Cách sử dụng chế độ hiển thị 2 màn hình trên VMWare

VMware là phần mềm cho phép chúng ta chạy giả lập môi trường các hệ điều hành hiện nay và người dùng cũng có thể sử dụng 2 màn hình trên VMware trong trường hợp cần thiết và hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn kích hoạt nó.

Ngày nay việc sử dụng 2 màn hình trở nên rất phổ biến, chính vì vậy sử dụng 2 màn hình trên VMWare cũng không có gì lạ với những ai hay dùng VMWare vào các công việc quản trị, thiết lập hệ thống tầm trung hiện nay. Vậy để sử dụng 2 màn hình trên VMWare chúng ta phải làm như thế nào, hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để kích hoạt tính năng này nhé.

su dung che do hien thi 2 man hinh tren vmware

Cách sử dụng 2 màn hình trên VMWare

Hướng dẫn sử dụng 2 màn hình trên VMWare

Bước 1: Để kích hoạt và sử dụng 2 màn hình trên VMWare trước tiên bạn phải mở VMWare lên và hãy chắc chắn rằng máy ảo của bạn phải tắt hoàn toàn.

su dung che do hien thi 2 man hinh tren vmware 2

Bước 2: Nếu chưa thì bạn cần click chuột phải vào máy đó và lựa chọn Power > lựa chọn tiếp Power Off để tắt nhanh máy hoàn toàn.

su dung che do hien thi 2 man hinh tren vmware 3

Bước 3: Sau khi tất máy hoàn tất chúng ta lựa chọn Edit virtual machine để chỉnh sửa lại cấu hình của máy trước đó.

su dung che do hien thi 2 man hinh tren vmware 4

Bước 4: Tại đây chúng ta kéo xuống phần Display và lựa chọn Specify monitor settings với giá trị thiết lập là 2 (hoặc nhiều hơn tùy vào bạn) nhưng tốt hơn hết nên để 2 màn hình để tránh các lỗi cơ bản gặp phải.

su dung che do hien thi 2 man hinh tren vmware 5

Bước 5: Bước tiếp theo chúng ta vào phần Edit trên thanh menu của VMWare và lựa chọn Preferences..

su dung che do hien thi 2 man hinh tren vmware 6

Bước 6: Ở trong này bạn vào phần Display và tích vào phần Autofit guest để thiết lập việc sử dụng 2 màn hình trên VMWare.

su dung che do hien thi 2 man hinh tren vmware 7

Bước 7: Trong trường hợp thiết lập mà gặp phải lỗi Cannot Use Multiple Monitors bạn đọc chỉ cần update VMWare lên phiên bản mới nhất và tự thử lại.

su dung che do hien thi 2 man hinh tren vmware 8

Thông qua hướng dẫn sử dụng 2 màn hình trên VMWare trong bài viết chúng ta đã khám phá thêm được một thủ thuật hay, hữu ích có trên VMWare. Sử dụng VMWare không chỉ giúp chúng ta giả lập một hệ điều hành nào đó mà bản thân của VMWare được ứng dụng rất nhiều, đặc biệt là trong doanh nghiệp. Với những ai đang học về quản trị hệ thống thì việc làm quen và sử dụng VMWare là điều bất buộc, do đó các thủ thuật của Taimienphi.vn rất hữu ích. Để thuận tiện hơn cho việc chia sẻ dữ liệu giữ PC đang sử dụng và VMWare, người dùng có thể chia sẻ dữ liệu máy thật và VMWare thông qua một tính năng có sẵn trong VMWare. Tham khảo cách chia sẻ dữ liệu giữa máy thật và VMWare tại đây để làm rõ hơn vấn đề trên.

https://thuthuat.taimienphi.vn/su-dung-che-do-hien-thi-2-man-hinh-tren-vmware-44659n.aspx
Không chỉ có Windows mà người dùng cũng có thể cài Ubuntu trong VMWare và trải nghiệm hệ điều hành này. Ở phiên bản hiện tại giao diện UI được cải tiến rất nhiều, chính vì vậy việc cài Ubuntu trong VMWare và trải nghiệm trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Tác giả: Cao Toàn Mỹ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Kết nối USB trong máy ảo VMware Workstation
Microsoft mở rộng hỗ trợ các giải pháp Azure VMware
Sử dụng Android 4.4 KitKat trên VMware
Share, chia sẻ dữ liệu giữa máy thật và máy ảo VMware WorkStation
Cách cài Ubuntu trong VMWare, cài đặt Ubuntu trên máy ảo VMware
Từ khoá liên quan:

su dung che do hien thi 2 man hinh tren VMWare

, hien thi 2 man hinh tren VMWare, su dung 2 man hinh tren VMWare,

SOFT LIÊN QUAN
  • VMware Player

    Phần mềm tạo máy ảo mạnh mẽ

    VMware Player dùng để tạo các máy ảo và chạy bất kỳ máy ảo nào trên trên Windows. Nó có các tính năng như hợ trợ cài nhiều máy ảo cùng lúc, khi tạo thành các máy ảo hoạt động như một chiêc máy thật và hỗ trợ lưu hệ điều ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá