Sửa lỗi không cài được OBS do thiếu DirectX

Lỗi không cài được OBS do thiếu DirectX là một trong những lỗi rất phổ biến mà đa số người dùng OBS Studio mắc phải trong quá trình cài đặt, để sửa được lỗi không cài được OBS do thiếu DirectX hãy làm theo hướng dẫn dưới đây

Lỗi không cài được OBS do thiếu DirectX quả thực rất nhiều người gặp phải, đặc biệt là với một số dòng máy cũ hoặc các dòng máy chỉ đơn thuần cài các phần mềm văn phòng là hay gặp phải. Việc thiếu các file DLL trong DirectX xảy ra khá thường xuyên, nếu bạn không phải là một game thủ thì việc gặp lỗi không có gì là lạ cả. Để có thể khắc phục lỗi không cài được OBS do thiếu DirectX hãy làm theo các cách sau đây.

 

Hướng dẫn lỗi không cài được OBS do thiếu DirectX

1. Trường hợp chưa cài DirectX mới nhất.

Thiếu DirectX thì tất nhiên chúng ta phải cài DirectX rồi, trước tiên hãy tải phiên bản DirectX mới nhất từ Taimienphi.vn, download DirectX tại đây.

Bước 1: Sau khi tải xong phiên bản mới nhất của DirectX về hãy click chuột phải vào nó rồi tiến hành giải nén file, nếu chưa có công cụ giải nén bạn có thể tải WinRAR tại đây.

sua loi khong cai duoc obs do thieu directx

Bước 2: Sau khi tải xong bạn vào thư mục của DirectX tìm file DXSETUP.exe để tiến hành cài đặt file này.

sua loi khong cai duoc obs do thieu directx 2

Bước 3: Đồng ý với các điều khoản của DirectX là I accept the agreement và tiếp tục cài đặt.

sua loi khong cai duoc obs do thieu directx 3

Bước 4: Bước tiếp theo chúng ta sẽ được giới thiệu một chút về DirectX trước khi tiến hành cài để lỗi không cài được OBS do thiếu DirectX. Bước này chúng ta không cần phải quá quan tâm và hãy nhấn Next để tiếp tục.

sua loi khong cai duoc obs do thieu directx 4

Quá trình cài đặt sẽ không ngốn của bạn quá lâu đâu do đó hãy đợi cho DirectX được cài đặt xong rồi mới thử xem lỗi không cài được OBS do thiếu DirectX còn hay không.

sua loi khong cai duoc obs do thieu directx 5

Bước 5: Quá trình cài đặt kết thúc, để yên tâm bạn nên khởi động lại máy tính nếu co thể để các thành phần trong thư viện vừa cài đặt hoạt động ổn nhất.

sua loi khong cai duoc obs do thieu directx 6

2. Trường hợp đã cài đặt DirectX mới nhất

Ở trường hợp này tức là bạn đã hoàn thành các bước trên để sửa lỗi không cài được OBS do thiếu DirectX tuy nhiên khi cài OBS Studio vẫn thông báo lỗi thiếu DirectX thì hãy tải thêm DirectX Dependency Fixer để sửa triệt để lỗi không cài được OBS do thiếu DirectX. Tiến hành download DirectX Dependency Fixer tại đây.

-> Sau khi tải về xong bạn chỉ việc chạy công cụ DirectX Dependency Fixer này, để nó tự chạy và khi hiện kết quả như dưới đây bạn nhấn Enter là xong.

sua loi khong cai duoc obs do thieu directx 7

Với cách xử lý lỗi không cài được OBS do thiếu DirectX ở trên đơn giản là bạn chỉ cần tìm một nguồn cho phép bạn tải DirectX an toàn và miễn phí, do đó nếu bạn muốn sửa lỗi không cài được OBS do thiếu Directx hãy làm theo cách trên là sự lựa chọn tốt nhất.

Không chỉ lỗi không cài được OBS do thiếu Directx hay bất cứ vấn đề nào bạn gặp phải trong quá trình sử dụng OBS Studio nếu có gặp vấn đề gì hãy để lại thắc mắc của mình tại đây. Đội ngũ quản trị viên của Taimienphi.vn sẽ giúp bạn xử lý bất cứ vấn đề nào đó trong quá trình sử dụng OBS Studio hay thậm chí là các vấn đề khác mà bạn đang gặp phải.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-khong-cai-duoc-obs-do-thieu-directx-40643n.aspx
Gần đây có một số độc giả thắc mắc về lỗi Your System is missing runtime components gặp phải trong quá trình cài OBS Studio, một lỗi có liên quan gần giống với lỗi không cài được OBS do thiếu Directx. Để khắc phục vấn đề trên bạn có thể tham khảo cách sửa lỗi Your System is missing runtime components khi cài OBS Studio tại đây.

Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cài DirectX bản mới nhất trên máy tính
Cách tìm DirectX phù hợp với yêu cầu của game
Lỗi DirectX trong Liên minh huyền thoại (LoL), đây là cách sửa lỗi
Hướng dẫn gỡ bỏ DirectX 11 khỏi máy tính
Cách kiểm tra phiên bản DirectX được cài trong Windows 10, 8, 8.1, 7
Từ khoá liên quan:

loi khong cai duoc obs do thie uDirectX

, loi thieu DirectX, loi cai OBS Studio thieu DirectX,

SOFT LIÊN QUAN
 • DirectX Happy Uninstall

  Sao lưu, khôi phục DirectX

  DirectX Happy Uninstall là tiện ích giúp người dùng quản lý các Microsoft DirectX (là một tập hợp các giao diện lập trình ứng dụng xử lí các nhiệm vụ liên quan đến trò chơi, video…trên nền tảng Microsoft) từ việc gỡ bỏ c ...

Tin Mới

 • Cách quay video màn hình máy tính bằng Cute Screen Recorder Free

  Nếu bạn đang muốn quay video màn hình máy tính nhưng phân vân chưa biết sử dụng phần mềm nào, lời khuyên của Taimienphi dành cho bạn đó chính là Cute Screen Recorder Free, phần mềm quay video màn hình máy tính miễn phí. Dưới đây là cách quay video màn hình máy tính bằng Cute Screen Recorder Free đơn giản nhất.

 • Cách quay video màn hình máy tính PC, laptop đỉnh nhất

  Hiện nay, có rất nhiều cách quay video màn hình máy tính, laptop, các bạn có thể sử dụng các phần mềm chuyên dụng như Camtasia, OBS Studio,... hoặc có thể sử dụng tính năng quay màn hình mặc định trên máy tính của bạn, dưới đây là cách quay màn hình máy tính đơn giản và hiệu quả nhất.

 • Cách quay màn hình máy tính đơn giản, nhẹ, có âm thanh

  Quay video màn hình máy tính là một trong những thủ thuật được rất nhiều người sử dụng, nhưng làm thế nào để quay màn hình máy tính có âm thanh thì không phải ai cũng biết, và trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ gửi đến

 • Code Liên Quân Mobile, nhập giftcode tân thủ Liên Quân

  Tương tự như các tựa game khác, Liên Quân Mobile cũng có tính năng nhập GiftCode để người dùng có thể nhận những phần thưởng miễn phí, món quà tri ân của NPH dành tặng game thủ mỗi dịp sự kiện, lễ tết và các ngày đặc biệt khác. Dưới đây là toàn bộ Code Liên Quân Mobile miễn phí mới nhất của NPH.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá