Soạn bài Viết bài làm văn số 5: Nghị luận văn học, Ngữ văn lớp 11

Viết bài nghị luận văn học được điểm cao là điều khá khó khăn với các em học sinh, chính vì vậy, bài Soạn văn lớp 11 phần Tập làm văn Viết bài làm văn số 5 dưới đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các em cách làm một số đề bài nghị luận văn học để các em chuẩn bị tốt bài viết ở lớp.

Bài viết liên quan

HOT Soạn văn lớp 11 đầy đủ, chi tiết

Mục Lục bài viết:
1. Hướng dẫn soạn bài
2. Trình bày ý kiến về quan niệm của người xưa: Đàn bà chớ kể Thúy Vân, Thúy Kiều
3. Cảm nhận về hình tượng nhân vật Chí Phèo trong truyện ngắn cùng tên của Nam Cao
4. Phân tích thái độ của nhân vật Huấn Cao trong truyện ngắn Chữ người tử tù

Bài viết tập làm văn số 5 giúp học sinh ôn tập và củng cố các thao tác nghị luận đã học áp dụng vào phân tích một tác phẩm thơ hay tác phẩm văn xuôi trong chương trình học. Muốn làm tốt bài văn nghị luận văn học các em học sinh cần nắm chắc các kiến thức về nghị luận và có vốn hiểu biết sâu rộng. Tài liệu soạn văn lớp 11 về viết bài làm văn số 5 cung cấp cho học sinh dàn bài nhằm định hướng cho các em cách tìm hiểu đề và xử lí đề để các em tự tin hơn khi thực hành viết bài.


* Soạn bài Viết bài làm văn số 5: Nghị luận văn học

soan van lop 11 viet bai nghi luan van hoc bai lam van so 5

soan bai nghi luan van hoc bai lam van so 5 2

soan bai nghi luan van hoc bai lam van so 5

----------------HẾT--------------

Bên cạnh nội dung đã học, các em cần chuẩn bị trước bài Hai đứa trẻ - Thạch Lam với phần Soạn bài Hai đứa trẻ để nắm vững những kiến thức Ngữ Văn lớp 11 của mình.

Ngoài ra, Soạn bài Hạnh phúc của một tang gia là một bài học quan trọng trong chương trình Ngữ Văn 11 mà các em cần phải đặc biệt lưu tâm.

https://thuthuat.taimienphi.vn/soan-van-lop-11-viet-bai-nghi-luan-van-hoc-bai-lam-van-so-5-30024n.aspx
Đối với các em học sinh lớp 12, củng cố lại kiến thức đã học trong chương trình học ngữ Văn lớp 11 thì xem lại các bài giảng trên lớp đã được ghi lại hoặc có thể xem lại văn mẫu lớp 11 để có nền tảng cơ bản để học văn lớp 12. Bên cạnh đó, tài liệu văn mẫu lớp 12 cũng giúp em hiểu vấn đề khi làm văn, nắm bắt được cách làm bài, từ đó giúp học văn tốt lớp 12 tốt hơn.

Tác giả: Trần Thuỳ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Từ khoá liên quan:

soan bai viet bai lam van so 5 nghi luan van hoc ngu van lop 11

, viet bai tap lam van so 5 lop 11 tap 2, viet bai lam van so 5 lop 11 de 2,

SOFT LIÊN QUAN
 • Bài văn mẫu lớp 11

  Tuyển tập văn mẫu lớp 11

  Bài văn mẫu lớp 11 giúp cho các bạn học sinh lớp 11 có thêm những tài liệu hay để tham khảo và biết cách để làm một bài văn tốt. Đối với môn văn học các bạn cần phải đọc thường xuyên thì mới có thể viết hay được. Nếu chư ...

Tin Mới

 • Tóm tắt Lời tiễn dặn

  Tiễn dặn người yêu là truyện thơ nổi tiếng của dân tộc Thái, kể về câu chuyện tình yêu đầy trắc trở của đôi trai gái. Đoạn trích Lời tiễn dặn đều được đưa vào cả ba bộ sách giáo khoa. Em hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu nội dung của văn bản này trong từng bộ sách nhé.

 • Soạn bài Chữ người tử tù của Nguyễn Tuân

  Các em cùng xem gợi ý soạn bài Chữ người tử tù dưới đây để có thể chuẩn bị bài học tốt nhất, trả lời cho những câu hỏi đọc hiểu trang 107 SGK Ngữ văn 11, tập 1, có thể nắm một số kiến thức trước khi học bài Chữ người tử tù này.

 • Tóm tắt Chữ người tử tù

  Dưới đây là tổng hợp những bài tóm tắt Chữ người tử tù hay và đầy đủ ý nhất. Các em học sinh cùng tham khảo để có thể hiểu bài học, từ đó giúp làm các bài văn về tác phẩm này dễ dàng, đúng ý.

 • Code Chiến Địa Mobile mới nhất 6/2024

  Code Chiến Địa Mobile là một phần không thể thiếu đối với mọi game thủ nếu muốn nhanh chóng trở thành Chiến Thần, đứng trên đỉnh vinh quang. Chiến Địa Mobile là game MMORPG mới được Dzogame phát hành tại Việt Nam vào ngày hôm nay.