Tả hoa ly (còn gọi là bách hợp, loa kèn, lily, huệ tây)

Hoa ly hay còn được biết đến với các tên gọi khác nhau như hoa bách hợp, huệ tây, loa kèn, lily - là loài hoa rất đẹp và ý nghĩa, biểu trưng cho sự trinh trắng, sự chung thủy và cao thượng của con người và để miêu tả được loài hoa này, các em cùng tham khảo bài viết tả hoa ly ( còn gọi là bách hợp, loa kèn, huệ tây) của chúng tôi ngay sau đây.

Chi tiết bài văn tả hoa ly dành cho học sinh lớp 4:

ta hoa ly con goi la bach hop loa ken lily hue tay

Tả hoa ly (còn gọi là bách hợp, loa kèn, lily, huệ tây)

Bài làm

Trong các loài hoa, hoa nào cũng toả hương thơm ngát nhưng hoa ly đặc biệt hơn, mùi thơm rất đặc trưng và cũng là loài hoa em yêu thích nhất.

Chao ôi! Hoa ly mới đẹp làm sao! Nó mang một vẻ đẹp dịu dàng và có phần kiêu hãnh. Hoa ly có thể trồng trong vườn, ở chậu cảnh hay cắm lọ và dù ở đâu hoa ly vẫn rất tuyệt. Thân hoa ly mập, xanh ngắt và cứng. Dọc thân cây, lá mọc dày thành từng tầng đối nhau. Lá hoa ly hình bầu dục, nhọn đầu với những đường gân chìm duyên dáng. Đẹp nhất là những bông hoa ly dù khi còn là nụ, đến lúc mới chớm nở hay đã nở to thì bông hoa trông rất quyến rũ. Hoa ly có nhiều màu sắc: màu hồng, màu vàng, màu đỏ, có khi hồng pha trắng... nhưng em thích nhất là hoa ly hồng. Những cánh hoa to mềm mại, uốn mình hơi cong về phía sau. Giữa cánh hoa là một đường gân xẻ dọc và có những chấm chấm đen phía trong. Một cây có rất nhiều bông hoa và nụ. Bông nở rồi tàn dần lại có bông khác kế tiếp, cứ như thế hoa ly chơi được khá lâu. Nhất là dịp tết, nhiều người chuộng hoa ly không chỉ vì nó đẹp mà còn rất thơm, chỉ cần đứng từ đằng xa cũng có thể thấy hương ly thoang thoảng.

Hoa ly lúc nào cũng nổi bật trong đám đông và dễ nhận thấy nhất. Nó luôn tự tin về vẻ đẹp của mình. Em rất yêu thích hoa ly.

Ngoài bài văn mẫu tả hoa ly, các bạn tham khảo các bài văn mẫu tả các loài cây khác như:

=>Tả vườn hoa ở công viên

=>Tả vườn hoa ở sân trường

=>Tả hoa hồng

=>Tả hoa cúc

Hình ảnh hoa ly (bách hợp, loa kèn, lily, huệ tây):

ta hoa ly con goi la bach hop loa ken lily hue tay 2

Tả vườn hoa ly đang chuẩn bị nở hoa

ta hoa ly con goi la bach hop loa ken lily hue tay 3

Tả hoa ly nở bung với cánh hoa dày, nhụy hoa vàng cam

https://thuthuat.taimienphi.vn/ta-hoa-ly-34231n.aspx
Trong tiếng Việt lớp 4, lớp 5 đều có đề bài yêu cầu tả hoa phượng, tuy nhiên cây phượng lại là cây gắn liền với tuổi học trò, cánh phượng đỏ thắm trên sân trường báo hiệu mùa chia tay, mùa hè sắp đến mang đến cho biết bao nhiêu lứa học sinh bồi hồi và xao xuyến vì thế viết bài tả hoa phượng thường mang nhiều cảm xúc và tâm trạng và đều là những bài viết tả cảnh hay

Tác giả: Phí Quỳnh Anh     (4.1★- 21 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tả cây hoa ly
Tả cây hoa sữa
Tả cây hoa đào hoặc cây hoa mai
Tả cây hoa phong lan
Tả cây roi (cây mận)
Từ khoá liên quan:

tả hoa bách hợp

, tả hoa huệ tây, tả hoa lily,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tả cây hoa hồng đang ra hoa

    Bài văn mẫu tả cây hoa lớp 4

    Tả cây hoa hồng đang ra hoa cần trình bày những nội dung gì là câu hỏi được rất nhiều các em học sinh đặt ra khi làm bài tập làm văn miêu tả cây hoa hồng. Các em có thể tham khảo ngay những bài văn mẫu lớp 4 tả cây hoa hồng đang ra hoa hay nhất để mở rộng thêm kiến thức và kỹ năng viết bài tập làm văn này sao cho hoàn chỉnh.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá