Sửa lỗi không cài được OBS do thiếu DirectX

Lỗi không cài được OBS do thiếu DirectX là một trong những lỗi rất phổ biến mà đa số người dùng OBS Studio mắc phải trong quá trình cài đặt, để sửa được lỗi không cài được OBS do thiếu DirectX hãy làm theo hướng dẫn dưới đây

Lỗi không cài được OBS do thiếu DirectX quả thực rất nhiều người gặp phải, đặc biệt là với một số dòng máy cũ hoặc các dòng máy chỉ đơn thuần cài các phần mềm văn phòng là hay gặp phải. Việc thiếu các file DLL trong DirectX xảy ra khá thường xuyên, nếu bạn không phải là một game thủ thì việc gặp lỗi không có gì là lạ cả. Để có thể khắc phục lỗi không cài được OBS do thiếu DirectX hãy làm theo các cách sau đây.


Hướng dẫn lỗi không cài được OBS do thiếu DirectX

1. Trường hợp chưa cài DirectX mới nhất.

Thiếu DirectX thì tất nhiên chúng ta phải cài DirectX rồi, trước tiên hãy tải phiên bản DirectX mới nhất từ Taimienphi.vn, download DirectX tại đây.

Bước 1: Sau khi tải xong phiên bản mới nhất của DirectX về hãy click chuột phải vào nó rồi tiến hành giải nén file, nếu chưa có công cụ giải nén bạn có thể tải WinRAR tại đây.

sua loi khong cai duoc obs do thieu directx

Bước 2: Sau khi tải xong bạn vào thư mục của DirectX tìm file DXSETUP.exe để tiến hành cài đặt file này.

sua loi khong cai duoc obs do thieu directx 2

Bước 3: Đồng ý với các điều khoản của DirectX là I accept the agreement và tiếp tục cài đặt.

sua loi khong cai duoc obs do thieu directx 3

Bước 4: Bước tiếp theo chúng ta sẽ được giới thiệu một chút về DirectX trước khi tiến hành cài để lỗi không cài được OBS do thiếu DirectX. Bước này chúng ta không cần phải quá quan tâm và hãy nhấn Next để tiếp tục.

sua loi khong cai duoc obs do thieu directx 4

Quá trình cài đặt sẽ không ngốn của bạn quá lâu đâu do đó hãy đợi cho DirectX được cài đặt xong rồi mới thử xem lỗi không cài được OBS do thiếu DirectX còn hay không.

sua loi khong cai duoc obs do thieu directx 5

Bước 5: Quá trình cài đặt kết thúc, để yên tâm bạn nên khởi động lại máy tính nếu co thể để các thành phần trong thư viện vừa cài đặt hoạt động ổn nhất.

sua loi khong cai duoc obs do thieu directx 6

2. Trường hợp đã cài đặt DirectX mới nhất

Ở trường hợp này tức là bạn đã hoàn thành các bước trên để sửa lỗi không cài được OBS do thiếu DirectX tuy nhiên khi cài OBS Studio vẫn thông báo lỗi thiếu DirectX thì hãy tải thêm DirectX Dependency Fixer để sửa triệt để lỗi không cài được OBS do thiếu DirectX. Tiến hành download DirectX Dependency Fixer tại đây.

-> Sau khi tải về xong bạn chỉ việc chạy công cụ DirectX Dependency Fixer này, để nó tự chạy và khi hiện kết quả như dưới đây bạn nhấn Enter là xong.

sua loi khong cai duoc obs do thieu directx 7

Với cách xử lý lỗi không cài được OBS do thiếu DirectX ở trên đơn giản là bạn chỉ cần tìm một nguồn cho phép bạn tải DirectX an toàn và miễn phí, do đó nếu bạn muốn sửa lỗi không cài được OBS do thiếu Directx hãy làm theo cách trên là sự lựa chọn tốt nhất.

Không chỉ lỗi không cài được OBS do thiếu Directx hay bất cứ vấn đề nào bạn gặp phải trong quá trình sử dụng OBS Studio nếu có gặp vấn đề gì hãy để lại thắc mắc của mình tại đây. Đội ngũ quản trị viên của Taimienphi.vn sẽ giúp bạn xử lý bất cứ vấn đề nào đó trong quá trình sử dụng OBS Studio hay thậm chí là các vấn đề khác mà bạn đang gặp phải.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-khong-cai-duoc-obs-do-thieu-directx-40643n.aspx
Gần đây có một số độc giả thắc mắc về lỗi Your System is missing runtime components gặp phải trong quá trình cài OBS Studio, một lỗi có liên quan gần giống với lỗi không cài được OBS do thiếu Directx. Để khắc phục vấn đề trên bạn có thể tham khảo cách sửa lỗi Your System is missing runtime components khi cài OBS Studio tại đây.

Tác giả: Trọng Tâm     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cài DirectX bản mới nhất trên máy tính
Cách tìm DirectX phù hợp với yêu cầu của game
Lỗi DirectX trong Liên minh huyền thoại (LoL), đây là cách sửa lỗi
Hướng dẫn gỡ bỏ DirectX 11 khỏi máy tính
Cách kiểm tra phiên bản DirectX được cài trong Windows 10, 8, 8.1, 7
Từ khoá liên quan:

loi khong cai duoc obs do thie uDirectX

, loi thieu DirectX, loi cai OBS Studio thieu DirectX,

SOFT LIÊN QUAN
 • DirectX Happy Uninstall

  Sao lưu, khôi phục DirectX

  DirectX Happy Uninstall là tiện ích giúp người dùng quản lý các Microsoft DirectX (là một tập hợp các giao diện lập trình ứng dụng xử lí các nhiệm vụ liên quan đến trò chơi, video…trên nền tảng Microsoft) từ việc gỡ bỏ c ...

Tin Mới

 • Cách quay màn hình máy tính Win 7, 10, 11 có âm thanh đơn giản nhất

  Trong công việc và học tập, sẽ có lúc bạn cần ghi lại những thao tác thực hiện trên PC để làm những video demo trực quan giúp mọi người dễ dàng hình dung và hiểu về những gì bạn thực hiện. Chính vì thế mà việc biết cách quay màn hình máy tính Windows 11, 10, 7 là kỹ năng vô cùng thiết mà bất kỳ ai cũng nên học hỏi

 • Cách quay video YouTube trên Windows nhanh chóng, đơn giản

  YouTube hiện vẫn chưa hỗ trợ người dùng tải video Youtube về máy tính để xem offline. Thay vào đó người dùng thường phải sử dụng các trang web bên thứ ba để tải video về máy. Tuy nhiên, không phải lúc nào cách này cũng thực hiện được. Trong tình huống đó, bạn có thể cân nhắc giải pháp quay video YouTube bằng phần mềm chuyên dụng.

 • Cách quay video màn hình máy tính có âm thanh

  Quay video màn hình máy tính giúp bạn có thể ghi lại các hành động diễn ra trên màn hình máy tính của mình. Tuy nhiên khi quay màn hình máy tính nhiều người gặp lỗi không có âm thanh. Vậy để biết cách quay video màn

 • Cách tải WeSing trên PC, ứng dụng hát Karaoke

  Thay vì sử dụng điện thoại, tải WeSing trên PC sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm ca hát trên trên màn hình máy tính với chất lượng không thua kém các dàn karaoke chuyên nghiệp, bên cạnh đó cách tải và sử dụng WeSing trên máy tính bằng BlueStacks cũng đơn giản, tiện lợi.