Sửa lỗi Starting the output failed. Please check the log for details trên OBS

Nguyên nhân gây ra lỗi Starting the output failed. Please check the log for details trên OBS Studio có thể là do cài đặt codec chưa chính xác. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách sửa lỗi.

OBS hay OpenBroadcasterStudio là công cụ quay video màn hình máy tính miễn phí phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng OBS để quay màn hình, bạn có thể sẽ gặp phải lỗi "Starting the output failed. Please check the log for details". Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi này.

cach sua loi starting the out failed tren obs studio
Hướng dẫn sửa lỗi Starting the output failed. Please check the log for details

Link tải OBS Studio mới nhất:

=> Link tải OBS Studio cho Windows 64bit

=> Link tải OBS Studio cho Windows 32bit

 

Sửa lỗi "Starting the output failed. Please check the log for details" trên OBS

Để sửa lỗi "Starting the output failed. Please check the log for details" trên OBS, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên mở OBS, sau đó click chọn nút Settings nằm góc dưới cùng bên phải màn hình.

sua loi starting the output failed please check the log for details tren obs don gian

Bước 2: Trên cửa sổ hiển thị trên màn hình, click chọn tab Output. Tiếp theo trong mục Recording, thiết lập tùy chọn EncoderSoftware (x264).

sua loi obs

Click chọn Apply =>OK.

Bước 3: Cuối cùng khởi động lại OBS và thử quay lại màn hình video xem lỗi còn xảy ra nữa hay không.

Nguyên nhân gây ra lỗi "Starting the output failed. Please check the log for details" trên OBS là do cấu hình codec bị sai. Ứng dụng yêu cầu phải cài đặt codec trên hệ thống để hoạt động đúng cách.

sua loi starting the output failed please check the log for details tren obs

Trên hầu hết các thiết bị quay video, quay màn hình máy tính đều sử dụng codec x246. Đây cũng là codec phổ biến, đảm bảo chất lượng video đầu ra tốt và không yêu cầu cài đặt thêm bất kỳ phần cứng hoặc công cụ nào.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-starting-the-output-failed-please-check-the-log-for-details-tren-obs-58519n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách sửa lỗi "Starting the output failed. Please check the log for details" trên OBS. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu Cách sửa lỗi OBS bị màn hình đen nhé.

Tác giả: Trần Thuỳ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn sử dụng OBS studio, phần mềm quay trực tiếp
Cách stream OBS không lag, Live AOE, LMHT
Cách quay màn hình máy tính bằng OBS Studio có âm thanh
Sửa lỗi không cài được OBS do thiếu DirectX
Cách quay game bằng OBS, sử dụng OBS Studio quay game
Từ khoá liên quan:

sua loi Starting the output failed. Please check the log for details tren obs studio

, lỗi "Starting the output failed" trên OBS, sửa lỗi OBS,

SOFT LIÊN QUAN
 • OBS Studio

  Quay màn hình, livestream Facebook

  OBS Studio là một trong những công cụ livestream và ghi video mạnh mẽ nhất hiện nay. Với giao diện đơn giản nhưng đầy đủ chức năng, nó cho phép người dùng dễ dàng tạo ra các video chất lượng cao với khả năng tùy chỉnh linh hoạt. OBS Studio hỗ trợ nhiều nền tảng và codec, giúp bạn dễ dàng chia sẻ nội dung của mình trên nhiều kênh khác nhau.

Tin Mới

 • 6 Cách chụp màn hình Win 11 nhanh bằng phím tắt siêu dễ

  Chụp màn hình trên Windows 11 dễ dàng với nhiều công cụ tích hợp. Bạn có thể sử dụng phím PrtScn để chụp toàn bộ màn hình, hoặc phím Windows + Shift + S để mở Snipping Tool, cho phép chọn vùng chụp tùy ý. Đối với các tùy chọn chi tiết hơn, Snip & Sketch cũng là một ứng dụng hữu ích.

 • Cách chụp màn hình máy tính, laptop 2024

  Cách chụp màn hình máy tính nhanh và đơn giản nhất là phương pháp mà người dùng đặc biệt quan tâm, giúp lưu lại hình ảnh hay chia sẻ thông tin tới người khác khi cần. Dưới đây là các cách chụp màn hình máy Mac, laptop,

 • Cách chụp màn hình máy tính bằng Sticky Notes đơn giản nhất

  Tính năng chụp màn hình máy tính của Sticky Notes là một cập nhật mới mà Microsoft vừa giới thiệu tới người dùng hồi đầu năm nay cho phiên bản Microsoft 365 Insider. Hẳn sẽ có nhiều người tò mò cách chụp màn hình máy

 • Code Siêu Anh Hùng Đại Chiến mới nhất và cách nhập

  Siêu Anh Hùng Đại Chiến là game mobile anime đa vũ trụ đần tiên tại Việt Nam, trò chơi sẽ được GOSU phát hành chính thức vào tháng 7/2024. Dưới đây