Tả một cây đang ra hoa

Tả một cây đang ra hoa mà em từng quan sát được là một đề văn tả một cây hoa hay, thường được sử dụng để rèn luyện kĩ năng quan sát và viết bài miêu tả của các em học sinh. Để củng cố thêm những thông tin thú vị cho bài viết của mình, các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Đề bài: Tả một cây đang ra hoa

Mục Lục bài viết:
I. Dàn ý chi tiết
II. Bài văn mẫu

ta mot cay dang ra hoa

Văn mẫu tả một cây đang ra hoa lớp 4 hay nhất

 

Mẹo Cách viết một bài văn miêu tả hay, nổi bật

I. Dàn ý Tả một cây đang ra hoa

1. Mở bài

- Giới thiệu về cây hoa: Do ai trồng, trồng ở đâu?

2. Thân bài

- Miêu tả về cây hoa ly: Thân cây, lá cây như thế nào?
- Miêu tả về bông hoa ly:
+ Trước khi ra hoa...(Còn tiếp)

>> Xem chi tiết Dàn ý Tả một cây đang ra hoa tại đây

 

II. Bài văn mẫu Tả một cây đang ra hoa

Là một người rất yêu hoa, mẹ em luôn trồng ở vườn nhà đủ loài hoa với muôn màu rực rỡ: hồng, cúc, lan, thược dược... Thế nhưng trong số đó, em vẫn thích nhất những khóm ly mẹ trồng ở giữa khu vườn.

Thân cây ly rất mỏng manh, dễ gãy nên mẹ em phải trồng thành từng khóm nhỏ. Lá cây màu xanh thẫm và luôn căng bóng mọc xen kẽ hai bên cành hoa. Mỗi cây hoa ly thường có một bông hoa to ở giữa và các nụ tỏa ra hai bên. Khi hoa chưa nở, các nụ hoa e ấp thẹn thùng trong chiếc áo phấn hồng. Vào những ngày cuối xuân đầu hạ, nụ hoa dần tách mình chúm chím như chuẩn bị bung nở đón hạ sang. Vào một ngày nắng đẹp, hoa ly bung nở rạng ngời, khoe chiếc áo hồng rực rỡ dưới ánh bình minh. Cánh hoa dày dặn và mịn màng tỏa ra tứ phía, để lộ nhị hoa vươn cao rướn mình thanh cao. Hương hoa tỏa ngát cả khu vườn, mùi thơm ngào ngạt nồng nàn nhưng vô cùng dễ chịu ấy đã thu hút ong bướm vây quanh hút mật và thưởng thức. Mẹ em thường cắt những cành hoa ly đem cắm vào bình hoa trong phòng khách, ai đến cũng xuýt xoa khen ngợi.

Em rất yêu những cây ly mẹ trồng bởi hoa ly không chỉ đẹp mà còn thơm ngào ngạt. Em sẽ cố gắng chăm sóc, tưới cây thường xuyên để hoa bung nở tô điểm cho cuộc sống của gia đình em.

---------------------HẾT----------------------

https://thuthuat.taimienphi.vn/ta-mot-cay-dang-ra-hoa-46376n.aspx
Trên đây là bài văn mẫu Tả cây đang ra hoa hay, được tuyển chọn từ các bài văn hay lớp 4, lớp 5 cơ bản, nâng cao. Để có thể viết thành thạo những bài văn miêu tả, các em có thể tham khảo các bài viết tả cây cối, tả cây hoa khác như Tả cây hoa sen,  tả cây hoa sữa, Tả một loài hoa mà em thích, Tả vườn hoa ở sân trường,...

Tác giả: Quỳnh Búp Bê     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tả cây hoa sữa
Dàn ý tả một cây hoa
Tả cây hoa phong lan
Tả cây hoa sứ
Tả vẻ đẹp của cây hoa đào đang trổ bông vào những ngày sắp Tết
Từ khoá liên quan:

ta mot cay dang ra hoa

, ta mot cay dang ra hoa lop 4, ta cay dang ra hoa,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tả cây hoa hồng đang ra hoa

    Bài văn mẫu tả cây hoa lớp 4

    Tả cây hoa hồng đang ra hoa cần trình bày những nội dung gì là câu hỏi được rất nhiều các em học sinh đặt ra khi làm bài tập làm văn miêu tả cây hoa hồng. Các em có thể tham khảo ngay những bài văn mẫu lớp 4 tả cây hoa hồng đang ra hoa hay nhất để mở rộng thêm kiến thức và kỹ năng viết bài tập làm văn này sao cho hoàn chỉnh.

Tin Mới