Tả cây me

Tham khảo bài viết tả cây me lớp 4, 5 trong bài viết dưới đây, các em học sinh sẽ biết cách lập dàn ý, lựa chọn hình ảnh liên tưởng, đặt câu để hoàn thiện bài văn tả cây ăn quả, tả cây cối của mình. Những bài văn này được Taimienphi.vn sưu tầm và chọn lọc từ các bài tập làm văn điểm cao của các em học sinh lớp 4 trên cả nước, mang đến những bài tham khảo chất lượng nhất cho các em học sinh tiểu học.

Chi tiết bài văn tả cây me dành cho học sinh lớp 4:

ta cay me

Dàn ý miêu tả cây me, bài văn tả cây me lớp 4, lớp 5

Bài làm

Mẹo Cách viết một bài văn miêu tả hay, đạt điểm cao

Nhà em trồng một cây me chua rất ngon. Mỗi khi mùa hè đến, mẹ lại nấu canh chua, thả vào đó ít me thật là tuyệt.

Cây me được bố em trồng mấy năm rồi nên nó đã trưởng thành và là một chàng trai cường tráng, anh ta cao khoảng hơn chục mét. Thân cây có lớp cứng, màu đỏ sẫm và một lớp gỗ mềm màu ánh vàng. Lá me có dạng lá kép lông chim, một cành có tới hàng chục lá nhỏ. Khi cây "sinh con", những chùm quả lúc lỉu trên cây rất ngộ. Quả me màu nâu, vỏ khá cứng, bên trong có lớp thịt màu trắng đục. Quả me phình bụng mình ra thành từng đốt, từng đốt như mang bầu. Khi xanh để nấu canh chua, lúc chín có thể được làm mứt, làm me dầm... ngon tuyệt. Có lẽ vì thế mà cây me rất hấp dẫn với bầy chim. Thỉnh thoảng, chúng kéo nhau đến hót rộn cả một khoảng trời. Em rất thích ăn me, vị chua chua man mát. Mỗi lần hái me, em lại thầm cảm ơn vì nó đã mang lại niềm vui cho em.

Em rất yêu thích cây me, cây không chỉ cho bóng mát, cho quả mà còn là người bạn thân thiết với tuổi thơ em nữa.

*** Hết ***

Ngoài bài văn mẫu tả cây me ở trên, để học tốt môn tiếng Việt lớp 4, lớp 5, các em học sinh cần tham khảo các bài văn mẫu tả loài cây khác như tả cây hoa sữa, tả cây bạch đàn, tả cây hoa ly, tả hoa đào,... 

Hình ảnh cây me thực tế để các em dễ liên tưởng, sử dụng vào bài văn miêu tả:

ta cay me lop 5

Tả cây me với chùm me mập mạp, lấp ló sau cành lá

bai van ta cay me lop 5

Tả cây me cảnh với dáng hình rất độc đáo

https://thuthuat.taimienphi.vn/ta-cay-me-34237n.aspx

Tác giả: Công Lý     (3.9★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Dàn ý tả cây nhãn
Tả cây dừa
Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Cây dừa
Tả cây cau
Tả cây thông
Từ khoá liên quan:

ta cay me lop 5

, ta cay me, ta cay me truong em,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tả cây dừa ở quê em

    Bài văn mẫu tả cây ăn quả lớp 4

    Để làm tốt bài văn tả cây dừa ở quê em, các em học sinh lớp 4 có thể tham khảo ngay những bài văn mẫu tả cây dừa ở quê em hay nhất được Taimienphi.vn tổng hợp dưới đây rất đầy đủ, giúp các em học sinh nâng cao kỹ năng viết văn miêu tả và có thêm nhiều ý tưởng mới để hoàn thành bài văn viết của mình với điểm số cao.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá