ActivePresenter - Sử dụng chức năng quay phim, chụp ảnh màn hình

Quay phim, chụp ảnh màn hình máy tính đã trở lên khá thân thuộc với người dùng vì mục đích công việc, học tập, Có rất nhiều phần mềm như ActivePresenter hay Bandicam ... Tuy nhiên việc lựa chọn phần mềm nào phù hợp thì không phải ai cũng biết. Và ActivePresenter là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

ActivePresenter được tích hợp khá nhiều chức năng: Quay phim, chụp ảnh màn hình, chỉnh sửa video, tạo câu hỏi trắc nghiệm, ... gần như là bộ sưu tập công cụ phục vụ cho việc giảng dạy và hướng dẫn. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn sử dụng ActivePresenter quay phim, chụp ảnh màn hình.

Sử dụng ActivePresenter quay phim, chụp ảnh màn hình máy tính

Để sử dụng ActivePresenter quay phim, chụp ảnh màn hình bạn cần tải và cài đặt phần mềm trên máy tính. Bạn có thể tải phiên bản mới nhất của ActivePresenter tại đây.

Bước1: Vào chương trình bằng biểu tượng của phần mềm ở ngoài desktop.

Giao diện chính của chương trình

Các tùy chọn:

1: Mở những ProJect đã thực hiện

2: Bắt đầu quay mới 1 video

3: Bắt đầu 1 Project mới

Bước 2: Click vào New Capture. Hộp thoại mới hiện ra

Các thuộc tính:

1- Đặt tên cho video này

2- Chọn nơi lưu video này

3- Chế độ bạn lựa chọn cho việc quay video

Chọn chế độ mà bạn muốn sử dụng rồi nhấn OK để tiếp tục.

Bước 3: Ở đây có các tùy chọn

1- ở mục Capture Area gồm:

- Specific Area: Kéo chuột để lựa chọn vùng cần quay

- Application: Chỉ quay ứng dụng đang chạy,

- Full Scree: Quay toàn màn hình, có cái gì quay tất cái đó

2- CaptureProfile: Các tùy chọn khác để tùy chỉnh các tùy chọn này bạn chọn 3, cửa sổ mới hiện ra, các tùy chọn âm thanh cho video (FMR/Audio) lựa chọn phím tắt để dừng, bắt đầu quay, tạm dừng (Hotkeys).....

Đặt các tùy chọn mà bạn muốn nhấn Save, sau đó OK để tiếp tục.
ok, như vậy là chương trình đã bắt đầu quay màn hình rồi, như hình dưới bạn sẽ có 3 lựa chọn:

1: Nếu bạn muốn chương trình tạm dừng.

2: Nếu bạn đã quay xong và dừng lại

3: Nếu bạn muốn hủy tiến trình, hủy quay video

Khi thực hiện xong quá trình,bạn muốn dừng lại và lưu video thì chọn số 2 như hình trên hoặc phím tắt End một cửa sổ mới hiện ra như hình sau.

Bước 4: Bây giờ bạn muốn xuất sang video thì chọn Export chọn Video.

Bảng thông báo mới hiện ra cho phép bạn chọn định dạng video(3), chất lượng video (1) và âm thanh(2) như hình dưới, bạn đặt các tùy chọn, dẫn tới nơi lưu video (4) sau đó OK, để quá trình chuyển thành video bắt đầu.

OK, Vậy là xong. Bạn mở video lên và kiểm tra xem đảm bảo chưa, nếu chưa vừa ý thì bạn thực hiện lại quá trình để quay lại video cho vừa ý. Để chụp ảnh màn hình cũng làm tương tự, tới B3, bạn chọn chọn Export chọn Image.

https://thuthuat.taimienphi.vn/quay-phim-chup-anh-man-hinh-bang-activepresenter-1457n.aspx
Nhìn chung Active Presenter là chương trình quay video, chụp màn hình khá tốt, hình ảnh và video có độ phân giải cao, miễn phí và không giới hạn thời gian sử dụng, khá đơn giản và dễ sử dụng, có tùy biến cao.


Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.2★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chụp màn hình laptop ThinkPad, Print Screen ThinkPad
Barcelona vs Arsenal Champions League ngày 17/03/2016
Cách quay video màn hình máy tính PC, laptop đỉnh nhất
Xin chỉ cách chụp ảnh màn hình trong Windows 8 bằng phím tắt?
Quay phim màn hình bằng CyberLink Youcam
Từ khoá liên quan:

quay phim

, chụp ảnh màn hình với ActivePresenter, quay video màn hình máy tính,

SOFT LIÊN QUAN
 • ActivePresenter

  Phần mềm quay video, chụp ảnh màn hình

  ActivePresenter được sử dụng để quay video màn hình và chụp ảnh màn hình hiệu quả, đồng thời còn cung cấp các công cụ để chỉnh sửa các video màn hình được lưu lại. Phần mềm này còn có những khả năng đặc biệt như chuyển văn bản thành giọng nói, thêm các đoạn văn bản chú thích cho các bức ảnh hoặc Video với những phong cách đẹp mắt.

Tin Mới

 • Cách chụp màn hình máy tính, laptop 2022

  Cách chụp màn hình máy tính 2022 nhanh và đơn giản nhất là phương pháp mà người dùng đặc biệt quan tâm, chúng cho phép bạn lưu lại những hình ảnh cần thiết hay chia sẻ với người khác khi cần thiết. Dưới đây là cách chụp

 • Cách quay video game bằng Bandicam trên máy tính

  Bandicam là ứng dụng ghi hình cho máy tính, laptop với chất lượng hình ảnh cao được rất nhiều người yêu thích sử dụng. Bạn có thể sử dụng Bandicam để quay màn hình hướng dẫn cài đặt ứng dụng, sửa lỗi máy tính hay quay video chơi game,... Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc cách quay video game bằng Bandicam trên máy tính chỉ với vài bước đơn giản.

 • Cách chụp ảnh màn hình máy tính, laptop không dùng phần mềm

  Chụp màn hình máy tính, laptop giúp bạn lưu lại dữ liệu, hình ảnh quan trọng. Không những thế với cách chụp ảnh màn hình máy tính bạn còn có thể hướng dẫn người dùng các thủ thuật, thao các dễ dàng hơn. Trong bài viết

 • Code Ta Là Bà Chủ mới nhất

  Nếu bạn đang muốn trở thành một doanh nhân buôn bán nổi tiếng, bà chủ kinh doanh được nhiều người biết tới thì Ta Là Bà Chủ chính là sân chơi tuyệt vời nhất, tại đây bạn có thể làm mọi thứ mình thích để phát triển thương nhân giàu có nhât vùng. Đưng quên nhập Ta Là Bà Chủ nhận thưởng liên tục mỗi ngày nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá