Phát hiện lỗ hổng mới dựa trên CSS khiến iPhone bị treo

Nhà nghiên cứu bảo mật Sabri Haddouche vừa phát hiện lỗ hổng mới dựa trên CSS khiến iPhone bị treo, gây ra lỗi đóng băng các trình duyệt Microsoft Edge, Safari, và Internet Explorer 11.

Mặc dù lỗi iPhone bị treo khi tải và hiển thị văn bản, không mở được các link cụ thể không phải là một lỗi mới, tuy nhiên vấn đề nghiêm trọng hơn nếu có các nội dung độc hại ảnh hưởng trực tiếp đến các loại thiết bị khác nhau. Mới đây các nhà nghiên cứu bảo mật vừa phát hiện cuộc tấn công trang web dựa trên CSS, là nguyên nhân khiến iPhone bị treo, gây ra lỗi các trình duyệt như Microsoft Edge, Internet Explorer, và Safari bị đóng băng khi trang web lưu trữ định dạng mã CSS cụ thể được hiển thị.

phat hien lo hong moi dua tren css khien iphone bi treo

Phát hiện lỗ hổng mới dựa trên CSS khiến iPhone bị treo

Nhà nghiên cứu bảo mật Sabri Haddouche vừa chia sẻ trang web proof-of-concept chứng minh lỗ hổng ảnh hưởng đến vô số phần mềm trên các thiết bị khác nhau. Theo đó trang web được đề cập đến chỉ chứa 15 dòng mã.

Nghiên cứu của Haddouche đề cập đến các vấn đề ảnh hưởng đến các trình duyệt sử dụng cỗ máy dựng hình web WebKit của Apple, bao gồm vấn đề gặp khó khăn khi tải các phần tử trong thuộc tính bộ lọc font nền trong CSS, chiếm dụng hết tài nguyên thiết bị để tải trang web, là nguyên nhân khiến thiết bị khởi động lại do lỗi kernel panic.

=>Cách sửa iPhone bị treo táo

Nguồn tin trên Neowin cho biết vấn đề không chỉ ảnh hưởng đến các trình duyệt sử dụng WebKit mà còn ảnh hưởng, khiến các trình duyệt như Microsoft Edge và Internet Explorer 11 bị đóng băng tạm thời, người dùng trình duyệt Edge sẽ nhìn thấy thông báo lỗi hiển thị trong vài giây trên màn hình như dưới đây:

Đáng nói là mã CSS bị lỗi không ảnh hưởng đến trình duyệt Chrome, load trang và hiển thị các nội dung ngay lập tức, không có vấn đề gì. Tuy nhiên điều quan trọng là một số thiết bị khi bị treo hoặc đóng băng cũng không gây ra tình trạng mất mát các dữ liệu nhạy cảm. Người dùng có thể hy vọng Microsoft và Apple sẽ sớm phát hành các bản cập nhật trình duyệt mới để khắc phục lỗi này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/phat-hien-lo-hong-moi-dua-tren-css-khien-iphone-bi-treo-37971n.aspx
Trong thời gian này, YouTube TV nền tảng web bổ sung giao diện tối màu Dark Theme để người dùng có thể dễ dàng xem video với giao diện tối màu dịu mắt, có độ tương phản thấp hơn. Hiện tại, người dùng YouTube TV trên toàn thế giới có thể thiết lập tính năng này thông qua phần Cài đặt.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lỗ hổng trên Internet Explorer làm lộ thông tin người dùng
Phát hiện lỗ hổng mới trong ứng dụng Signal Desktop cho phép hacker đánh cắp tin nhắn
Lỗ hổng Windows 10 mới cho phép kẻ tấn công toàn quyền kiểm soát máy tính
Phát hiện lỗ hổng nghiêm trọng trong thư viện phát trực tuyến trên VLC
Lỗ hổng bảo mật trên PowerPoint phát tán phần mềm độc hại
Từ khoá liên quan:

Phát hiện lỗ hổng mới dựa trên CSS khiến iPhone bị treo

, lỗ hổng mới dựa trên CSS, nhà nghiên cứu bảo mật Sabri Haddouche,

SOFT LIÊN QUAN
 • Retina Network Security Scanner

  Phát hiện lỗi hổng trên máy tính

  Retina Network Security Scanner là công cụ hiện đại trong việc phát hiện và thực hiện các bài kiểm tra lỗi trên hệ thống máy tính, sử dụng cho các hệ điều hành Linux, Unix, Windows. Đây là phần mềm tích hợp rất nhiều tín ...

Tin Mới

 • Scrollbar trong CSS, có ví dụ minh họa

  Trong bài học CSS trước Taimienphi.vn đã giới thiệu cho bạn các thuộc tính tùy chỉnh kích thước trong CSS, bài học tiếp theo dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn Scrollbar trong CSS nhé.

 • Thuộc tính tùy chỉnh kích thước trong CSS

  Trong bài học CSS trước Taimienphi.vn đã giới thiệu cho bạn thuộc tính Outline trong CSS, trong bài học tiếp theo dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn các thuộc tính tùy chỉnh kích thước trong CSS nhé.

 • Thuộc tính Margin trong CSS

  Bài học CSS trước Taimienphi.vn đã giới thiệu cho bạn về thuộc tính border trong CSS, trong bài học tiếp theo dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn về các thuộc tính Margin trong CSS.

 • Điều chỉnh khoảng cách chữ trong Word

  Điều chỉnh khoảng cách giữa các chữ là một trong những tính năng thú vị giúp người dùng có thể căn chỉnh khoảng cách chữ trong Word, tức là người dùng có thể điều chỉnh chữ xa nhau hơn hoặc gần nhau hơn tùy theo nhu cầu của mỗi người. Nếu bạn chưa biết cách điều chỉnh khoảng cách giữa các chữ trong Word thì bài viết dưới đây của Taimienphi.vn sẽ giúp bạn điều đó.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá