Sử dụng phím tắt, phím nóng, hotkey trên Lingoes

Nếu bạn có thể sử dụng phím tắt, hotkey trên Lingoes, thao tác tra từ và điều hướng với phần mềm từ điển miễn phí này của bạn chắc chắn sẽ nhanh hơn rất nhiều, đặc biệt việc sử dụng phím tắt cũng góp phần nâng cao hiệu suất tra từ và sử dụng Lingoes của người dùng.

Lingoes là một trong những từ điển miễn phí tốt nhất hiện nay, sở hữu nhiều tính năng, cách tra từ và dịch văn bản tương tự như cách sử dụng Lạc Việt mtd9 EVA tra từ điển trên máy tính. Lạc Việt mtd9 EVA  làphần mềm do  các kỹ sư Việt tự phát triển. Trong khi đó, bạn cũng có thể sử dụng các công cụ tra từ điển Anh –Việt chuyên nghiệp của nước ngoài, ví dụ như cài oxford dictionary trên máy tính.

su dung phim tat phim nong hotkey tren lingoes

Thậm chí một số người dùng còn sử dụng chính tiện ích có sẵn ImTranslator trên các trình duyệt như Chrome hoặc Firefox để tra cứu từ vựng và văn bản. Tuy nhiên cách tra cứu từ điển như vậy chỉ phù hợp khi có Internet vì dữ liệu được cung cấp từ mạng internet thay vì có thể sử dụng offline.

Tuy là phần mềm tra từ điển miễn phí nhưng Lingoes có gần như đầy đủ các tính năng của một phần mềm tra từ có phí. Đặc biệt, người dùng có thể tận dụng tổ hợp phím tắt trên Lingoes, kết hợp các tổ hợp phím tắt trên máy tính để tăng hiệu suất sử dụng phần mềm.

Sử dụng phím tắt, hotkey trên Lingoes

Bước 1: Tại giao diện chính của phần mềm, bạn click chọn Settings (Cấu hình)

cahc su dung phim tat phim nong hotkey tren lingoes

Bước 2: Chuyển sang tab Hotkeys (Phím nóng).

Bước 3: Tại đây bạn sẽ có các phím tắt cho từng chức năng như sau:

- Mở cửa sổ chính:  Ctrl + L

- Sao chép: Alt + I

- Phát âm: Alt+P

- Phát âm từ được chọn: Ctrl + F12

- Ngừng phát âm: Ctrl + Alt + F12

- Mở/đóng cửa sổ thu nhỏ: Ctrl + Alt + L

- Cuộn/phục hồi lại cửa sổ thu nhỏ: Ctrl + Alt + K

- Phím kích hoạt chế độ quét từ: Alt + G

- Bật/tắt dịch từ được chọn: Alt + Z

- Phím kích hoạt tra từ trong Clipboard: Alt + B

Tất nhiên bạn có thể dễ dàng thay đổi phím tắt cho từng chức năng trên bằng cách chỉ vào từng ô phím tắt, sau đó nhấn tổ hợp phím tắt mong muốn thay đổi.

Bước 4: Nhấn OK (Đồng ý) để hoàn tất mọi thay đổi

huong dan su dung phim tat phim nong hotkey tren lingoes

Lingoes cũng hỗ trợ người dùng tắt phím nóng nếu không thích sử dụng phím tắt trong phần mềm. Bạn chỉ cấn tick vào ô Disable hotkeys (Tắt phím nóng).

https://thuthuat.taimienphi.vn/su-dung-phim-tat-phim-nong-hotkey-tren-lingoes-7678n.aspx
Nếu bạn đang sử dụng Lingoes trên Windows 7, một hệ điều hành có số lượng người dùng đông đảo nhất hiện nay, việc sử dụng các phím tắt trong Windows 7 cũng vô cùng cần thiết để có thể thao tác nhanh hơn với các phần mềm trên hệ điều hành. Trong khi đó, mỗi trình duyệt web cũng đều có các phím tắt riêng để hỗ trợ người dùng thao tác duyệt web nhanh hơn. Tổng hợp các phím tắt duyệt web bao gồm danh sách rất nhiều phím tắt hỗ trợ cho trình duyệt đã được Taimienphi.vn giới thiệu, bạn đọc có thể tìm và tham khảo thêm.


Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 28 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Xem bản dịch trên facebook, cách dịch ngôn ngữ sang tiếng Việt trên Facebook
Các cách dịch văn bản nhanh từ tiếng Anh sang tiếng Việt
Gõ tiếng Việt bằng Chim lạc mà không dùng Unikey trên máy tính
Cách chuyển Revit sang tiếng Việt
Cách dịch trang web sang tiếng Việt trên Cốc Cốc
Từ khoá liên quan:

huong dan su dung lingoes

, su dung phim tat phim nong hotkey tren lingoes, phim tat trong lingoes,

SOFT LIÊN QUAN
 • Lạc Việt mtd9 EVA

  Tra trừ điển Anh Việt nhanh và chính xác

  Lạc Việt mtd9 EVA đã có nhiều năm ra mắt và phát triển tại thị trường Việt Nam, được người dùng Việt ưa chuộng, ngày càng được cải tiến và bổ sung nhiều tính năng dành cho người dùng Việt. Lạc Việt mtd9 EVA cho phép tra ...

Tin Mới

 • STT hay về cô giáo chủ nhiệm

  Sử dụng những dòng STT hay về cô giáo chủ nhiệm là một trong những cách thể hiện tình cảm được nhiều bạn học sinh áp dụng để tri ân, tỏ lòng biết ơn đến cô giáo chủ nhiệm của mình. Do đó, bên cạnh bó hoa tươi thắm, những món quà ý nghĩa thì nhiều bạn học sinh còn ghi dòng status hay về cô giáo chủ nhiệm trên tấm thiệp để gửi tặng thầy cô của mình.

 • Viết thư gửi chú bộ đội

  Bài Viết thư gửi chú bộ đội là chủ đề quen thuộc khi các em học về nội dung viết thư. Dựa vào những lá thư mẫu dưới đây cùng với những cảm nhận của riêng mình, các em hãy cùng hoàn thiện bức thư gửi đến những chú bộ đội.

 • Viết thư kể về một bộ phim yêu thích

  Mỗi bộ phim không chỉ mang đến cho khán giả những giây phút thư giãn, bồi dưỡng những tình cảm đẹp mà còn chứa đựng những thông điệp, ý nghĩa sâu sắc. Bài Viết thư kể về một bộ phim yêu thích dưới đây sẽ giới thiệu đến các em một số bộ phim hay, qua đó các em nắm được cách viết một bức thư để kể cho những người mình thân yêu về bộ phim yêu thích của mình.

 • Tóm tắt truyện Ông già và biển cả

  Nếu em đang cảm thấy khó khăn trong việc tóm tắt truyện Ông già và biển cả của Hê-ming-way, vậy em có thể tham khảo một số mẫu tóm tắt tác phẩm ngắn


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá