So sánh Path Of Exile 2 vs Diablo 4, game nào đáng chơi hơn?

Path of Exile 2 và Diablo 4 là hai siêu phẩm nhập vai hành động đang rất được mong chờ hiện nay. Dù chưa công bố ngày phát hành, nhưng người chơi đã có cái nhìn đầu tiên về đồ họa cũng như gameplay của 2 trò chơi này. Vậy game nào đáng chơi hơn? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm ra đáp án qua bài viết so sánh Path Of Exile 2 và Diablo 4 ngay sau đây.

Ngay sau khi Blizzard giới thiệu Diablo 4 tới toàn thế giới tại sự kiện BlizzCon 2019, nhà phát triển game Grinding Gear Games cũng đã nhanh chóng hé lộ Path of Exile 2 tại sự kiện ExileCon 2019. Cả hai đã tạo nên cơn sốt trong cộng đồng game thủ và rất nhiều người đang thắc mắc game nào xứng đáng để họ dành thời gian quý báu của mình vào chơi hơn.

so sanh path of exile 2 voi diablo 4

Diablo 4 và Path of Exile 2 game nào đáng chơi hơn

Mặc dù cả hai tựa game đều tuyệt vời theo cách riêng của nó, nhưng vẫn có nhiều khía cạnh để so sánh. Path of Exile thiên về chiều sâu nhân vật và hệ thống tùy chỉnh trong khi Diable tập trung vào chiến đấu và xây dựng thế giới. Chúng ta sẽ cùng nhau tiến hành so sánh chi tiết Path Of Exile 2 vs Diablo 4 trong bài viết này.


Mục Lục bài viết:
1. Về cập nhật.
2. Chế độ Co-op.
3. Kết game.
4. Chế độ PvP.
5. Nội dung game.
6. Các lớp nhân vật.
7. Xây dựng nhân vật.
8. Săn boss thế giới.
9. Hệ thống kỹ năng.
10. Cốt truyện.
11. Link tải game.

So sánh Path Of Exile 2 vs Diablo 4, game nào đáng chơi hơn?


1. Cập nhật thường xuyên: Path Of Exile 2 > Diablo 4

Grinding Gear Games, nhà phát triển của Path of Exile đã cập nhật trò chơi của họ trong hơn 6 năm nay với những bổ sung mới. Kỹ năng, vật phẩm và chương mới đã xây dựng nền móng vững chắc cho tựa game nhập vai này để cạnh tranh với siêu phẩm đáng mong đợi của Blizzard.

so sanh path of exile 2 vs diablo 4 game nao dang choi hon

Path of Exile 2 cũng sẽ không ngừng cập nhật nội dung. Với giải đấu mới, các sự kiện giới hạn thời gian có cơ chế đặc biệt, được bổ sung sau mỗi 3 tháng rất khó để Diablo 4 theo kịp lịch trình cập nhật đó.


2. Chế độ Co-op: Diablo 4 > Path Of Exile 2.

Diablo 4 có các lớp nhân vật độc đáo sở hữu kỹ năng khác nhau, nhưng một số nhân vật nhất định có thể kết hợp các kỹ năng đó với nhau để tạo ra hiệu ứng hủy diệt. Ví dụ: Sorceress có thể đóng băng kẻ thù trong khi Druid tấn công đối thủ khi ở dạng biến hình.

path of exile 2 voi diablo 4 game nao hay hon

Khả năng chơi hợp tác là vô tận và thú vị, và với việc thúc đẩy các yếu tố chia sẻ trong phần này, có vẻ như Blizzard muốn người chơi tương tác với nhau nhiều nhất có thể. Đối với Path of Exile 2, trò chơi thiên về nội dung solo và thiếu nội dung nhiều người chơi.


3. Kết game: Path Of Exile 2 > Diablo 4.

Được xây dựng trên nền tảng tuyệt vời mà phiên bản tiền nhiệm đã tạo nên, Path Of Exile 2 sẽ có cùng hệ thống kết thúc với Path Of Exile. Điều này có nghĩa là người chơi sẽ có thể khám phá một trong hơn 100 bản đồ ngục tối, chứa đầy quái vật và boss độc đáo.

nen choi path of exile 2 hay diablo 4

Người chơi có thể chỉnh sửa các bản đồ này bằng cách sử dụng tiền mà họ thu thập được trong cuộc phiêu lưu của mình để biến các bản đồ đó thành những cái bẫy chết chóc chứa đầy kho báu mà chỉ có những người giỏi nhất mới có thể vượt qua. Đỉnh điểm của hành trình khám phá là cuộc chiến đối đầu boss mà khi giành chiến thắng, người chơi sẽ lấy được những chiến lợi phẩm giá trị nhất trong game. Nếu muốn đổi gió, người chơi cũng có thể bước vào dungeon bất tận tên là Delve để xem mình có thể đi được bao xa và sống sót được bao lâu. Hy vọng rằng Blizzard có thể mang hệ thống Endgame hoặc một set hệ thống toàn diện như vậy vào sản phẩm của mình.


4. PvP: Diablo 4 > Path Of Exile 2.

Blizzard đã đề cập rằng Diablo 4 có các khu vực dành riêng cho cuộc chiến PvP được gọi là Fields of Hatred. Nó không thể toàn diện như Overwatch, nhưng chiến đấu với bạn bè hoặc người chơi khác để giành lấy trang bị drop tuyệt vời nhất là một phần đặc sắc của thể loại nhập vai hành động và may mắn thay, Blizzard đang nắm bắt tốt điều đó.

so sanh path of exile 2 vs diablo 4

Path of Exile hiện đang cung cấp khả năng chiến đấu PvP khá yếu khi chỉ cho phép người chơi cạnh tranh với nhau trong các đấu trường cụ thể mà không lấy được gì khi chiến thắng. Trong khi đó, người chơi Diablo 4 có thể chạm trán với những người chơi khác tại những địa điểm nhất định của thế giới trong những trận chiến kịch tính và cuốn hút. Việc thiếu cân bằng kỹ năng trong Path of Exile làm cho cuộc chiến PvP trở nên kém hấp dẫn hơn những gì Blizzard mang đến.


5. Nội dung phong phú: Path Of Exile 2 > Diablo 4.

Không phải là game riêng biệt mà được phát hành dưới dạng bản mở rộng của phần game đầu tiên, Path of Exile 2 sẽ hưởng lợi từ tất cả những bổ sung và cải tiến mà phần game trước có. Tất cả các kỹ năng, lớp nhân vật và bản đồ sẽ được chuyển sang trò chơi tiếp theo.

diem giong va khac nhau giua path of exile 2 vs diablo 4

Với rất nhiều nội dung được bổ sung từ năm 2013, người chơi Path of Exile có nhiều thứ để làm và nhiều kẻ thù để tiêu diệt hơn so với những gì Blizzard có thể cung cấp. Grinding Gear Games cũng làm cho cả 2 trò chơi chia sẻ cùng một hệ thống Endgame, có nghĩa là Path of Exile 2 có thể xây dựng với hàng trăm bản đồ, boss và cuộc trạm trán đã được phát triển trong nhiều năm.


6. Tính rõ ràng trong lớp nhân vật: Diablo 4 > Path Of Exile 2.

Các lớp nhân vật trong Diablo 4 rất khác biệt. Mỗi lớp sở hữu kỹ năng và tài năng độc đáo riêng. Ngoài ra, có thể thấy rằng mỗi lớp đóng một vai trò khác nhau.

su khac nhau giua path of exile 2 vs diablo 4

Mặc dù Path of Exile có Ascendency, các lớp nhân vật mà người chơi có được trong suốt chiến dịch, nhưng game không cung cấp danh tính lớp cụ thể mà nhiều người hâm mộ game ARPG yêu thích. Druid trong Diablo được biết đến với phép thuật biến hình và phép thuật dựa trên nguyên tố đất, nhưng bất kỳ lớp nhân vật nào trong Path of Exile đều có thể hoàn thành vai trò đó nếu họ sử dụng đúng kỹ năng. Điều này có nghĩa là mọi nhân vật đều có thể mang lại cảm giác giống nhau và khá nhàm chán so với các kỹ năng được thiết kế sẵn cho các lớp cụ thể trong Diablo 4.


7. Xây dựng nhân vật: Path Of Exile 2 > Diablo 4.

Mặc dù sự rõ ràng trong các lớp nhân vật có thể thiếu, nhưng Path of Exile lại có hệ thống tùy chỉnh nhân vật ấn tượng, cho phép bất kỳ nhân vật nào sử dụng bất cứ kỹ năng nào nếu họ có các thuộc tính cần thiết. Witch có thể sử dụng các kỹ năng cận chiến của Maurader và Templar có thể sử dụng kỹ năng dùng cung tên như Ranger.

path of exile 2 va diablo 4 game nao hay hon

Hệ thống này mang đến khả năng xây dựng nhân vật độc nhất vô nhị mà các game nhập vai hành động khác không có. Trong khi Diablo phải tính toán đến lớp nhân vật, thì PoE chỉ cần thêm gem kỹ năng hoặc vật phẩm kỹ năng mới để tạo ra những khả năng mới thú vị.


8. Săn boss thế giới: Diablo 4 > Path Of Exile 2.

so sanh path of exile 2 vs diablo 4 game nao dang choi hon

Diablo có các khu vực PvP được gọi là Fields of Hatred. Tại đây, người chơi có thể tấn công lẫn nhau. Tuy nhiên, không chỉ diễn ra các trận chạm trán nhiều người chơi, Fields of Hatred còn có cả các hoạt động PvE như sự kiện đặc biệt và săn boss thế giới. Bạn có thể lập team với người chơi khác và cùng nhau diệt trùm cuối.


9. Hệ thống kỹ năng: Path Of Exile 2 > Diablo 4.

path of exile 2 va diablo 4 dau la game hay nhat

Trong Path of Exile 2, Grinding Gear Games đang đơn giản hóa hệ thống kỹ năng bằng ngọc bổ trợ, tăng cường sức mạnh của nhân vật qua gem kỹ năng thay vì vật phẩm. Sự thay đổi này có nghĩa là sẽ dễ dàng hơn để biết được gem nào phù hợp với kỹ năng nào. Điều này cũng đồng nghĩa với việc người chơi sẽ không phải tốn tài nguyên hoặc thời gian để thêm các vị trí và liên kết vào các vật phẩm mới kiếm được để sử dụng chúng. Lên cấp sẽ tốt hơn nhiều và hệ thống này cho phép sử dụng các kỹ năng chính nhiều hơn.


10. Cốt truyện: Diablo 4 > Path Of Exile 2.

Đoạn giới thiệu Diablo 4 đơn giản là tuyệt đẹp và cho thấy tiền đề cho một trò chơi đen tối hơn nhiều so với phần game tiền nhiệm của nó.

Truyền thuyết về Diablo đã có thời gian phát triển dài hơn so với Path of Exile. Mặc dù câu chuyện thường không phải là tiêu điểm chú ý cho những kẻ đột kích dungeon, nhưng nó góp phần xây dựng thế giới tuyệt vời và cơ chế chiến đấu đầy thỏa mãn. Tất cả những điều này giúp tạo ra các chiến dịch và trải nghiệm đáng nhớ mà rất ít trò chơi có thể tái tạo.


Link tải Diablo 4 mới nhất:

=> Link tải Diablo IV cho Windows

Link tải Path Of Exile 2 mới nhất:

=> Link tải Path of Exile 2


Tham khảo cấu hình máy tính phù hợp với game Diablo 4 và Path of Exile 2 tại đây:
Xem thêm: Cấu hình game Path of Exile trên PC
Xem thêm: Cấu hình game Diablo 4 trên PC

https://thuthuat.taimienphi.vn/so-sanh-path-of-exile-2-vs-diablo-4-game-dang-choi-hon-62869n.aspx
Như vậy, khi so sánh Path Of Exile 2 và Diablo 4, chúng ta có thể thấy được mỗi tựa game đều chiếm phần hơn trong 5 khía cạnh. Vì vậy, Taimienphi.vn có thể đưa kết luận rằng tựa game nào cũng đáng để tải về và trải nghiệm. Còn bạn thì sao?

Tác giả: Cao Toàn Mỹ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

4 điểm khác biệt giữa COD Mobile vs PUBG Mobile bạn cần biết
Cách tải One Piece Fighting Path trên Android, iOS và PC
So sánh COD Mobile Garena vs Global vs China
Foxit Reader - Khắc phục lỗi .pdf contains an invalid path
Đánh giá game Age of Empires II Definitive Edition
Từ khoá liên quan:

so sanh path of exile 2 va diablo 4

, Path Of Exile 2 vs Diablo 4 game nào đáng chơi hơn, Diablo 4 và Path Of Exile 2 game nào hay hơn,

SOFT LIÊN QUAN
  • PoESkillTree

    Công cụ hỗ trợ chơi game PoESkillTree

    Bất cứ ai từng chơi Path of Exile đều biết rằng một trong những tính năng mang tính biểu tượng nhất mà trò chơi thể loại Hack n 'Slash và RPG là cây kỹ năng mở rộng không giống ai. Đó là lý do tại sao một công cụ chuyên dụng như PoESkillTree ra đời.

Tin Mới