Hecta là gì?

Hecta là gì? Hecta có phải là đơn vị đo diện tích, có viết tắt là ha không? Bài viết sau đây, Taimienphi.vn sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn về đơn vị hecta này. Mời bạn cùng tham khảo.

Hecta là từ mà bạn dễ gặp phải khi nói về diện tích. Hecta này được ký hiệu là Ha - Đơn vị diện tích phổ biến. Đơn vị Hecta thường được sử dụng nhiều ở nhiều nước khác nhau, nhất là ở trong các lĩnh vực quản lý đất đai, quy hoạch.

hecta la gi

Hecta là đơn vị gì?

Với các số diện tích quá lớn, người ta thường dùng hecta (ha) để thay thế cho đơn vị m2, km2 bởi hecta là đơn vị diện tích lớn:

- 1 hecta = 10.000m2
- 1 hecta = 1 hetomet vuông

https://thuthuat.taimienphi.vn/hecta-la-gi-36519n.aspx
Với lời giải đáp trên đây, hi vọng bạn đã biết được hecta là gì? Do ha, km2, mẫu, sào, công, m2 ... đều là các đơn vị đo diện tích nên bạn dễ dàng đổi 1 ha bằng bao nhiêu m2, ha sang mẫu, sào để làm việc hiệu nhanh chóng, hiệu quả. Bạn hãy tham khảo bài viết đổi 1 ha bằng bao nhiêu m2 để quy đổi từ ha sang m2 chính xác nhất.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Dàn ý chứng minh bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta
Tả chú lính cứu hỏa
Cách chơi Rise of the Kings trên PC
Nghị luận xã hội về vai trò của nguồn nước sạch
Nghị luận về câu nói Mọi thứ rồi sẽ qua đi, chỉ còn tình người ở lại
Từ khoá liên quan:

Hecta là gì

, hecta la gi, định nghĩa Hecta,

SOFT LIÊN QUAN
  • Ai Là Vua

    Tựa game thẻ tướng hấp dẫn trên di động

    Ai Là Vua là tựa game thẻ tướng có lối chơi hấp dẫn dành cho thị trường di động hiện nay. Khi tải Ai Là Vua người chơi được hóa thân vào một trong những chiến tướng dũng mãnh thời Tam Quốc. Hiện game được đánh giá cao về ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá