Soạn bài Viết bài làm văn số 5: Nghị luận văn học, Ngữ văn lớp 11

Viết bài nghị luận văn học được điểm cao là điều khá khó khăn với các em học sinh, chính vì vậy, bài Soạn văn lớp 11 phần Tập làm văn Viết bài làm văn số 5 dưới đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các em cách làm một số đề bài nghị luận văn học để các em chuẩn bị tốt bài viết ở lớp.

Bài viết liên quan


HOT Soạn văn lớp 11 đầy đủ, chi tiết

Mục Lục bài viết:
1. Hướng dẫn soạn bài
2. Trình bày ý kiến về quan niệm của người xưa: Đàn bà chớ kể Thúy Vân, Thúy Kiều
3. Cảm nhận về hình tượng nhân vật Chí Phèo trong truyện ngắn cùng tên của Nam Cao
4. Phân tích thái độ của nhân vật Huấn Cao trong truyện ngắn Chữ người tử tù

Bài viết tập làm văn số 5 giúp học sinh ôn tập và củng cố các thao tác nghị luận đã học áp dụng vào phân tích một tác phẩm thơ hay tác phẩm văn xuôi trong chương trình học. Muốn làm tốt bài văn nghị luận văn học các em học sinh cần nắm chắc các kiến thức về nghị luận và có vốn hiểu biết sâu rộng. Tài liệu soạn văn lớp 11 về viết bài làm văn số 5 cung cấp cho học sinh dàn bài nhằm định hướng cho các em cách tìm hiểu đề và xử lí đề để các em tự tin hơn khi thực hành viết bài.


* Soạn bài Viết bài làm văn số 5: Nghị luận văn học

soan van lop 11 viet bai nghi luan van hoc bai lam van so 5

soan bai nghi luan van hoc bai lam van so 5 2

soan bai nghi luan van hoc bai lam van so 5

----------------HẾT--------------

Bên cạnh nội dung đã học, các em cần chuẩn bị trước bài Hai đứa trẻ - Thạch Lam với phần Soạn bài Hai đứa trẻ để nắm vững những kiến thức Ngữ Văn lớp 11 của mình.

Ngoài ra, Soạn bài Hạnh phúc của một tang gia là một bài học quan trọng trong chương trình Ngữ Văn 11 mà các em cần phải đặc biệt lưu tâm.

https://thuthuat.taimienphi.vn/soan-van-lop-11-viet-bai-nghi-luan-van-hoc-bai-lam-van-so-5-30024n.aspx
Đối với các em học sinh lớp 12, củng cố lại kiến thức đã học trong chương trình học ngữ Văn lớp 11 thì xem lại các bài giảng trên lớp đã được ghi lại hoặc có thể xem lại văn mẫu lớp 11 để có nền tảng cơ bản để học văn lớp 12. Bên cạnh đó, tài liệu văn mẫu lớp 12 cũng giúp em hiểu vấn đề khi làm văn, nắm bắt được cách làm bài, từ đó giúp học văn tốt lớp 12 tốt hơn.

Tác giả: Trần Thuỳ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Từ khoá liên quan:

soan bai viet bai lam van so 5 nghi luan van hoc ngu van lop 11

, viet bai tap lam van so 5 lop 11 tap 2, viet bai lam van so 5 lop 11 de 2,

SOFT LIÊN QUAN
  • Bài văn mẫu lớp 11

    Tuyển tập văn mẫu lớp 11

    Bài văn mẫu lớp 11 giúp cho các bạn học sinh lớp 11 có thêm những tài liệu hay để tham khảo và biết cách để làm một bài văn tốt. Đối với môn văn học các bạn cần phải đọc thường xuyên thì mới có thể viết hay được. Nếu chư ...

Tin Mới