Sửa lỗi Starting the output failed. Please check the log for details trên OBS

Nguyên nhân gây ra lỗi "Starting the output failed. Please check the log for details" trên OBS Studio có thể là do cài đặt codec chưa chính xác. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách sửa lỗi.

OBS hay OpenBroadcasterStudio là công cụ quay video màn hình máy tính miễn phí phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng OBS để quay màn hình, bạn có thể sẽ gặp phải lỗi "Starting the output failed. Please check the log for details". Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi này.

cach sua loi starting the out failed tren obs studio
Hướng dẫn sửa lỗi Starting the output failed. Please check the log for details

Link tải OBS Studio mới nhất:

=> Link tải OBS Studio cho Windows 64bit

=> Link tải OBS Studio cho Windows 32bit

 

Sửa lỗi "Starting the output failed. Please check the log for details" trên OBS

Để sửa lỗi "Starting the output failed. Please check the log for details" trên OBS, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên mở OBS, sau đó click chọn nút Settings nằm góc dưới cùng bên phải màn hình.

sua loi starting the output failed please check the log for details tren obs don gian

Bước 2: Trên cửa sổ hiển thị trên màn hình, click chọn tab Output. Tiếp theo trong mục Recording, thiết lập tùy chọn EncoderSoftware (x264).

sua loi obs

Click chọn Apply =>OK.

Bước 3: Cuối cùng khởi động lại OBS và thử quay lại màn hình video xem lỗi còn xảy ra nữa hay không.

Nguyên nhân gây ra lỗi "Starting the output failed. Please check the log for details" trên OBS là do cấu hình codec bị sai. Ứng dụng yêu cầu phải cài đặt codec trên hệ thống để hoạt động đúng cách.

sua loi starting the output failed please check the log for details tren obs

Trên hầu hết các thiết bị quay video, quay màn hình máy tính đều sử dụng codec x246. Đây cũng là codec phổ biến, đảm bảo chất lượng video đầu ra tốt và không yêu cầu cài đặt thêm bất kỳ phần cứng hoặc công cụ nào.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-starting-the-output-failed-please-check-the-log-for-details-tren-obs-58519n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách sửa lỗi "Starting the output failed. Please check the log for details" trên OBS. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu Cách sửa lỗi OBS bị màn hình đen nhé.

Tác giả: Chipu     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi không cài được OBS do thiếu DirectX
Cách quay game bằng OBS, sử dụng OBS Studio quay game
Các lỗi thường gặp phải khi Live Stream bằng phần mềm OBS, cấu hình sử dụng OBS
Cách cài OBS Studio bị lỗi Your System is missing runtime components
Quay màn hình máy tính bằng OBS Studio
Từ khoá liên quan:

sua loi Starting the output failed. Please check the log for details tren obs studio

, lỗi "Starting the output failed" trên OBS, sửa lỗi OBS,

SOFT LIÊN QUAN
 • OBS Studio

  Quay video màn hình, Live Stream trực tiếp

  Hiện nay, live Stream không còn quá xa lạ với các bạn nữa đặc biệt là đối với các game thủ hay các Streamer thì phần mềm Live Stream như OBS Studio (tên đầy đủ là Open Broadcaster Software)là không thể thiếu được, không đơn giản chỉ là phần mềm quay phim, lưu lại video trên màn hình máy tính mà OBS còn có thể chia sẻ video trực tiếp lên các trang mạng xã hội như Facebook, Youtube, Twitter.

Tin Mới

 • Lỗi OBS không có tiếng, mất tiếng

  Hiện nay có rất nhiều người sử dụng OBS để live Stream. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng đã không ít người gặp phải một số lỗi như lỗi màn hình đen trên OBS, lỗi OBS bị mất âm thanh, mất tiếng. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi OBS không có tiếng, mất tiếng cùng tham tham khảo nhé!

 • Cách sửa lỗi webcam không hoạt động trên OBS

  Trong bài viết trước bạn đọc đã cùng Taimienphi.vn tìm hiểu cách sửa lỗi "Starting the output failed. Please check the log for details" trên OBS. Bài viết tiếp theo dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn tiếp ban cách sửa

 • Cách sửa các lỗi thường gặp trên OBS

  Phần mềm miễn phí OBS hỗ trợ người dùng quay màn hình, livestream, ... Tuy nhiên nhiều người mới sử dụng vẫn thường hay gặp phải các lỗi không đáng có và chưa biết cách để khắc phục .Trong bài viết dưới đây

 • Cách ứng tiền lần 2 của Viettel

  Các bạn có thể ứng tiền lần 2 của Viettel dễ dàng khi thực hiện soạn cú pháp như dưới đây. Do đó, nếu bạn đã ứng tiền Viettel lần 1 mà lại hết thì bạn không phải lo lắng cuộc gọi bị gián đoạn mà chưa mua được thẻ nạp.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá