Soạn văn lớp 9 - Nghị luận về một tư tưởng đạo lí

Khi học về văn nghị luận các em học sinh đã được học cách làm bài văn nghị luận về một sự việc, hiện tượng đời sống, đến với bài soạn văn lớp 9 phần Tập làm văn hôm nay, các em sẽ được tìm hiểu thêm một dạng văn nghị luận nữa là Nghị luận về một tư tưởng đạo lí.

=> Đón đọc tài liệu 9 mới nhất tại đây: Soạn văn lớp 9

Nghị luận về một tư tưởng đạo lí là dạng bài sử dụng các thao tác giải thích, chứng minh, bình luận để làm sáng tỏ một tư tưởng đạo đức hay đạo lí nào đó trong cuộc sống, dạng bài này rất dễ nhầm lẫn với nghị luận về sự việc hiện tượng trong cuộc sống. Chính vì vậy khi làm bài, các em cần phân biệt rõ ràng hai kiểu bài đó, nắm vững cách làm bài, bên cạnh đó trau dồi cho mình sự hiểu biết phong phú về các vấn đề đời sống. Các em có thể tham khảo soạn bài Nghị luận về tư tưởng đạo lí trong tài liệu soạn văn lớp 9 của chúng tôi để nắm được các kiến thức cơ bản nhất về dạng văn nghị luận này.

soan bai nghi luan ve mot tu tuong dao li

soan van lop 9 soan bai nghi luan ve mot tu tuong dao li

soan van lop 9 soan bai nghi luan ve mot tu tuong dao li

Bài tiếp theo, các em hãy cùng theo dõi soạn bài con Chó sói và cừu trong thơ ngụ ngôn của La-phông-ten nhé

Ngoài nội dung ở trên, các em có thể tìm hiểu thêm phần Tóm tắt Truyện Lục Vân Tiên của Nguyễn Đình Chiểu nhằm học tốt Ngữ Văn 9 hơn.

Hơn nữa, Phân tích bài thơ Đồng chí của Chính Hữu là một bài học quan trọng trong chương trình Ngữ Văn 9 mà các em cần phải đặc biệt lưu tâm.

https://thuthuat.taimienphi.vn/soan-van-lop-9-soan-bai-nghi-luan-ve-mot-tu-tuong-dao-li-30523n.aspx

Tác giả: Hoàng Bách     (4.1★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Văn mẫu lớp 9 tuyển chọn
Soạn văn lớp 9 - Con cò
Soạn bài Luyện tập làm bài nghị luận về tác phẩm truyện (hoặc đoạn trích), soạn Văn lớp 9
Soạn bài Viết bài tập làm văn số 7 - Nghị luận văn học, soạn văn lớp 9
Soạn văn lớp 9 - Cách làm bài nghị luận về tác phẩm truyện (hoặc đoạn trích)
Từ khoá liên quan:

Soạn bài nghị luận về một vấn đề tư tưởng đạo lí

, cách làm bài nghị luận về một vấn đề tư tưởng đạo lí, đề nghị luận về một tư tưởng đạo lí hay,
SOFT LIÊN QUAN
 • Bài văn mẫu lớp 9

  Tuyển tập văn mẫu lớp 9

  Bài văn mẫu lớp 9 dành cho những em học sinh đang chuẩn bị thi vào bậc Trung học Phổ thông. Năm cuối cấp nên chắc chắn khối lượng kiến thức của các em cũng sẽ nhiều hơn nữa việc ôn tập chắc chắn cũng sẽ vất vả hơn. Nếu n ...

Tin Mới

 • Soạn bài Kiểm tra về thơ, soạn văn lớp 9

  Trong bài soạn văn lớp 9 trước đó, các em học sinh đã được học bài Ôn tập về thơ và nắm vững được một số kiến thức về phần thơ hiện đại lớp 9, với phần soạn bài Kiểm tra về thơ hôm này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em chuẩn bị bài học một cách chi tiết nhất. Các em có thể tham khảo bài soạn sau đây để chủ động soạn bài ở nhà tốt hơn và tham gia vào giờ học trên lớp một cách hiệu quả nhất.

 • Soạn bài Bắc Sơn trang 159 SGK Ngữ văn 9

  Cùng soạn bài Bắc Sơn trang 159 SGK Ngữ văn 9 tập 2 trong chương trình soạn văn lớp 9 để các em học sinh hiểu hơn về cuộc đấu tranh giữa những người dân yêu nước và những kẻ phản động làm tay sai cho giặc, bên cạnh đó

 • Soạn bài Tôi và chúng ta trang 173 SGK Ngữ văn 9

  Bài soạn văn lớp 9 hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh soạn bài Tôi và chúng ta trang 173 SGK Ngữ văn 9 tập 2 để các em tìm hiểu thêm một tác phẩm kịch khá hay của Lưu Quang Vũ. Với cách xây dựng mâu thuẫn

 • Cách căn lề văn bản trong Word

  Một trong những tính năng cơ bản nhất khi sử dụng Word cần phải nắm được đó là căn lề văn bản. Cách căn lề văn bản trong Word 2019 cũng như các phiên bản Word cũ khác đều không hề khác nhau. Chính vì thế chỉ cần nắm rõ được cách căn chỉnh lề trong văn bản ở một phiên bản Word nào đó là bạn có thể áp dụng được cho các phiên bản còn lại. Dưới đây là bài viết hướng dẫn bạn căn chỉnh lề văn bản nhanh nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá