PPM là gì? Đơn vị Ppm viết tắt và ý nghĩa

Nếu đang thắc mắc không biết PPM là gì, là viết tắt của từ nào trong tiếng Anh, bạn đọc cùng tham khảo bài viết PPM là gì? Đơn vị PPM viết tắt và ý nghĩa dưới đây của Taimienphi.vn nhé.

ppm la gi don vi ppm viet tat va y nghia

PPM là gì? Đơn vị PPM viết tắt và ý nghĩa

PPM là viết tắt của cụm từ Parts Per Million, trong đó P đầu tiên là viết tắt của Parts, P tiếp theo là viết tắt của từ Per M là viết tắt của Million.

PPM là đơn vị để đo mật độ đối với thể tích, khối lượng cực kỳ thấp.

1 ppm = 1/1.000.000 = 10-6

Ngoài ra ppm còn mang nghĩa khác khi đi sau từ file. Theo đó file ppm là phần mở rộng của file ảnh 24-bit màu được định dạng bằng định dạng văn bản, chứa chiều rộng và chiều cao của ảnh, giá trị màu tuyệt đối và các dữ liệu khoảng trắng.

Cách sử dụng PPM

Ppm được sử dụng để chỉ lượng của một chất nào đó trong hỗn hợp. Tùy vào từng đơn vị mà lượng ở đây có thể được đo bằng số hạt, thể tích, khối lượng.

Trong trường hợp 1 chất được coi là cực kỳ loãng khi mà nồng độ chỉ chiếm 1ppm tương ứng với 1 miligram trên 1 lít chất lỏng hay trên 1kg.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ppm-la-gi-don-vi-ppm-viet-tat-va-y-nghia-37620n.aspx
Ngoài ra, nếu chưa biết quy đổi 1 kg bằng bao nhiêu pound, các bạn hãy xem bài viết trên Taimienphi nhé.

Tác giả: Thuỳ Chi     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

TTPL là gì trên Facebook? ý nghĩa?
Thay đổi đơn vị Ruler từ inch sang cm hoặc đơn vị khác trong Word
Tổng hợp phím tắt máy tính Windows vô giá
Kích hoạt phím tắt Gmail, bật chế độ phím tắt trong Gmail
N/A là gì ? NA viết tắt của từ nào? ý nghĩa?
Từ khoá liên quan:

PPM là gì? Đơn vị Ppm viết tắt và ý nghĩa

, ppm là gì, ppm là viết tắt của gì,

SOFT LIÊN QUAN
 • Bài thơ tả cô giáo viết bằng tiếq việt

  Thơ về cô giáo hay và ý nghĩa nhất

  Bài thơ tả cô giáo viết bằng tiếq việt với rất nhiều các bài thơ hay dành tặng cô giáo sẽ là món quà tinh thần vô giá mà các em học sinh có thể lựa chọn để gửi đến thầy cô của mình. Với những bài thơ tả cô giáo viết bằng ...

Tin Mới

 • Cách tải Zalo về máy tính như thế nào? làm thế nào để sử dụng được Zalo?

  Tải Zalo về máy tính như thế nào? làm thế nào để sử dụng được Zalo? là câu hỏi được rất nhiều quan tâm. Nếu bạn đang sử dụng Zalo trên điện thoại. Hôm nay, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng và tải Zalo trên máy tính cùng tham khảo để có trải nghiệm tuyệt vời nhất.

 • Cách cập nhật trạng thái Zalo trên máy tính

  Bạn muốn tìm bạn bè mới trên Zalo và chưa biết phải làm như thế nào cũng như bắt đầu từ đâu. Thay vì sử dụng Zalo trên điện thoại thì với cách tải Zalo trên máy tính và cập nhật trạng thái phần mềm dưới đây sẽ là một giải pháp hữu ích cho bạn lúc này.

 • Phần mềm Unikey là gì và cách sử dụng unikey?

  Unikey là gì và cách sử dụng unikey? là câu hỏi của hầu hết các bạn mới sử dụng máy tính. Giải đáp thắc mắc trên Taimienphi.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu và tải unikey để sử dụng unikey hãy tham khảo bài viết dưới đây.

 • Cách gõ dấu mũ trong Word

  Người dùng có thể gõ dấu mũ trong Word và thể hiện nó lên văn bản của mình các phương trình hóa học, toán học. Đây là chức năng cơ bản nhưng vô cùng quan trọng với những ai cần phải làm các công việc, báo cáo có liên quan đến các sỗ mũ. Và hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn gõ dấu mũ trong Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007 và 2003 phổ biến hiện nay.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá