Push mail là gì ? Pull mail là gì ?

Push mail và Pull mail là 2 thuật ngữ mà người dùng hay bị nhầm lẫn nhiều nhất, vì vậy trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ tập trung, đi sâu giới thiệu chi tiết cho bạn Push mail là gì ? Pull mail là gì ? Điểm khác giữa Push mail và Pull mail

Tham khảo tiếp nội dung bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu rõ hơn Push mail là gì ? Pull mail là gì ? Điểm khác nhau giữa Push mail và Pull mail là gì nhé.

push mail la gi pull mail la gi

Push mail là gì? Pull mail là gì?

Push mail là gì ?

Push email sử dụng hệ thống có khả năng gửi thông báo cho các client, thiết bị di động ngay khi có email mới đến, thay vì yêu cầu người dùng phải thao tác check hộp thư theo cách thủ công như trước đây.

Công nghệ này thường được sử dụng trên các thiết bị smartphone (điện thoại thông minh). Bằng cách sử dụng Push email, hộp thư Gmail của người dùng sẽ liên tục được cập nhật các email mới nhất được gửi đến mà người dùng không cần can thiệp bất cứ điều gì trên thiết bị của mình. Cứ mỗi một email mới đến, người dùng sẽ nhận được các thông báo.

Pull mail là gì?

Khác với Push email, với Pull email người dùng phải chủ động truy cập các ứng dụng Mail để kiểm tra các email mới đến. Hiểu ngắn gọn thì Pull email đòi hỏi sự tác động từ phía con người để lấy các thông tin.

Push email và Pull email khác nhau như thế nào?

Về cơ bản, với chế độ Pull email, khi một email mới được gửi đến, nó sẽ được gửi đến máy chủ hộp thư đến của nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) của người nhận, hoặc email có thể được gửi đến máy chủ trang web nếu email dựa trên Internet. Dù bằng cách nào đi nữa thì email vẫn còn trên máy chủ hộp thư đến cho đến khi người dùng truy cập các chương trình, ứng dụng emmail để kiểm tra và check mail.

Còn với chế độ Push email, các thiết bị di động sẽ nhận được thông báo ngay lập tức sau khi có email mới đến, và không yêu cầu tác động của con người.

Hơn nữa Push email yêu cầu kết nối TCP liên tục với máy chủ hộp thư đến. Bất cứ khi nào máy chủ hộp thư phát hiện một thư bất kỳ chưa được đồng bộ với thiết bị di động, nó sẽ cho phép thiết bị di động biết được rằng kết nối TCP đang mở, và cho phép tải xuống các email có liên quan.

Khi các kết nối liên tục được yêu cầu như vậy vô hình chung sẽ ảnh hưởng đến thời lượng và tuổi thọ pin thiết bị di động.

https://thuthuat.taimienphi.vn/push-mail-la-gi-pull-mail-la-gi-38690n.aspx
Như vậy bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa giới thiệu cho bạn về Push mail là gì ? Pull mail là gì ? Hy vọng sau bài viết này các bạn không còn bị nhầm lẫn giữa 2 thuật ngữ này nữa. Ngoài ra, bạn đọc cũng cần tìm hiểu phân biệt CC và BCC trong email để hiểu rõ hơn những nội dung trong Email nhé.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách trộn thư (Mail Merge) với Thunderbird và LibreOffice Calc
Sử dụng Sticky Note để gửi mail trong Windows 10 Anniversary.
Cách tìm Facebook qua tên, số điện thoại, mail, địa chỉ, tìm Group, Fanpage
SPAM nghĩa là gì ? SPAM Facebok, Mail như thế nào?
6 dịch vụ giúp bạn gửi file dung lượng lớn quá giớn hạn trên gmail
Từ khoá liên quan:

Push mail là gì

, Pull mail là gì, so sánh Push mail và Pull mail,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 7 Mail to Outlook

    Chuyển đổi Mail từ Windows 7 sang mail Outlook

    Windows 7 Mail to Outlook cho phép chuyển đổi trực tiếp các Email từ Windows 7 Mail (có định dạng EML) sang MS Outlook (PST) . Chương trình hỗ trợ mọi phiên bản của Outlook 2000/2003/2007/2010.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá