Tăng tốc Start Menu trên Windows 10

Đôi khi sử dụng Windows 10 bạn sẽ cảm thấy thanh công cụ StartMenu đột nhiên chậm đến khó hiểu, và có khi phải mất 1 lúc lâu mới hiện ra hoặc phải khởi động máy mới hiện ra, đây là một lỗi nhỏ xảy ra trong quá trình sử dụng Windows 10 1 thời gian và để áp sửa lỗi triệt để cũng như thay đổi tốc độ mặc định của StartMenu hãy làm theo thủ thuật nhỏ sau đây của Taimienphi.vn nhé.

Windows 10 đã có nhiều thay đổi lớn trong Start Menu và cách hiển thị menu, mặc dù tốc độ hiển thị của các menu này đã nhanh hơn đáng kể nhưng nhiều lúc vẫn có độ trễ nhất định. Để tránh lỗi Start Menu trên Win 10 này, bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây, thủ thuật này áp dụng cho cả Start Menu nên các menu khác trong Windows 10. Nhờ đó tốc độ mở và hiển thị những menu này sẽ trở nên nhanh hơn trước rất nhiều.

Tăng tốc Start Menu trên Windows 10

Bước 1: Mở Registry Editor bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R > gõ regedit hoặc regedit.exe và nhấn Enter.

tang toc start menu tren win 10

Hoặc bạn cũng có thể nhấn nút Start Menu > gõ regedit hoặc regedit.exe và click chọn vào kết quả tìm kiếm. Nếu muốn tìm hiểu thêm nhiều cách khác nhau để truy cập vào Registry Editor trên Win 10, bạn đọc cũng có thể đọc qua bài viết cách vào Registry Editor đã được Taimienphi.vn chia sẻ nhé.

tang toc do mo start menu cua win 10

Mặc định hệ thống sẽ hiển thị một thông báo xác nhận truy cập vào Registry Editor, bạn chỉ việc nhấn Yes để xác nhận nhé.

thay doi toc do start menu win 10

Bước 2: Trong Registry Editor, bạn tìm tới key (khóa) sau nhé:

HKEY_CURRENT_USER\Control Panel\Desktop

Trong Desktop, tìm tới MenuShowDelay và click đúp vào khóa này.

tang toc start menu win 10

Bước 3: Trong mục Value Data, giá trị hiển thị là 400, bạn đặt về giá trị thấp hơn để giảm thời gian hiển thị Start Menu hay nói cách khác giảm độ trễ và tăng tốc hiển thị Start Menu trên Win 10 nhé.

cach tang toc start menu win 10

Trong đây, Taimienphi.vn đặt giá trị là 200 nhé, tùy theo nhu cầu, bạn đọc có thể đặt giá trị về 0.

Mặc dù là những cài đặt và thiết lập trong bài viết này khá an toàn nhưng tốt nhất bạn đọc nên sao lưu registry trước khi tiến hành thay đổi giá trị registry để tránh một số lỗi Windows 10 có thể phát sinh trong hệ thống. Những phần mềm hỗ trợ sao lưu registry phổ biến mà bạn đọc có thể quan tâm đến như Registry Repair Wizard, ERUNTgui hay Registry WorkShop.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tang-toc-start-menu-tren-windows-10-9062n.aspx
Thực tế chưa có trường hợp nào xác nhận gặp phải lỗi Windows 10 do sửa đổi giá trị này trong Registry Editor, do đó bạn đọc không cần lo lắng nhé.


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 29 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn chuyển Start Menu Windows 11 về Windows 10
Cách sao lưu và khôi phục bố cục Start Menu trên Windows 10
Tạo thư mục, nhóm ứng dụng trên Start Menu Windows 10
Thay đổi Start menu trên Windows 10
Sửa lỗi không mở được Start Menu Windows 10
Từ khoá liên quan:

tang toc start menu tren win 10

, tang toc do mo start menu cua win 10, thay doi toc do start menu win 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách ẩn ảnh trên Google Photos nhanh chóng, không cho hiển thị

  Hiện nay, việc chia sẻ ảnh trên Google Photos ngày càng được người dùng sử dụng rộng rãi. Với việc cho phép chúng ta lưu trữ, chia sẻ ảnh với chất lượng cao thì ngoài ra, chúng ta còn có thể ẩn ảnh trên Google Photos để cải thiện sự riêng tư cần thiết chỉ với vài bước đơn giản.

 • Cách import dữ liệu từ Excel vào SPSS nhanh chóng, chính xác nhất

  Cách import dữ liệu từ Excel vào SPSS giúp người dùng có thể phân tích dữ liệu trên SPSS. Đặc biệt đối với những người mới sử dụng phần mềm này, nếu chưa biết cách import dữ liệu từ Excel vào SPSS thì có thể theo dõi hướng dẫn trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn và làm theo nhé.

 • Cách sửa lỗi không cài được Java trên máy tính

  Java là phần mềm hỗ trợ người dùng tạo môi trường để chạy các ứng dụng Java, hỗ trợ code. Tuy nhiên trong quá trình cài đặt Java nhiều người gặp phải lỗi không mong muốn khiến phần mềm không cài đặt được. Để sửa lỗi không cài được Java trên máy tính bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn khắc phục được chia sẻ chi tiết trong bài viết dưới đây và làm theo nhé.

 • Cách cập nhật Windows 11 chính thức

  Windows 11 là hệ điều hành mới nhất của Microsoft với những tính năng vượt trội được cập nhật qua từng phiên bản. Hiện có rất nhiều cách cập nhật Windows 11 chính thức như sử dụng Windows Update, Windows 11 Insider hay sử dụng file iOS để cài đặt Windows 11,...


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá