Tả một cây ăn quả đang trong mùa quả chín

Bài văn mẫu tuyển chọn tả một cây ăn quả đang trong mùa quả chín sẽ là nguồn tham khảo hữu ích cho các bạn học sinh trong việc lên ý tưởng cũng như định hướng đối tượng và nội dung miêu tả cho bài văn của mình. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Đề bài: Tả một cây ăn quả đang trong mùa quả chín

ta mot cay an qua dang trong mua qua chin

 

Phần 1: Dàn ý tả một cây ăn quả đang trong mùa quả chín

Xem chi tiết Dàn ý tả một cây ăn quả đang trong mùa quả chín tại đây
 

Phần 2: Bài văn mẫu Tả một cây ăn quả đang trong mùa quả chín

Bài làm: 

Nhà em trồng rất nhiều loại cây ăn quả, cứ mùa hè đến thì bao nhiêu thứ hoa trái đưa nhau chín rộ, quả nào cũng ngon, cũng ngọt, em rất thích. Thế nhưng, chỉ có mỗi anh chàng thanh long là cứ đủng đỉnh nhởn nhơ, đợi đến mùa thu, khi có những cơn mưa nhè nhẹ, những cơn gió heo hắt thì mới bắt đầu chịu chín lứa quả đầu tiên.

Thanh long là loài cây khá dễ trồng, không cần chăm bón nhiều, mà vẫn có quả ngon, chính vì vậy quê em người ta ưa trồng giống cây này lắm. Kể cũng lạ, thanh long là loài cây chỉ có thân mà không có lá. Thân mang một màu xanh mướt hình dáng như loài xương rồng vậy. Chỉ từ một nhánh thân vùi dưới đất ẩm, chẳng bao lâu thân cây ấy đã mọc ra nhiều nhánh mới mỗi nhánh lại mọc ra nhiều nhánh nữa, cứ thế bám chắc vào trụ mà vươn lên rồi kết quả. Hoa thanh long chỉ nở về đêm và đẹp nhất là vào những đêm trăng thanh gió mát, bông hoa trắng ngần to như bông hoa loa kèn, nở bung ra tỏa mùi thơm thoang thoảng, vương vấn trong không khí. Hoa chóng nở cũng chóng tàn, những quả xanh non từ hoa ấy lớn nhanh như thổi, chỉ tầm mười mấy ngày đã thấy cả cây chi chít những quả xanh to bằng bốc tay đính đầy các thân cây đang vươn ra ngoài.

Đến mùa quả chín, cả cây lốm đốm những trái màu hồng, vỏ căng bóng mọng nước. Quả to tầm cái chén ăn cơm, có quả còn to hơn thế nữa. Khắp cả cây, nhìn cơ man nào là những quả thanh long, to, tròn, bên ngoài phủ một lớp tai màu xanh trông như vảy rồng, chắc vì thế mà người ta gọi đó là quả thanh long chăng? Một khóm thanh long như thế, nếu cây nào chăm bón tốt, nhiều thân thì cũng tầm hai ba chục quả, treo lủng lẳng khắp nơi, cả xanh lẫn chín, tạo nên một cảnh tượng thật vui tai vui mắt. Nhiều lúc nhiều quá, chim chóc từ đâu bay đến, ăn hộ, vừa ăn vừa gọi nhau ríu rít cả lên. Hái một quả vào cắt ra, ăn một miếng là thấy mát lòng mát dạ, bởi cái vị chua chua ngọt ngọt, dưới cái nắng mùa thu, thật là một thứ quả tuyệt vời.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ta-mot-cay-an-qua-dang-trong-mua-qua-chin-46380n.aspx
Em rất thích ăn thanh long, vì mẹ nói rằng nó mát, lại cung cấp nhiều vitamin, tốt cho sức khỏe. Em sẽ cố gắng chăm bón cho cây thật tốt để năm tới cây lại tiếp tục ra quả cho chúng em thưởng thức.

Tác giả: Phạm Nhất Vương     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Viết một đoạn văn ngắn tả về cây mà em thích
Tả cây sấu
Tả cây xoài
Tả cây na
Tả cây chuối
Từ khoá liên quan:

ta mot cay an qua dang trong mua qua chin

, Tả một cây ăn quả đang trong mùa quả chín,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tả một loại cây ăn quả mà em thích

    Giới thiệu về cây ăn quả yêu thích

    Tả một loại cây ăn quả mà em thích là tài liệu văn mẫu để các em học sinh lớp 4 tham khảo và học tập cách viết một bài tập làm văn miêu tả sao cho đầy đủ, chính xác và ấn tượng nhất. Các em học sinh có thể tham khảo ngay ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá