Soạn bài Nghị luận về một tư tưởng đạo lí, Ngữ văn lớp 9

Khi học về văn nghị luận các em học sinh đã được học cách làm bài văn nghị luận về một sự việc, hiện tượng đời sống, đến với bài soạn văn lớp 9 phần Tập làm văn hôm nay, các em sẽ được tìm hiểu thêm một dạng văn nghị luận nữa là Nghị luận về một tư tưởng đạo lí.

HOT Soạn văn lớp 9 đầy đủ, chi tiết

Nghị luận về một tư tưởng đạo lí là dạng bài sử dụng các thao tác giải thích, chứng minh, bình luận để làm sáng tỏ một tư tưởng đạo đức hay đạo lí nào đó trong cuộc sống, dạng bài này rất dễ nhầm lẫn với nghị luận về sự việc hiện tượng trong cuộc sống. Chính vì vậy khi làm bài, các em cần phân biệt rõ ràng hai kiểu bài đó, nắm vững cách làm bài, bên cạnh đó trau dồi cho mình sự hiểu biết phong phú về các vấn đề đời sống. Các em có thể tham khảo soạn bài Nghị luận về tư tưởng đạo lí trong tài liệu soạn văn lớp 9 của chúng tôi để nắm được các kiến thức cơ bản nhất về dạng văn nghị luận này.


* Soạn bài Nghị luận về một vấn đề tư tưởng, đạo lí

soan bai nghi luan ve mot tu tuong dao li

soan van lop 9 soan bai nghi luan ve mot tu tuong dao li

soan van lop 9 soan bai nghi luan ve mot tu tuong dao li

-------------------HẾT-------------------

Bài tiếp theo, các em hãy cùng theo dõi soạn bài con Chó sói và cừu trong thơ ngụ ngôn của La-phông-ten nhé

Ngoài nội dung ở trên, các em có thể tìm hiểu thêm phần Tóm tắt Truyện Lục Vân Tiên của Nguyễn Đình Chiểu nhằm học tốt Ngữ Văn 9 hơn.

Hơn nữa, Phân tích bài thơ Đồng chí của Chính Hữu là một bài học quan trọng trong chương trình Ngữ Văn 9 mà các em cần phải đặc biệt lưu tâm.

https://thuthuat.taimienphi.vn/soan-van-lop-9-soan-bai-nghi-luan-ve-mot-tu-tuong-dao-li-30523n.aspx

Tác giả: Trần Thuỳ     (4.1★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Soạn bài Luyện tập làm bài nghị luận về tác phẩm truyện (hoặc đoạn trích), soạn Văn lớp 9
Soạn bài Nghị luận về một đoạn thơ, bài thơ, soạn văn lớp 9
Soạn bài Cách làm bài văn nghị luận về một đoạn thơ, bài thơ, soạn văn lớp 9
Soạn bài Viết bài tập làm văn số 7 - Nghị luận văn học, soạn văn lớp 9
Văn mẫu lớp 9 tuyển chọn
Từ khoá liên quan:

soan bai nghi luan ve mot tu tuong dao li ngu van lop 9

, soan bai nghi luan ve mot van de tu tuong dao li, cach lam bai nghi luan ve mot van de tu tuong dao li,

SOFT LIÊN QUAN
 • Bài văn mẫu lớp 9

  Tuyển tập văn mẫu lớp 9

  Bài văn mẫu lớp 9 dành cho những em học sinh đang chuẩn bị thi vào bậc Trung học Phổ thông. Năm cuối cấp nên chắc chắn khối lượng kiến thức của các em cũng sẽ nhiều hơn nữa việc ôn tập chắc chắn cũng sẽ vất vả hơn. Nếu n ...

Tin Mới

 • Tóm tắt Bàn về đọc sách

  Nếu các em đã đọc xong văn bản Bàn về đọc sách nhưng lại gặp khó khăn trong việc tóm tắt, khái quát nội dung tác phẩm thì hãy cùng tham khảo bài Tóm tắt Bàn về đọc sách của Chu Quang Tiềm dưới đây.

 • Tóm tắt Tiếng nói của văn nghệ

  Tóm tắt Tiếng nói của văn nghệ giúp các em củng cố kĩ năng viết bài tóm tắt, nắm vững nội dung đoạn trích và giúp cho việc tìm hiểu, phân tích bài Tiếng nói của văn nghệ của Nguyễn Đình Thi được hiệu quả hơn.

 • Sơ đồ tư duy Tiếng nói của văn nghệ

  Để việc học và ghi nhớ kiến thức bài Tiếng nói văn nghệ dễ dàng và hiệu quả, các em hãy kết hợp việc phân tích bài Tiếng nói của văn nghệ trên lớp và tham khảo Sơ đồ tư duy Tiếng nói của văn nghệ được giới thiệu dưới

 • Sơ đồ tư duy Tam đại con gà

  Không chỉ mang đến tiếng cười giải trí hài hước, Tam đại con gà còn là lời dăn dạy con người ta về lối sống, lối ứng xử. Sơ đồ tư duy Tam đại con gà sẽ giúp các em nắm vững hơn nội dung mà câu chuyện muốn truyền tải và có thêm kiến thức phục vụ cho việc phân tích truyện Tam đại con gà. Mời các em cùng tham khảo


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá