Chụp màn hình laptop ThinkPad, Print Screen ThinkPad

Cách chụp màn hình Laptop ThinkPad không cần phần mềm thật dễ dàng tuy nhiên do cấu tạo của phím vật lý khiến nhiều người lầm tưởng rằng họ không thể chụp được màn hình trên một số máy ThinkPad khi sử dụng. Dưới đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn người dùng cách chụp màn hình laptop ThinkPad, chụp màn hình laptop ThinkPad không cần phần mềm nhanh chóng và hiệu quả.

Ở bài trước, Taimienphi.vn đã hướng dẫn người dùng chụp ảnh màn hình máy tính không cần dùng phần mềm, tuy nhiên với những dòng Laptop như ThinkPad có cấu trúc phím vật lý...  thì việc chụp màn hình laptop ThinkPad hơi khác một chút sẽ làm người dùng bỡ ngỡ khi tìm kiếm và thực hiện chụp màn hình. Dưới đây là cách chụp màn hình laptop ThinkPad, chụp màn hình laptop ThinkPad không cần phần mềm.

chup man hinh laptop thinkpad

Cách chụp màn hình laptop ThinkPad, chụp màn hình laptop ThinkPad không cần phần mềm

Thông thường người dùng sẽ dùng những phần mềm chuyên hỗ trợ chụp màn hình như Snagit, Screenpress hay Debut Video Capture... tuy nhiên nếu bạn chưa kịp tải Snagit, Screenpress hay Debut Video Capture thì bạn vẫn có thể chụp ảnh màn hình máy tính một cách nhanh chóng.

Với Laptop ThinkPad do cấu trúc phím vật lý được thiết kế hơi khác so với các model laptop thông dụng hiện nay, chính vì vậy khi thực hiện chụp màn hình Latop Thinkpad bằng phím Print Screen hoặc tổ hợp phím Alt + Print Screen thì người dùng lại... không tìm thấy phím Print Screen ở đâu.

Cách 1: Sử dụng công cụ Paint để chụp ảnh màn hình laptop Thinkpad

Bước 1: Mở chương trình, hình ảnh bạn cần chụp sau đó, chụp ảnh màn hình với 2 lựa chọn:

- Nhấn phím Print Screen trên bàn phím để chụp toàn màn hình laptop ThinkPad.
- Nhấn tổ hợp phím Alt + Print Screen để chụp màn hình đang mở. Ví dụ bạn đang mở hai ứng dụng, tổ hợp phím này sẽ chỉ chụp lại màn hình của ứng dụng bạn đang nhấp chuột và sử dụng, ứng dụng nền còn lại sẽ không nằm trong đó.

chup man hinh thinkpad

 Chú ý
Trên một số Laptop ThinkPad do cấu trúc phím vật lý được thiết kế hơi khác so với các model laptop thông dụng hiện nay, chính vì vậy khi thực hiện chụp màn hình laptop ThinkPad bằng phím Print Screen hoặc tổ hợp phím Alt + Print Screen thì người dùng lại... không tìm thấy phím Print Screen ở đâu. Hãy chú ý vị trí phím Print Screen trên ThinkPad.

Bước 3: Sử dụng Paint tích hợp sẵn trên Windows

- Bạn mở Paint bằng cách đánh "Paint" vào ô tìm kiếm (1) hoặc nếu thường xuyên dùng nó sẽ hiển thị (2) để bạn lựa chọn

chup man hinh laptop thinkpad

- Dán ảnh vừa chụp vào bằng tổ hợp phím Ctrl + V

chup man hinh laptop

Sau khi dán ảnh xong, bạn dễ dàng chỉnh sửa ảnh, sau đó lưu ảnh về máy tính bằng cách nhấp biểu tượng menu > chọn Save hoặc Save as >  nhập tên file ảnh tại mục File name > Save để lưu lại trên máy tính.

Cách 2: Sử dụng phím tắt để chụp ảnh màn hình laptop Thinkpad nhanh

Lưu ý rằng, cách này bạn chỉ có thể chụp toàn màn hình tức là không được lựa chọn chỉ chụp riêng bất cứ màn hình nào khác.

Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + PrtSc hoặc Print Screen nhé. Sau khi nhấn bạn truy cập vào thư mục File Explorer (nhấn tổ hợp phím Winodws + E) và điều hướng như sau:

File Explorer > Pictures (tìm ở thanh công cụ dọc bên trái) > mở Screenshot.

chup man hinh laptop ThinkPad

Tại đây, bạn chắc chắn sẽ thấy tất cả ảnh chụp màn hình laptop ThinkPad của bạn hiển thị ở đó.

chup man hinh laptop ThinkPad khong can phan mem

Bên cạnh đó bạn có thể thêm chữ, chỉnh sửa, thu nhỏ - phóng to... ảnh chụp khi cho vào công cụ chỉnh sửa ảnh Paint. Hiện Paint là công cụ được tích hợp sẵn bạn không cần phải cài đặt mới chúng khi sử dụng.

Như vậy là Taimienphi.vn đã hướng dẫn các bạn cách chụp màn hình laptop ThinkPad, chụp màn hình laptop ThinkPad không cần phần mềm; ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ như Snagit, Screenpress, Debut Video Capture hay ActivePresenter... với những phần mềm này người dùng có cơ hội chỉnh sửa ảnh, chụp ảnh tốt hơn... với ActivePresenter còn là công cụ chỉnh sửa video và hình ảnh sau khi hoàn thành.


Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hiển thị thêm nút bấm trên thanh công cụ FastStone Capture
Cách sử dụng FastStone Capture
Cách chèn logo vào ảnh bằng FastStone Capture
Hiển thị con trỏ chuột khi chụp màn hình trong FastStone Capture
Điểm mới trong FastStone Capture 9.3
Từ khoá liên quan:

chup man hinh laptop ThinkPad

, chup man hinh laptop ThinkPad khong can phan mem, chup man hinh laptop,

SOFT LIÊN QUAN
 • Cool Screen Capture

  Chụp màn hình máy tính

  Cool Screen Capture cung cấp cho người sử dụng tính năng chụp toàn màn hình nâng cao. Với Cool Screen Capture, bạn có thể chụp bất cứ vùng nào trên màn hình, thậm chí một số mục giống như hiển thị video hoặc các tooltip.

Tin Mới

 • Cách tải và cài đặt Paint.NET

  Phần mềm Paint.NET là công cụ chỉnh sửa ảnh khá phổ biến cung cấp cho người dùng khả năng xử lý hình ảnh nhanh chóng cũng như dễ dàng tạo ra một tác phẩm ảnh đẹp mắt. Ưu điểm của phần mềm là dung lượng nhỏ gọn cùng cách cài đặt cũng vô cùng đơn giản.

 • Cách đổi màu ảnh trong Paint.Net

  Cách đổi màu ảnh trong Paint.NET là một tính năng thú vị mà bạn cần biết khi sử dụng phần mềm này. Với Paint.NET, Bạn có thể thay đổi màu của bất kỳ bức ảnh nào.

 • Top website xóa phông ảnh trực tuyến

  Với những website xóa phông ảnh trực tuyến, miễn phí mà Taimienphi.vn sẽ giới thiệu dưới đây, bạn sẽ không cần dùng tới Photoshop mà việc chỉnh sửa và xóa nền background ảnh vẫn trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết.

 • Link Spins Coin Master miễn phí mới nhất

  Truy cập vào Link Spins Coin Master miễn phí mới nhất, các bạn sẽ nhận được nhiều vật phẩm hấp dẫn. Có nhiều cách nhận thưởng nhưng khi bạn tham gia vào làm các nhiệm vụ thì Spins Coin trong game của bạn sẽ gia tăng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá