So sánh PUBG Mobile vs COD Mobile, game nào đáng chơi hơn?

Giữa PUBG Mobile và COD Mobile, tựa game nào đáng để bỏ thời gian chơi hơn? Taimienphi.vn sẽ so sánh một số đặc điểm chính của 2 trò chơi này để bạn dễ dàng đưa ra câu trả lời của chính mình hơn.

Vào tháng 3 năm 2017, PUBG Mobile chính thức bước chân vào thế giới game mobile và đã thống trị thị trường di động trên toàn cầu kể từ đó. Cơn sốt Battle royale cùng với vô số giải đấu thể thao điện tử chuyên nghiệp đã khiến PUBG Mobile nhanh chóng trở thành 1 trong 5 tựa game di động nhiều người chơi nhất. Tuy nhiên, 2 năm sau đó, vào tháng 10 năm 2019, Call of Duty Mobile xuất xưởng. Điều này làm cho COD Mobile trở thành đối thủ cạnh tranh chính của PUBG Mobile và kể từ đó, luôn có một cuộc chiến bất phân thắng bại giữa 2 trò chơi nổi tiếng này.

so sanh pubg mobile voi call of duty mobile

So sánh PUBG Mobile và COD Mobile

Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ cùng bạn đi sâu vào tìm hiểu sự giống nhau và khác nhau giữa 2 trò chơi để bạn có thể đưa ra câu trả lời cho câu hỏi "PUBG Mobile và COD Mobile, tựa game nào đáng chơi hơn?"

So sánh PUBG Mobile vs COD Mobile

1. Gameplay

Sự khác nhau trong gameplay giữa 2 trò chơi này có lẽ là yếu tố lớn nhất để chọn ra trò chơi phù hợp với từng người. Cả 2 đều có chế độ bắn súng góc nhìn thứ nhất và thứ ba, nhưng có sự khác biệt lớn trong cơ chế. Trước khi bước vào cuộc chiến, Call of Duly Mobile cho phép bạn chọn một lớp nhân vật sở hữu kỹ năng đặc biệt, trong khi đó PUBG Mobile ném bạn thẳng vào hành động, nhặt đồ và tìm kiếm trang bị với 2 bàn tay trắng.

Cả 2 tựa game sinh tồn này đều có những điều cơ bản về bắn súng sinh tồn, như Airdrop, nhiều loại phương tiện và vùng an toàn co dần theo thời gian. Tuy nhiên, dường như COD Mobile có mọi thứ mà PUBG Mobile sở hữu và thậm chí còn hơn. Nếu bạn đang chơi COD Mobile, hãy tận dụng lợi thế của UAV hoặc máy bay không người lái để tìm kiếm mục tiêu và thổi bay họ với bom dính và máy phóng lựu. Tất cả mọi loại vũ khí và tính năng này làm tăng đáng kể sự đa dạng trong chiến đấu, đảm bảo tất cả các trận chiến đều khác nhau. Thực tế là không có cuộc chiến nào giống nhau trong COD Mobile. Điều đó đảm bảo tính mới mẻ của trò chơi.

so sanh pubg mobile vs cod mobile game nao dang choi hon

Một điểm khác biệt nữa giữa 2 trò chơi là tốc độ game. PUBG Mobile có nhịp độ chậm hơn so với COD Mobile. Người chơi PUBG Mobile có thể gặp phải team khác khi họ hạ cánh nhưng phần lớn sẽ không có nhiều hành động cho đến khi vòng tròn bắt đầu co lại.

Tuy nhiên, Call of Duty Mobile có nhiều tính năng làm cho nó có tốc độ nhanh hơn so với đối thủ của mình. Máy bay trực thăng và các phương tiện di chuyển khác cung cấp cho người chơi nhiều cách để đi khắp bản đồ. Điều này làm tăng số lượng kẻ thù mà bạn có khả năng gặp phải. Đôi khi, các trận PUBG Mobile có thể có thời gian kéo dài gấp đôi Call of Duty Mobile.

Do đó, về lối chơi, chúng ta có thể nói rằng COD Mobile chắc chắn thắng cuộc do có nhiều tùy chọn chiến đấu hơn và phong cách chơi nhịp độ nhanh.

2. Tùy biến là chìa khóa

PUBG Mobile có nhiều lợi thế so với COD Mobile khi nói đến khả năng tùy biến người chơi. Số lượng skin và tùy chọn tùy chỉnh một người chơi có khi chơi PUBG Mobile cũng là một yếu tố quyết định trong việc chọn game để chơi. Và PUBG Mobile không chỉ có skin người chơi.

pubg mobile vs cod mobile game nao hay hon

Bạn cũng có thể đổi skin cho vũ khí, phương tiện hoặc thậm chí dù của bạn để trở nên nổi bật giữa đám đông. Và không phải mọi vũ khí hay phương tiện chỉ có một vài skin để lựa chọn mà trò chơi cung cấp một số lượng lớn các skin khác nhau.

so sanh pubg mobile vs cod mobile dau moi la game hay nhat

Mặt khác, COD Mobile giữ cho mọi thứ thực tế hơn nhiều. Bạn sẽ không thấy bất kỳ skin nào giống như trong PUBG Mobile. Thay vào đó, bạn sẽ luôn cần trông giống như một lính đánh thuê ưu tú. Bạn cũng sẽ nhận được skin cho vũ khí, phương tiện hoặc thậm chí là chiếc dù của mình như PUBG. Mặc dù Call of Duty Mobile cung cấp nhiều skin cho người chơi lựa chọn, nhưng chúng không khác nhau về ngoại hình. Hơn nữa, tất cả những gì họ cố gắng giữ là cảm giác chân thực về một người lính trong game khi so với ngoài đời. Có thể nói rằng, PUBG Mobile và COD Mobile đứng ngang hàng về khía cạnh tùy biến.

3. Đồ họa cũng là một điều cần xem xét

Sự khác biệt về đồ họa giữa PUBG Mobile và COD Mobile chủ yếu là do engine mà chúng được tạo ra. Call of Duty Mobile là Unity Engine, nhưng PUBG Mobile là Unreal Engine. Unreal Engine được biết đến với nền đồ họa chân thực hơn, vì vậy PUBG Mobile có được cái cảm giác chân thực đó.

pubg mobile vs cod mobile game nao moi dang choi

Call of Duty Mobile có thể trông không thực tế, nhưng nó mang lại cảm giác sống động. Đồ họa trong Call of Duty: Mobile thực sự nổi bật theo cách riêng của mình. Vậy game nào có đồ họa tốt hơn? Câu hỏi này là tùy thuộc vào sở thích của mỗi người chơi.

so sanh pubg mobile vs cod mobile nen choi game nao hon

4. Phương tiện có thể tạo ra sự khác biệt

PUBG Mobile chắc chắn đứng sau khi nói đến xe cộ. PUBG Mobile có thể có xe máy, ô tô và thuyền nhưng Call of Duty Mobile có tất cả những thứ đó và hơn thế nữa.

pubg mobile va call of duty mobile dau moi la game dang choi

Call of Duty Mobile có nhiều phương tiện hơn để bạn sử dụng và đi khắp bản đồ, vì vậy chiến thắng này thuộc về COD Mobile.

so sanh call of duty mobile va pubg mobile dau la tua game dang choi

5. Map - Sự đa dạng của các địa điểm để khám phá

pubg mobile vs cod mobile su khac nhau giua 2 game

Call of Duty Mobile tụt phía sau một chút khi nói đến bản đồ so với PUBG Mobile. PUBG Mobile có 4 bản đồ và mỗi map có địa hình địa thế khác nhau. Trong khi đó, COD Mobile chỉ có một bản đồ Battle royale duy nhất. Nhưng COD Mobile có một số bản đồ mang tính biểu tượng trong game như Highrise, Meltdown, Rust...

6. Chế độ game

Cho đến nay, chúng ta đã quá tập trung vào các chế độ Battle royale trong hai trò chơi, nơi khoảng 100 người nhảy dù xuống một hòn đảo, loot những gì họ có thể tìm thấy và chiến đấu để sinh tồn. Tuy nhiên, cả hai trò chơi này có rất nhiều thứ để người chơi trải nghiệm hơn là chỉ bắn súng sinh tồn.

pubg mobile vs cod mobile nen choi game nao hon

PUBG Mobile có chế độ Arena và PlayLab, bao gồm Team Deathmatch, Domination, Assault và Payload. PUBG Mobile cũng có chế độ Arcade. Arcade có một chế độ được gọi là War, nơi 100 người chơi hạ cánh trên một bản đồ nhỏ hơn và không có nhiều thời gian để loot đồ. Chế độ War chỉ dành cho người chơi tìm kiếm trải nghiệm kịch tính và nhịp độ nhanh.

so sanh pubg mobile vs cod mobile game nao dang choi hon

COD Mobile có 8 chế độ nhiều người chơi khác nhau như Team Deathmatch, Free For All, Search & Destroy... và bao gồm một vài chế độ giới hạn thời gian. Thêm vào đó là nhiều sự kiện thường xuyên được tổ chức, vì vậy bạn luôn có điều gì đó mới mẻ để khám phá trong COD Mobile.

PUBG Mobile vs COD Mobile - Chiến thắng thuộc về ai?

Khi Call of Duty Mobile có mặt trên thị trường di động vào cuối năm ngoái, nhiều người chơi PUBG Mobile đã quyết định chuyển sang nó. Có một lý do rõ ràng cho việc này. Call of Duty Mobile mới hơn và có nhiều tính năng hơn để thu hút người hâm mộ, như hệ thống vũ khí và phương tiện đa dạng đã được đề cập trước đó

Những người muốn trải nghiệm gameplay nhanh hơn PUBG Mobile sẽ bị hấp dẫn bởi COD Mobile. Trò chơi cũng có nhiều chế độ game hơn PUBG Mobile, điều đảm bảo làm cho họ quay trở lại game thường xuyên để chinh phục các chế độ game mà COD Mobile cung cấp. Rõ ràng là PUBG Mobile không có nhiều tính năng như COD Mobile.

Mặt khác, PUBG Mobile cung cấp gameplay chân thực. Với ít chế độ game hơn COD Mobile nhưng PUBG Mobile vẫn sở hữu một cơ sở người chơi khổng lồ. Chính vì thế, chắc chắn thực tế là game có điều gì đó độc đáo cuốn hút người chơi mà COD Mobile không bao giờ có.

Cuối cùng, tất cả tùy thuộc vào bạn trong việc quyết định nên bỏ thời gian để chơi tựa game nào. Cả hai đều độc đáo theo cách riêng của mình. Dù bạn chọn gì, chỉ cần đảm bảo bạn có khoảng thời gian vui vẻ với đồng đội và cả với kẻ thù. Nói đi nói lại, tại sao không chơi cả hai?.

Link tải PUBG Mobile mới nhất:

=> Link tải PUBG Mobile cho Android

=> Link tải PUBG Mobile cho iPhone

Link tải Call of Duty Mobile mới nhất:

=> Link tải Call of Duty Mobile cho iPhone

=> Link tải Call of Duty Mobile cho Android

https://thuthuat.taimienphi.vn/so-sanh-pubg-mobile-vs-cod-mobile-game-nao-dang-choi-hon-59653n.aspx
Ngoài ra Taimienphi.vn còn có bài so sánh PUBG Mobile và RoS Mobile để các bạn hiểu rõ hơn về những điểm giống và nhau trong các game.

Tác giả: Xuân Bắc     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

So sánh M416 vs Scar-L PUBG Mobile, súng nào tốt hơn ?
4 điểm khác biệt giữa COD Mobile vs PUBG Mobile bạn cần biết
So sánh Free Fire MAX vs PUBG New State
So sánh PUBG Mobile và RoS Mobile
Khu Tử Chiến vs Team Deathmatch PUBG Mobile, chế độ nào hay hơn ? đáng chơi hơn ?
Từ khoá liên quan:

So sanh PUBG Mobile vs COD Mobile

, PUBG Mobile và COD Mobile game nào đáng chơi hơn, sự khác biệt giữa PUBG Mobile và COD Mobile,

SOFT LIÊN QUAN
  • PUBG MOBILE Guessing

    Game đoán vật phẩm PUBG mobile cho điện thoại Android

    PUBG MOBILE Guessing tựa game nhìn hình đoán chữ khá thú vị cho mobile, đặc biệt là các fan của tựa game PUBG mobile nổi tiếng. Tham gia, PUBG MOBILE Guessing được thử thách với hàng trăm level khác nhau bằng cách đoán đúng các hình ảnh liên quan đến game bắn súng sinh tồn PUBG mobile.

Tin Mới