Tả cây me

Cây me là loài cây bóng mát và cũng là loại cây lấy quả được yêu thích, đến với bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về loại quả này chi tiết hơn qua bài văn tả cây me của chúng tôi với lời văn ngắn gọn và tự nhiên. Mời các em học sinh cùng theo dõi bài văn mẫu dưới đây để tham khảo và hoàn thiện bài viết của mình.

Chi tiết bài văn tả cây me dành cho học sinh lớp 4:

ta cay me

Tả cây me

Bài làm

Nhà em trồng một cây me chua rất ngon. Mỗi khi mùa hè đến, mẹ lại nấu canh chua, thả vào đó ít me thật là tuyệt.

Cây me được bố em trồng mấy năm rồi nên nó đã trưởng thành và là một chàng trai cường tráng, anh ta cao khoảng hơn chục mét. Thân cây có lớp cứng, màu đỏ sẫm và một lớp gỗ mềm màu ánh vàng. Lá me có dạng lá kép lông chim, một cành có tới hàng chục lá nhỏ. Khi cây "sinh con", những chùm quả lúc lỉu trên cây rất ngộ. Quả me màu nâu, vỏ khá cứng, bên trong có lớp thịt màu trắng đục. Quả me phình bụng mình ra thành từng đốt, từng đốt như mang bầu. Khi xanh để nấu canh chua, lúc chín có thể được làm mứt, làm me dầm... ngon tuyệt. Có lẽ vì thế mà cây me rất hấp dẫn với bầy chim. Thỉnh thoảng, chúng kéo nhau đến hót rộn cả một khoảng trời. Em rất thích ăn me, vị chua chua man mát. Mỗi lần hái me, em lại thầm cảm ơn vì nó đã mang lại niềm vui cho em.

Em rất yêu thích cây me, cây không chỉ cho bóng mát, cho quả mà còn là người bạn thân thiết với tuổi thơ em nữa.

Ngoài bài văn mẫu tả cây me, các bạn tham khảo các bài văn mẫu tả loài cây khác như: Cây hoa sữa, cây bạch đàn, cây hoa ly, hoa đào

=>Tả cây hoa sữa
=>Tả cây bạch đàn
=>Tả hoa ly
=>Tả hoa đào

Hình ảnh cây me:

ta cay me 2

Tả cây me với chùm me mập mạp, lấp ló sau cành lá

ta cay me 3

Tả cây me cảnh với dáng hình rất độc đáo

https://thuthuat.taimienphi.vn/ta-cay-me-34237n.aspx

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (3.9★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tả cây cam
Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Cây dừa
Tả cây cau
Tả cây bàng
Tả cây chuối
Từ khoá liên quan:

tả cây me lớp 4

, tả gốc me lớp 4, tả cây me tây trường em,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tả cây dừa ở quê em

    Bài văn mẫu tả cây ăn quả lớp 4

    Để làm tốt bài văn tả cây dừa ở quê em, các em học sinh lớp 4 có thể tham khảo ngay những bài văn mẫu tả cây dừa ở quê em hay nhất được Taimienphi.vn tổng hợp dưới đây rất đầy đủ, giúp các em học sinh nâng cao kỹ năng viết văn miêu tả và có thêm nhiều ý tưởng mới để hoàn thành bài văn viết của mình với điểm số cao.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá