Tả cơn mưa rào quê em

Bài văn mẫu Tả cơn mưa rào quê em dưới đây là bài viết đã được chọn lọc dựa trên những quan sát tinh tế và cách sử dụng từ ngữ khéo léo của người viết nhằm làm nổi bật lên những nét đặc trưng và vẻ đẹp của cơn mưa rào đã được chứng kiến.

Đề bài: Tả cơn mưa rào quê em

Mục Lục bài viết:
1. Bài mẫu số 1
2. Bài mẫu số 2
3. Bài mẫu số 3

ta con mua rao que em

Tả cơn mưa rào quê em
 

1. Tả cơn mưa rào mùa hạ, mẫu số 1:
 

Mẹo Cách viết một bài văn miêu tả hay

Vào một buổi chiều mùa hè, khi em đang trên đường đi học về thì gặp trận mưa rào.

Lúc từ cổng trường đi ra, em đã thấy trời rất âm u, từng đám mây đen kịt thi nhau che lấp bầu trời. Gió mỗi lúc càng thổi mạnh làm cây cối ngả nghiêng, lá khô và bụi thổi bay tứ tung, mọi người đi đường ai cũng bảo nhau đi về thật nhanh kẻo dính mưa. Cơn mưa đến thật nhanh, từng hạt mưa to lộp độp rồi ào một trận thật to, nước mưa làm trắng xoá trời, dòng nước bên đường chảy xiết. Cây cối như đang nhảy múa tắm dưới mưa, em phải tạt vào nhà dân bên đường để trú mưa, cũng có rất nhiều người đứng cùng em. Chỉ một lúc sau, cơn mưa đã tạnh, mây đen tan biến trả lại bầu không khí trong lành mát mẻ, tiếng chim râm ran khắp nơi, em và mọi người cùng ra về.

Cơn mưa rào tuy chỉ thoáng qua nhưng khiến em rất vui vẻ, cho em cảm nhận mùa hè đã đến thật rồi chỉ còn thiếu tiếng ve nữa thôi.

>> Những bài văn Tả cơn mưa ngắn khác: 

Để hoàn thành bài văn Tả cơn mưa rào mùa hạ của mình, bên cạnh nội dung tham khảo trong bài học ngày hôm nay, các em còn có thể bổ sung thêm nội dung cũng như ý tưởng của mình qua rất nhiều bài văn hay lớp 5 chủ đề tả cơn mưa như: Viết đoạn văn ngắn tả cơn mưa, Hãy tả một cơn mưa ở quê em, Tả cơn mưa mùa xuân, Tả quang cảnh sau cơn mưa.

2. Tả cơn mưa rào mùa hạ, mẫu số 2:

Em đã từng ngắm nhìn nhiều cơn mưa, nhưng cơn mưa rào vào buổi chiều mùa hạ là cơn mưa để lại trong em nhiều ấn tượng nhất.

Đang lúc trời oi bức và nóng nực, bỗng nhiên mặt trời bị đám mây đen che đi, ngày càng nhiều mây đen cứ ùn ùn kéo đến mang theo gió mát và sấm chớp đùng đùng. Tiếng xe cộ ngoài kia trở nên inh ỏi hơn vì mọi người vội vã tìm chỗ trú cơn mưa. Rồi ào một cái, mưa trút xuống như thác đổ thành một màn nước trắng xoá. Nước mưa rửa sạch bụi bẩn trên cây cối, tắm mát cho chim muông và rửa đường. Để rồi sau cơn mưa, cây cối trở xanh hơn, đường sạch bóng bụi bẩn và chim bắt đầu ríu rít gọi nhau về tổ. Nhiều người đứng trú mưa cũng bắt đầu ra về với tổ ấm của mình sau một ngày mệt mỏi. Nhìn cảnh tượng ấy, em thấy thật bình yên, đúng nghĩa với câu "sau cơn mưa trời lại sáng".


3. Tả cơn mưa rào mùa hạ, mẫu số 3:

Em thường nghe mọi người nói mùa hè là mùa của những cơn mưa, và đúng là khi vào hè trời mưa rất nhiều, đa số là các cơn mưa rào, chợt đến rồi chạy đi rất nhanh. Cơn mưa rào chiều hôm qua cũng thế, khi trời mới nổi gió lên mạnh hơn một chút thì từng đám mây đen ở đâu bỗng đua nhau kéo đến, nhìn những đám mây đen xì, cuồn cuộn như từng lớp sóng biển trên trời. Gió thổi làm mây kéo đến ngày một nhanh, chẳng mấy chốc đã che mất mặt trời, chẳng còn ánh sáng mặt trời ban ngày bỗng tối sầm lại như sắp chuyển sang buổi tối. Cây cối cây nào cây nấy nghiêng ngả, rặng tre đung đưa và lá cây bay tứ tung, những con chim đang náo loạn gọi nhau trú mưa. Mây đi đến đâu mang theo mưa đến đó, mưa to và nặng hạt tạo nên âm thanh "rào rào", rửa sạch mọi bụi bẩn trên cây cối và đường xá, nhà cửa. Mưa xuống bầu không khí oi nóng trở nên mát mẻ và trong lành hơn, nước mưa cũng đang tắm mát cho những chiếc xe đang đi ngoài đường. Khi mây đen tan là lúc mưa ngớt dần chỉ còn mưa nhỏ một lúc rồi tạnh hẳn. Cả cơn mưa chỉ vỏn vẹn chưa đầy nửa tiếng nhưng đã làm thay đổi bầu không khí, thay đổi tâm trạng con người. Em thích những cơn mưa rào bởi nó mang đến sự tươi mới một cách nhanh chóng, mưa không quá lâu để bị gián đoạn công việc.

-Hết-

https://thuthuat.taimienphi.vn/ta-con-mua-rao-que-em-46002n.aspx
Văn miêu tả là nội dung lớn trong chương trình Tập làm văn lớp 5, để củng cố kĩ năng viết văn miêu tả của mình, bên cạnh chủ đề tả cảnh như Tả cơn mưa, Tả cây cối, các em có thể tham khảo và luyện tập thêm với những bài văn tả người như: Tả mẹ của em, Tả thầy cô giáo mà em yêu quý, Tả một bạn học của em.

Tác giả: Ngọc Link     (3.8★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Dàn ý tả cơn mưa mùa xuân
Tả mưa rào ở miền Đông Nam Bộ
Lập dàn ý bài văn miêu tả cơn mưa rào
Tả mưa rừng ở Tây Bắc
Văn mẫu Tả con Sóc lớp 4
Từ khoá liên quan:

ta con mua rao que em

, bai van ta con mua rao lop 5, ta con mua rao ngan,

SOFT LIÊN QUAN
 • Tả cơn mưa rào mùa hạ lớp 5

  Bài văn mẫu miêu tả lớp 5 hay

  Tả cơn mưa rào mùa hạ lớp 5 là một trong những bài văn mẫu lớp 5 được chọn lọc từ những bài văn do chính các em viết, vì vậy, nội dung bài văn, suy nghĩ và ngôn ngữ sử dụng phù hợp để các em tham khảo.

Tin Mới

 • Giải thích nhan đề "Con Rồng cháu Tiên"

  Là truyền thuyết lí giải nguồn gốc cao quý của con người Việt Nam, Con Rồng cháu Tiên giúp chúng ta thêm yêu thương, tự hào về nguồn gốc Lạc Hồng của mình. Nhan đề Con Rồng cháu Tiên cũng đã phần nào hé mở nội dung của câu chuyện, các em hãy cùng chúng tôi phân tích truyền thuyết Con Rồng cháu Tiên và Giải thích nhan đề "Con Rồng cháu Tiên" để hiểu hơn về nội dung ý nghĩa của truyền thuyết này nhé.

 • Phân tích truyền thuyết con Rồng cháu Tiên

  Con Rồng cháu Tiên là truyền thuyết lí giải về nguồn gốc cao quý của con người Việt Nam. Bài văn phân tích truyền thuyết Con Rồng, cháu Tiên dưới đây sẽ giúp các em tìm hiểu chi tiết để thấy được niềm tự hào của con

 • Tóm tắt: Con Rồng cháu Tiên

  Để thuận lợi cho việc phân tích truyện Con Rồng cháu Tiên, các em cần nắm vững nội dung truyền thuyết. Bài Tóm tắt: Con Rồng cháu Tiên sẽ khái quát ngắn gọn những nội dung quan trọng của truyền thuyết, các em có thể dựa

 • Câu đố mẹo hay nhất

  Bạn đang tìm các câu đố mẹo hay nhất để đố vui với bạn bè, người thân, bạn hãy cùng tham khảo những câu đố mẹo hay nhất mà Taimienphi.vn đã tổng hợp ở dưới đây, hi vọng, những câu đố mẹo hay ngày sẽ giúp bạn có trận cười sảng khoái.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá