số ra chữ 1 - ă 2 - â 3 - ê 3 - ê 4 - ô

  Có rất nhiều người sử dụng máy tính gặp phải lỗi đánh số ra chữ 1 - ă 2 - â 3 - ê 3 - ê 4 - ô và đây là một lỗi mà cho đến nay vẫn chưa được fix hoàn toàn. Tuy nhiên người dùng có thể khắc phục tạm thời để hạn chế việc

 • Đánh giá sàn BitOasis , Sàn giao dịch tiền ảo bitcoin hàng đầu tại Trung Đông

  Sàn giao dịch BitOasis là gì? Vì sao nên đầu tư vào BitOasis? Tính năng hoạt động? Tất cả sẽ được Taimienphi.vn giải đáp đánh giá sàn BitOasis trong bài viết sau. BitOasis là sàn giao dịch bitcoin hàng đầu ở Trung Đông, Bắc Mỹ, đang được nhiều người lựa chọn tiến hành các giao dịch.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá